Câu chuyện khởi nghiệp của nữ doanh nhân trẻ KS Grand Mercure Đà Nẵng

Thoạt nhìn hình ảnh của chị Nguyễn Lan Hương – giám đốc kinh doanh của Khách Sạn 4 sao Grand Mercure Đà Nẵng chắc hẳn bất cứ ai cũng không khỏi ngưỡng mộ. Nhắc đến chị, ai cũng sẽ nghĩ tới những thành tựu, sự thành công mà chị đã đạt được nhưng chẳng mấy ai biết rằng, sự thực để đạt được đến vị trí này, chị đã phải hết sức nỗ lực, bắt đầu đi lên từ con số 0.

Nhắc đến chị, ai cũng sẽ nghĩ tới những thành tựu, sự thành công.

Những ngày đầu tiên bước chân vào ngành của chị thực sự rất khó khăn. Chị biết rõ trong ngành Khách Sạn này, kinh nghiệm luôn là yếu tố tiên quyết, cần phải hiểu rõ về ngành nghề thông qua quá trình làm việc, học hỏi mới có thể tiến tới những vị trí cấp cao. Do đó, chị không vội vàng ứng tuyển vào những vị trí quản lý hay những công việc có mức lương xa tầm với, chị quyết định bắt đầu từ vị trí thấp nhất nhưng cũng giúp chị hiểu rõ hơn về ngành khách sạn, đó là vị trí nhân viên thực tập buồng.

Được nhận vào làm, dù chỉ là vị trí thực tập nhưng chị luôn cố gắng nỗ lực hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhận ra sự chăm chỉ của chị, quản lý khách sạn đã đồng ý cho chị làm nhân viên chính thức, đánh dấu bước đầu tiên đặt chân vào ngành của chị.

Từ khi trở thành nhân viên chính thức, chị ngày càng đam mê và muốn cống hiến nhiều hơn cho khách sạn. Thấy được những nỗ lực của chị, giám đốc khách sạn lúc bấy giờ đã chuyển chị sang bộ phận lễ tân với chức vụ trực tổng đài – là một vị trí thấp nhất trong bộ phận lễ tân. Sau một thời gian, với những kĩ năng giao tiếp cùng trình độ tiếng Anh tốt, chị nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng và giám đốc lại quyết định đưa chị lên một vị trí cao hơn là lễ tân Khách Sạn, rồi lên nhân viên kinh doanh – một vị trí khá quan trọng.

XEM THÊM:  Những câu chuyện về kinh doanh nhà hàng thành công

Vậy là chỉ trong một quãng thời gian ngắn, chị Nguyễn Lan Hương đã từ một nhân viên thực tập buồng trở thành một nhân viên kinh doanh và hiện tại là giám đốc kinh doanh của khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng.

khach_san_duoc_ua_chuong_nhat_da_nang_a9

Qua câu chuyện của chị Nguyễn Lan Hương và cùng nhìn lại những tấm gương khác, những người dù may mắn được sinh ra trong những gia đình có kinh tế vững mạnh, những tập đoàn lớn nhưng vẫn luôn muốn tự xây dựng sự nghiệp bằng chính khả năng của mình, chắc hẳn có rất nhiều người tự thấy thấp thoáng bản thân trong những hình ảnh đó, nhưng cũng có không ít các bạn trẻ sẽ tự cảm thấy hổ thẹn bởi bản thân luôn trì hoãn thành công bởi những sợ hãi, rụt rè, ngại khó, ngại khổ.

 Bạn có dám rời xa những sự bảo bọc hỗ trợ từ gia đình để tự mình bươn chải, thử bước những bước đầu tiên vào ngành nghề Khách sạn? Bạn có tự tin rằng bản thân là vàng ở trong cát, là người sẽ trụ lại và đứng vững sau những chắt lọc khắt khe của Ngành Khách Sạn đầy rẫy cạnh tranh này?

Từ tháng 08/2022, website tranxuanloc.com chia sẻ thêm các kiến thức truyền thông Marketing/ xu hướng Marketing hiện nay, kiến thức phát triển thương hiệu trong chuyên mục Kiến thức Kinh doanh F&B

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch/ công tác:

XEM THÊM:  Kinh doanh sản phẩm truyền thống dễ hay khó?

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

Nguồn tổng hợp: Kiến thức kinh doanh

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  Aroi Dessert Café và câu chuyện nhượng quyền kinh doanh cà phê thành công tại Việt Nam

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]