5 bí quyết làm nên thành công của thương hiệu Four Seasons hotel

Từ một nhà nghỉ mini ở ngoại ô Canada, Four Seasons giờ đây đã là thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới. Thành công mà Four Seasons đạt được trong hành trình suốt hơn nửa thế kỷ qua phần lớn đến từ những bí quyết kinh doanh của Isadore Sharp – nhà sáng lập Four Seasons Hotels & Resorts.

5 bí quyết làm nên thành công của thương hiệu Four Seasons

Ảnh nguồn Internet

Xem quản lý nhân sự là yếu tố then chốt

Isadore Sharp là một nhà quản lý được vị nể bởi sự khéo léo trong công tác quản lý nhân sự, ông luôn biết cách khuyến khích nhân viên công hiến hết mình cho Four Seasons. Trong suốt quãng thời gian điều hành thương hiệu này, ông luôn tạo cho mình một hình ảnh uy tín, mẫu mực, “lời nói luôn đi đôi với việc làm” trước mọi nhân viên. Chính điều này đã giúp ông truyền cảm hứng lao động và sáng tạo cho cấp dưới của mình. Bởi “một nhà quản lý đúng nghĩa phải biết cách thuyết phục nhân viên hướng theo mục tiêu chung của doanh nghiệp bằng tất cả khả năng của chính họ.”

Coi trọng từng mục tiêu nhỏ nhất

Ngay từ khi mở một nhà nghỉ nhỏ ở ngoại ô Canada, Isadore Sharp đã tự hỏi mình rằng: Four Seasons rồi sẽ như thế nào? Ước mơ lớn nhất của mình là gì? Đến cuối cùng, ông đã ngộ ra rằng: chẳng có ước mơ lớn cả, ngoài việc tập trung làm tốt những mục tiêu hết sức bình thường. Chính vì thế mà ông luôn coi trọng và cố gắng thực hiện thật tốt mọi mục tiêu, kế hoạch, dù là nhỏ nhất. Với mỗi kế hoạch đầu tư mở rộng hay nâng cấp dịch vụ dù là rất nhỏ, Isadore luôn đưa ra những mục tiêu rất cụ thể và đảm bảo phải đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tìm hiểu thêm: Hành trình sự nghiệp của “ông Hoàng resort” phác họa nên InterContinental Đà Nẵng

Sự “sang trọng” trong chất lượng dịch vụ

Sự “sang trọng” mà thương hiệu Four Seasons định hình và sở hữu không chỉ là nét thanh lịch, tinh tế trong thiết kế nội – ngoại thất mà còn nằm ở chất lượng dịch vụ. Isadore đã gầy dựng nên phong cách phục vụ hết lòng vì khách hàng để mọi “thượng đế” đến với Four Seasons đều phải cảm nhận được cảm giác “trên cả hài lòng”. Bởi hướng đầu tư mà nhà sáng lập này đề ra là “xây dựng khách sạn quy mô hạng trung nhưng chất lượng dịch vụ phải đạt hạng sang”. Dù có mặt ở bất kỳ quốc gia nào thì khách sạn của Four Seasons luôn có mức giá cao hơn 20% so với khách sạn đắt nhất trong vùng. Thế nhưng, khách hàng vẫn đến và nhiều lần quay trở lại với Four Seasons, chứng tỏ uy tín, đẳng cấp của thương hiệu này được khách hàng hài lòng đến mức nào. Ngày nay, cái tên Four Seasons là bảo chứng cho một khách sạn có nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt, chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

XEM THÊM:  27 Tình huống lễ tân thường gặp và quy trình xử lý cần biết

Ảnh nguồn Internet

“Ứng xử với người khác theo cách mà bạn muốn người đó đối xử với mình”

Isadore cho rằng, thành công trong kinh doanh đến từ triết lý “ứng xử với người khác theo cách mà bạn muốn người đó đối xử với mình”. Không chỉ áp dụng với khách hàng, ông còn vận dụng điều này vào việc tuyển dụng nhân viên. Bởi thế tiêu chí tuyển dụng quan trọng nhất của Four Seasons là căn cứ vào thái độ ứng viên – “Kiến thức là cái có thể đào tạo được nhưng thái độ là vấn đề cố hữu”.

Tận dụng triệt để lợi thế kinh doanh

Hơn 5 thập kỷ qua, sức mạnh tổng thể nguồn nhân lực của Four seasons luôn được phát huy trong mọi kế hoạch kinh doanh của thương hiệu này. Mọi quy định chung về quản lý, giám sát doanh nghiệp luôn được áp dụng đối với tất cả mọi người, từ nhà quản lý cấp cao cho đến nhân viên cấp bậc nhỏ nhất. Điều này xuất phát từ định hướng “xây dựng mô hình quản lý khách sạn theo phương pháp nâng cao quyền quản lý cho mọi cá nhân” của nhà sáng lập Isadore Sharp.

Xem thêm: Câu chuyện “Nhân viên phục vụ – chiếc túi bẩn – cách hành xử của cô gái” và bài học về sự tha thứ

Ms.Smile

Nguồn: tổng hợp Nghề du lịch

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  Bỏ đại học, làm đủ nghề rồi thu 3 tỷ mỗi tháng nhờ chuỗi nhà hàng chẳng giống ai

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]