Gói dịch vụ đăng ký kênh bán phòng online OTA cho CSLT bao gồm các công việc:

– Tư vấn mô hình kinh doanh phù hợp, tư vấn kênh mở bán tùy theo từng cơ sở lưu trú,
– Thực hiện tiếp nhận các thông tin thực tế về cơ sở lưu trú: Các tiện nghi, số lượng phòng, hạng sao, các dịch vụ của cơ sở lưu trú
– Ký hợp đồng hợp tác
– Thực hiện ủy quyền để đăng ký các kênh
– Bàn giao tài khoản quản trị sau khi hoàn thành đăng ký
– Hướng dẫn qua các quản trị các kênh đã đăng ký (extranet/ app) thời lượng 01h/kênh

Tại sao lại chọn dịch vụ đăng ký phòng online qua các kênh OTA

Những ưu điểm khi đăng ký bán phòng qua kênh OTA

Tham gia vào các kênh OTA sẽ giúp gia tăng đáng kể cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới, không phân biệt khoảng cách. Mặc dù mỗi doanh nghiệp đều website riêng nhưng các doanh nghiệp như khách sạn vẫn cần hợp tác với các OTA.
Bởi các đại lý du lịch trực tuyến là một kênh marketing hiệu quả cho khách sạn. Sự hiện diện tên khách sạn trên nhiều website như vậy sẽ tạo được ấn tượng về mặt thương hiệu và người dùng cũng sẽ dễ dàng đặt phòng hơn.
Khách sạn cũng không bỏ ra nhiều chi phí để marketing online vì các OTA sẽ thực hiện việc này.

Những hạn chế khi đăng ký bán phòng qua kênh OTA

Ngoài những ưu điểm thì các kênh OTA cũng những hạn chế riêng:
– Người đăng ký, sử dụng phải biết hoặc đã được đào tạo thì mới có thể đăng ký, sử dụng vận hành được.
– Nhiều kiểu giao diện khác nhau (nếu không sử dụng kênh quản lý – Channel Manager)
– Người bán (CSLT) phải trả phần hoa hồng cho đối tác làm giảm doanh thu/lợi nhuận, tăng thêm chi phí của doanh nghiệp: 15% trở lên (Agoda, Traveloka: 20%)
– Rào cản ngôn ngữ làm việc đăng ký mới các kênh OTA làm hạn chế khả năng tiếp cận của các cơ sở lưu trú nhỏ, không có nhân viên có trình độ đặc biệt là nhân viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ là Tiếng Anh.

Với mô hình Quy mô nhỏ vài phòng cho đến hàng trăm phòng vẫn có thể sử dụng hệ thống bán phòng trực tuyên được. Tuy nhiên với các mô hình cơ sở lưu trú nhỏ thì việc mở bán phòng gặp hạn chế riêng
Số lượng loại phòng/ hạng phòng hạn chế (ít) không hấp dẫn khách du lịch
Nếu mở nhiều kênh >>> thì phải đóng mở phòng nhiều
Nếu dùng kênh quản lý (Chanel Manager) >>> thì chi phí vận hành cao
Chủ đầu tư thường không biết vận hành, nếu thuê ngoài >>>thì chi phí vận hành cao

Gía gói dịch vụ đăng ký kênh bán phòng online OTA cho CSLT

Đăng ký mới kênh OTA là 1.000.000đ/ kênh: booking.com; agoda, traveloka, expedia, mytour, vntrip, gotadi, airbnb…(một số kênh OTA như Expedia, Traveloka sẽ không đăng ký được tại một số địa điểm như tỉnh/tp tại Việt Nam)
– Gói đăng ký và quản trị cho khách sạn nhỏ, trung bình: 6.000.000đ/ cơ sở lưu trú và trả hoa hồng theo mỗi đặt phòng nhận được theo mức doanh thu thỏa thuận

Cần chuẩn bị những gì khi muốn đăng ký mở bán kênh OTA mới

Bên A cung cấp cho bên B các công cụ để hợp tác bao gồm:

    1. Chụp Ảnh các loại/ hạng phòng, CSLT (cơ sở lưu trú) nên thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để lấy tư liệu bán phòng, quảng bá lâu dài. Nếu chưa có chúng tôi có thể cung cấp hoặc giới thiệu đối tác cho bên A và bên A sẽ tự chi trả các chi phí:

    2. Khu vực chung: Tổng thể (từ bên ngoài), khu vực chung, sảnh, quầy lễ tân, nhà hàng, quầy bar… (các dịch vụ mà cơ sở lưu trú có để phục vụ khách. Yêu cầu tối thiểu 04 (bốn) ảnh.

    3. Ảnh theo loại phòng: Số lượng ảnh tối thiểu 04 (bốn) góc ảnh của một loại phòng và ít nhất 01 (một) kiểu chụp nhà vệ sinh/ nhà tắm.

  1. Chủ cơ sở lưu trú có thể đăng ký nhận tiền qua ngân hàng (có thể mất thêm phí và thời gian nhận tiền lâu hơn tùy theo chính sách của các kênh OTA và ngân hàng). Hoặc đăng ký máy thanh toán cà thẻ offline (MOTO) ở 1 số ngân hàng như Vietinbank, BIDV…để nhận tiền thanh toán qua thẻ tín dụng ảo (Virtual credit card – VCC) qua ngân hàng.

  2. Bản chụp/ San rõ ràng Giấy đăng ký kinh doanh/ hộ kinh doanh.

  3. Bản chụp/ San rõ ràng CMT/CCCD/HC của người đại diện theo ĐKKD (2 mặt)

  4. Thông tin chủ tài khoản ngân hàng của người đại điện hoặc tài khoản công ty theo tên trên ĐKKD (Tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng – chi nhánh, mã SWIFT code). Bản chụp/ San rõ ràng sao kê tài khoản Ngân hàng để xác minh chủ sở hữu theo yêu cầu của các kênh OTA.

  5. Cung cấp Email/ Điện thoại để nhận thông tin đặt phòng. Nên sử dụng email theo tên miền của website (Chúng tôi hỗ trợ set up email theo tên miền nếu Quý khách đã có tên miền website và chưa sử dụng)

  6. Bản chụp/ San rõ ràng các giấy tờ chứng minh quyền quản lý/ sử dụng/ hay sở hữu như: Hợp đồng thuê nhà, Sổ hồng/ sổ đỏ…

 1. Tải form khai báo thông tin và gửi lại cho chúng tôi về cơ sở lưu trú của bạn, các hạng phòng và dịch vụ cung cấp: https://go.tranxuanloc.com/form-thong-tin-setup-cslt-moi
 2. Tham khảo hợp đồng hợp tác (*): Giữa OTAVN (SCO Việt Nam) với công ty hoặc cá nhân (chúng tôi sẽ gửi riêng cho từng đối tác/ khách hàng tùy theo mục đích hợp tác)

Bên A cung cấp các thông tin cần thiết theo thông tin trên cho chúng tôi theo mẫu để tiến hành setup hệ thống bán phòng. Sau khi điền thông tin bên A gửi cho bên B qua email: [email protected] hoặc [email protected] để hoàn tất gửi thông tin đăng ký. Thời gian bắt đầu triển khai từ khi bên B nhận được đầy đủ thông tin của bên A cung cấp.

Thời gian hoàn thành việc đăng ký kênh OTA mới

Các kênh có thể đăng ký và duyệt tự động như Booking.com; agoda.com, airbnb thời gian hoàn thành trong vòng 04h từ thời điểm nhận được các thông tin theo yêu cầu như ảnh, thông tin cơ sở lưu trú và các dịch vụ cung cấp! Thời gian mở bán sẽ không kéo dài quá 30 (ba mươi) ngày kể từ nhận được các thông tin cần thiết từ bên A cung cấp. Trong trường hợp kênh bạn muốn mở bán mà không mở bán được có thể chuyển sang kênh khác hoặc hoàn lại tiền cho kênh đó.

Cách hợp tác mở bán kênh OTA mới

Cách 1: Đăng ký mở bán kênh OTA mới và thanh toán tại đây

Đăng ký kênh OTA mới trực tuyến

Cách 2: Liên hệ với chúng tôi qua các công cụ hỗ trợ, chúng tôi sẽ tạo hóa đơn để quý khách hàng thanh toán. Và quý khách hàng gửi các thông tin cần thiết cho chúng tôi

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gói đăng ký gói bán phòng trực tuyến trên nền tảng OTA

 • Dịch vụ được tối ưu điểm nội dung: Ảnh, nội dung
 • Đăng ký chính chủ sở hữu: SĐT, Email
 • Được tư vấn cách đăng ký các loại/ hạng phòng phù hợp sao cho hấp dẫn
 • Được tư vấn gợi ý cách vận hành ban đầu sao cho hiệu quả

Những lưu ý khi lựa chọn đối tác làm dịch vụ đăng ký kênh OTA hoặc vận hành/ đào tạo Sales OTA uy tín

– Đối tác làm việc có kinh nghiệm
– Có hợp đồng hợp tác giữa 2 bên
– Tiết kiệm thời gian cho chủ nhà.
– Chúng tôi đã tối ưu hóa sẵn thông tin đăng để cơ sở lưu trú được tối ưu về độ hiển thị
– Tăng độ phủ thương hiệu cho chỗ nghĩ trên môi trường internet

GÓI DỊCH ĐĂNG BÁN MỞ BÁN TOUR DU LỊCH TRÊN OTA TRIPADVISOR/ VIATOR

Chuẩn bị: 

 • Email và SĐT dùng để đăng ký
 • Giấy tờ để xác thực thông tin tài khoản nhà cung cấp/ supplier như Hộ chiếu, CCCD, GPLX
 • Thông tin TK ngân hàng nhận tiền thanh toán: Tên tài khoản, stk, tên ngân hàng, chi nhánh…

Các danh mục tour muốn đăng ký: Culture tour, Food tour…

Sau khi đăng ký tài khoản xong chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng bán, viết bài chuẩn SEO để tối ưu với công cụ tìm kiếm

Ngoài việc đăng ký bán phòng trên các kênh OTA, bạn có thể đăng ký dịch vụ thiết kế website du lịch khách sạn cho cơ sở lưu trú của mình với chi phí bao gồm tên miền, hosting lưu trữ dữ liệu (1 năm), chi phí thiết kế web khách sạn bao gồm các tính năng:

– Giới thiệu về khách sạn
– Giới thiệu về các dịch vụ khác của khách sạn
– Thông tin các loại phòng, trang thiết bị, giá, số lượng, hình ảnh…
– Chính sách và điều khoản sử dụng
– Form đặt phòng
– Thông tin đặt phòng/ thanh toán
– Trang gửi biểu mẫu liên hệ trên website
– Trang thông tin về dịch vụ khác: xe, tour…

Nếu bạn muốn học Sales OTA để tự vận hành hãy đăng ký và xem thêm nội dung khóa học Sales OTA cho khách sạn/ homestay của chúng tôi; nếu bạn muốn thuê vận hành OTA vui lòng xem thêm các thông tin về Gói quản trị kênh OTA

Xem thêm bài viết về kiến thức OTASeri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]