6 lời khuyên để tìm được một khách sạn tốt khi đặt phòng online

Tìm một khách sạn tốt và đặt phòng có thể gây căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt là khi bạn đang tìm phòng vào phút chót hoặc phòng có thể chứa một gia đình lớn. Với việc ngày càng có nhiều khách sạn chấp nhận cách đặt phòng khách sạn online thì điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng các công cụ tìm kiếm để so sánh giá cả và dịch vụ nhằm tìm ra khách sạn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngay cả khi bạn chưa từng đặt phòng khách sạn trực tuyến trước đây, thì với 6 lời khuyên này cũng có thể giúp bạn làm việc đó dễ dàng hơn. Cách đặt phòng khách sạn online như thế nào để tìm được một khách sạn tốt? Tham khảo 6 lời khuyên hữu ích dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng có được câu trả lời.

Xem yêu cầu nào là quan trọng nhất với bạn

Bạn cần một căn phòng có thể chứa cả gia đình bốn người của bạn hoặc bạn đang tìm kiếm một căn phòng đơn giản cho riêng mình? Xem xét không gian của các phòng, bao gồm cả số lượng giường và phòng tắm có sẵn. Nếu bạn đi du lịch với vợ và con của mình, bạn có thể cần hai giường cỡ lớn và một phòng tắm rộng rãi. Nếu bạn đi du lịch một mình thì đặt phòng khách sạn trực tuyến có một giường đơn và phòng tắm cỡ vừa có thể là đủ.

Lựa chọn phòng ngủ theo yêu cầu, chẳng hạn bạn đi cặp đôi hay đi gia đình,… Ảnh: novoteldanangpremierhanriver

Bạn cũng có thể cân nhắc xem mình muốn đặt phòng khách sạn có spa và trung tâm thể dục hay không cần thêm điều đó. Nếu bạn cần một kết nối internet tuyệt vời, hãy xem xét các khách sạn cung cấp Wifi trong mức giá của họ. Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc với nhiều người, bạn có thể cân nhắc đặt phòng suite có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt để mọi người có thể ở cùng mà không phải lo lắng về không gian và các vấn đề riêng tư.

Bạn có cần một khách sạn có hồ bơi không? Hãy xác định rõ yêu cầu của mình. Ảnh: dananggoldenbay.com

Như vậy, bạn cần biết mình có những yêu cầu gì cho khách sạn bạn chọn trong quá trình đặt phòng khách sạn để từ đó so sánh, cân nhắc giữa những cơ sở lưu trú và đưa ra lựa chọn hợp lý.

Cách đặt phòng khách sạn online - 6 lời khuyên mà mọi khách du lịch nên làm để tìm được một khách sạn tốt6 bước trong cách đặt phòng khách sạn online để tìm được khách sạn phù hợp nhất. Ảnh: dananggoldenbay.com

Xác định ngân sách cho đặt phòng

Cách đặt phòng khách sạn online tốt nhất là trước tiên bạn cần đảm bảo rằng khách sạn bạn chọn đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với túi tiền. Trước hết, bạn cần chuẩn bị ngân sách của mình hoặc số tiền mà bạn sẵn sàng chi tiêu. Điều này sẽ tinh chỉnh tìm kiếm của bạn và làm cho nó nhanh hơn.

XEM THÊM:  Bật mí những mẹo vặt với đồ dùng khách sạn cực kỳ hữu ích có thể bạn chưa biết

Bạn có một ngân sách eo hẹp không cho phép chi trả cho các đêm khách sạn hạng sang? Có thể hữu ích khi xác định cả giới hạn chi tiêu cho chuyến đi và một ngân sách khác dành riêng cho việc lưu trú tại khách sạn. Có quỹ giới hạn không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ ngủ trong một khách sạn rẻ tiền, tồi tàn. Bạn có thể lựa chọn thời điểm đặt khách sạn trực tuyến hoặc tìm kiếm giảm giá, các chương trình khuyến mãi khi ngân sách eo hẹp.

Xác định ngân sách bạn muốn chi cho chuyến đi của mình và cho lưu trú để lựa lọc tìm kiếm nhanh hơn và tìm căn phòng nghỉ phù hợp. Ảnh: Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort

Mặt khác, nếu bạn thực hiện một chuyến công tác và mọi chi phí của chuyến đi do công ty chi trả thì trong trường hợp này, giá cả phải chăng sẽ không phải là ưu tiên của bạn.

Nếu chuyến đi của bạn là chuyến công tác và mọi chi phí do công ty chi trả thì ngân sách có thể là điều mà bạn không cần phải lo lắng. Ảnh: olalani_resort_danang

Xác định vị trí lý tưởng của khách sạn

Đôi khi, cách đặt khách sạn online có thể lấy vị trí của khách sạn là một tiêu chí cơ bản để lựa chọn, thậm chí còn quan trọng hơn ngân sách hoặc các dịch vụ có sẵn. Ví dụ, bạn có thể xem xét các khách sạn nằm gần địa điểm tổ chức bữa tiệc hoặc hội nghị mà bạn cần tham dự, hoặc bạn có thể tìm một khách sạn nằm trong khoảng cách đi bộ đến một điểm thu hút khách du lịch cụ thể. Bạn có thể thích một vị trí trung tâm cho phép bạn dễ dàng tham quan các khu vực của thành phố hoặc bạn có thể chọn một khu vực hẻo lánh hơn sẽ cho phép bạn tận hưởng sự yên bình và thiên nhiên trong khi di chuyển đến các khu vực giao thông đông đúc khác.

Vị trí của khách sạn cũng là một tiêu chí quan trọng để bạn đưa ra lựa chọn. Ảnh: intercontinentalphuquoc

Nói chung, địa điểm lý tưởng sẽ dựa trên loại chuyến đi mà bạn muốn thực hiện. Đối với một chuyến công tác, ưu tiên của bạn là ở gần địa điểm tổ chức hội nghị hoặc cuộc họp mà bạn cần tham dự.

Nếu bạn đi du lịch để giải trí, bạn có thể cân nhắc đặt khách sạn online cách các di tích quan trọng nhất để tham quan hoặc một khách sạn cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp hoặc ô tô để bạn có thể dễ dàng sắp xếp chuyến đi của mình.

Xem thêm: https://tranxuanloc.com/nhung-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-khi-dat-phong-online-qua-mang/

Tìm kiếm trực tuyến

Cách đặt phòng khách sạn online nhanh nhất để tìm một khách sạn phù hợp với nhu cầu của bạn là sử dụng một trong nhiều trang web đặt phòng trực tuyến. Các nền tảng này cho phép bạn chỉ định ngày của chuyến đi, thời gian lưu trú, vị trí lý tưởng của bạn và các tiện nghi mà bạn cho là cần thiết. Bạn cũng có thể chỉ định ngân sách của mình.

Cách đặt phòng khách sạn online - 6 lời khuyên mà mọi khách du lịch nên làm để tìm được một khách sạn tốtLựa chọn các yêu cầu trên trang tìm kiếm khách sạn trực tuyến

Khi bạn nhập tất cả thông tin này trên một trang web đặt phòng, bạn sẽ thấy một số tùy chọn. Bạn sẽ có thể chọn khách sạn của mình theo giá được cung cấp, ví dụ từ rẻ nhất đến đắt nhất hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ lập bản đồ trực tuyến miễn phí để xác định cơ sở nào gần khu vực nhất.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm du lịch phượt đảo Hòn Thơm Phú Quốc chỉ khoảng 1.5 triệu

Hãy nhớ rằng một số trang web cố gắng bỏ qua một số thông tin nhất định như phí bổ sung được tính cho khách hàng. Trước khi đưa ra lựa chọn của bạn, vui lòng đọc tất cả các thông tin chi tiết liên quan đến giá cả và các dịch vụ được cung cấp.

So sánh các khách sạn

Có nhiều website đưa ra thông tin về mức giá và dịch vụ của nhiều khách sạn để bạn có thể tìm hiểu và so sánh. Tất cả những gì bạn phải làm là xác định ngày đi và ngân sách của mình. Các trang web đặt phòng khách sạn này sẽ dựa vào yêu cầu mà bạn lựa chọn, chẳng hạn như mức giá khoảng bao nhiêu, khách sạn mấy sao, vị trí ở đâu,… để đưa ra gợi ý những khách sạn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và đưa ra mức giá thấp hơn hoặc chiết khấu.

So sánh những khách sạn mà các đại lý du lịch gợi ý để lựa chọn nơi ở phù hợp

Điều quan trọng nữa trong cách đặt phòng khách sạn online là đọc các đánh giá của khách đã lưu trú tại khách sạn mà bạn đang cân nhắc lựa chọn. Thông thường, những nhận xét này có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về tiêu chuẩn sạch sẽ của khách sạn, chất lượng dịch vụ khách hàng và các tiện nghi được cung cấp. Đôi khi bạn sẽ thấy xếp hạng số sao được chỉ định cho từng khách sạn dựa trên trải nghiệm tổng thể của khách. Sau đó, bạn có thể đánh giá các bài đánh giá, vị trí và giá cho từng khách sạn để xác định khách sạn nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Đọc kỹ các đánh giá của khách từng lưu trú ở khách sạn bạn đang cân nhắc lựa chọn

Gọi cho khách sạn để biết giá tốt hơn

Đôi khi một cuộc điện thoại đơn giản với lễ tân khách sạn có thể giúp bạn thương lượng giá thấp hơn hoặc đặt phòng trực tiếp vào phút cuối. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ khách hàng được cung cấp khi trò chuyện với nhân viên khách sạn và hỏi một vài câu hỏi cụ thể. Có thể hữu ích khi hỏi một số câu hỏi như:

  • Khách sạn có quán bar hay nhà hàng không? Giá phòng đã bao gồm bữa sáng hay chưa?
  • Có phòng đơn cho người không hút thuốc không?
  • Từ khách sạn đi tới khu vực đón phương tiện khách sạn bao xa? Bạn có cung cấp dịch vụ vận chuyển như cho thuê xe đạp không?
  • Cơ sở cách xa một khu vực hoặc vị trí cụ thể, chẳng hạn như bãi biển, trung tâm hội nghị hoặc trung tâm thành phố bao xa?
  • Phòng nào cho tầm nhìn đẹp nhất?
  • Khách sạn có nằm trong khu vực an ninh không?
  • Có các dịch vụ đặc biệt dành cho người khuyết tật không?
  • Điều kiện hủy đặt phòng là gì?
Hỏi rõ thông tin khách sạn là điều cần thiết. Ảnh: olalani_resort_danang

Nếu biết cách đặt phòng khách sạn online với 6 bước trên đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được nơi ở phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ thật bổ ích cho quá trình đặt phòng khách sạn trực tuyến của bạn.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn ở Kiên Giang tự túc từ A-Z

Trần Thương

Nguồn: tổng hợp Nghề du lịch Nghề du lịch từ khách sạn Việt Nam

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]