Metasearch là gì? Ưu điểm và hạn chế

Trong bài viết Metasearch là gì? Ưu điểm và hạn chế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 400 kênh OTA trên toàn thế giới. Bất chấp cuộc khủng hoảng coronavirus, Tương lai của các OTA cũng có vẻ lạc quan. Lĩnh vực này được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 14,8% từ năm 2021 và đạt 902,2 tỷ USD vào năm 2023. Theo Statista.com, quy mô thị trường OTA trị giá 595,78 tỷ USD. Ở châu Âu, người dẫn đầu rõ ràng là Booking.com với 67,7% thị phần.

Metasearch là gì?

Khi đăng ký mở bán phòng trên các kênh OTA như booking.com, Agoda.com, Expedia, traveloka… thì các CÔNG CỤ METASEARCH sẽ lấy dữ liệu bằng nhiều cách như qua API để hiển thị nội dung, giá cho khách hàng tìm kiếm. Công cụ Metasearch cung cấp thông tin về các sản phẩm du lịch và khách sạn, sau đó hướng người tiêu dùng đến trang web đặt phòng trực tiếp hoặc các kênh OTA đã được đăng kí.

Theo ước tính của Google thì hơn 68% tất cả các chuyến du lịch bắt đầu trên Google và Google cũng quan sát thấy rằng 52% khách du lịch truy cập trang web khách sạn của bạn sau khi gặp bạn trên OTA. Bên cạnh đó, các kênh như TripAdvisor đang nỗ lực để trở thành một nơi duy nhất để nghiên cứu và đặt phòng khách sạn, khiến đây là thời điểm hoàn hảo để các khách sạn bắt đầu đầu tư vào metasearch. Tripadvisor là một trong những trang web du lịch phổ biến nhất trên thế giới, thường nhận được hơn 100 triệu lượt truy cập web hàng tháng.

Metasearch La Gi Uu Diem Va Han Che 1
Metasearch La Gi Uu Diem Va Han Che 1

Khi một khách du lịch đang sử dụng metasearch để tìm khách sạn và họ nhấp vào tỷ lệ họ thích, họ thường đưa đến một đại lý du lịch trực tuyến (OTA) hoặc trang web của khách sạn để đặt phòng.

Trong trường hợp này, khách sạn sẽ không vận hành mô hình PPC, mà là một hệ thống dựa trên hoa hồng, theo đó Google hoặc TripAdvisor lấy phần trăm doanh thu đặt phòng, giống như cách mà OTA thực hiện.

Ưu điểm của Metasearch?

Metasearch được coi là một không gian rất có giá trị cho các khách sạn vì nó cho phép họ có cơ hội cạnh tranh với các công ty du lịch lớn hơn và đảm bảo đặt phòng trực tiếp nhiều hơn. Chính vì vậy việc đảm bảo mức giá đồng đều tránh tình trạng lệch giá “Disparity” giữa các kênh OTA.

XEM THÊM:  Hướng dẫn đăng bán phòng trên Traveloka chi tiết cho người mới

Meta search là một công cụ tổng hợp ngày từ các công cụ tìm kiếm khác và tạo ra kết quả cho người dùng. Trong ngành du lịch, các công cụ tìm kiếm tổng hợp tỷ lệ và tính sẵn có của các khách sạn từ các nguồn khác nhau chủ yếu từ các OTA và đôi khi trực tiếp từ các khách sạn

Khi cơ sở lưu trú của bạn được hiển thị trên các công cụ siêu liên kết, thông tin sẽ phủ sóng rộng rãi trên nhiều nền tảng khác nhau.

Các trang Metasearch cũng khuyến khích khách hàng để lại đánh giá, tạo cho khách sạn một cơ hội duy nhất để trả lời các bình luận, thu hút khách của họ và tiếp cận trực tiếp với khán giả của họ. Metasearch là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng chọn liên kết trực tiếp đến trang web

Vì là các website hàng đầu nên việc cơ sở lưu trú của bạn được hiển thị trên METASEARCH hay nằm trong kết quả tìm kiếm của google là điều tuyệt vời giúp gia tăng đáng kể lượng truy cập trực tiếp đến website của khách sạn hay các kênh OTA của bạn.

Txl Otavn Otavietnam 940x788px Metasearch La Gi Uu Diem Va Han Che (1)
Txl Otavn Otavietnam 940x788px Metasearch La Gi Uu Diem Va Han Che (1)

Xem thêm: 06 mô hình hoạt động của kênh OTA

Hạn chế của Metasearch?

Là một khách hàng sẽ cảm thấy khá bối rối và bắt đầu đưa các yếu tố khác ngoài giá cả vào quá trình ra quyết định của mình? Khách sạn hay bạn sẽ cảm thấy thế nào khi cùng một sản phẩm, với các mức giá và điều kiện khác nhau như vậy? Thực tế là các trang web tìm kiếm siêu dữ liệu có thể gây nhầm lẫn nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Các trang web tìm kiếm siêu dữ liệu liên kết đến các trang web du lịch được cung cấp bởi Khách sạn/Hãng hàng không/Công ty cho thuê ô tô phân phối sản phẩm…

Vì vậy, vào cuối chu kỳ, tôi tin rằng chúng ta, với tư cách là nhà cung cấp, cũng phải cố gắng hết sức để kiểm soát và quản lý việc phân phối sản phẩm của mình…. cuối cùng không phải là chính chúng ta trong số những người đổ lỗi cho một quy trình đặt phòng vốn đã khó hiểu. Cách kiểm soát tốt nhất là sử dụng các công cụ quản lý kênh (Channel Manager) hoặc phải đảm bảo ngang bằng giá trên tất cả các kênh OTA mở bán.

XEM THÊM:  Mức lương Phụ bếp - Đầu bếp - Bếp trưởng trong nhà hàng - khách sạn hiện nay
Metasearch La Gi Uu Diem Va Han Che 2
Metasearch La Gi Uu Diem Va Han Che 2

Metasearch mặc dù đã tồn tại rất lâu so với sự phát triển của mạng lưới internet toàn cầu. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động, mạng không dây, máy tính,… metasearch đang dần được chú ý hơn rất nhiều bởi những người làm kinh doanh.

Việc vận hành, đăng ký mở bán phòng trên các kênh OTA tuy không khá khó, tuy nhiên cần phải có đội ngũ chuyên viên có kiến thức sâu rộng set up, hướng dẫn vận hành thì cơ sở lưu trú của Quý vị mới có thể khai thác tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và triển khai hệ thống bán phòng toàn cầu ngay hôm nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, marketing & sales, SEO, khi hợp tác về OTA với chúng tôi thì Quý vị sẽ đi đúng đường, đi nhanh hơn, đi xa hơn.

Xem thêm bài viết về kiến thức OTASeri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]