04 kiểu du lịch sẽ phát triển mạnh từ năm 2023

Dưới đây là 04 kiểu du lịch sẽ phát triển mạnh từ năm 2023 như du lịch bên vững, du lịch theo trải nghiệm mong muốn, du lịch cao cấp, hay thế hệ Gen Z sẽ đi du lịch và đưa ra quyết định du lịch nhanh hơn.

Du lịch bền vững

Hiện nay hầu hết các kênh OTA lớn như Booking.com, Agoda đã hiển thị và phát triển phần hiển thị cho du lịch bền vững. Khi các chủ nhà mở bán mới kênh sẽ có mục khai báo tùy chọn các thông tin dịch vụ/ trải nghiệm cung cấp cho khách hàng. Hệ thống sẽ đánh giá cấp độ du lịch bền vững của chỗ nghỉ tùy theo các thông tin đó, và có 3 cấp độ 1-2-3.

Txl Otavn Otavietnam 940x788px 04 Kieu Du Lich E Phat Trien Manh Tu Nam 2023 Du Lich Ben Vung
Txl Otavn Otavietnam 940x788px 04 Kieu Du Lich E Phat Trien Manh Tu Nam 2023 Du Lich Ben Vung

Du lịch theo trải nghiệm mong muốn

Thay vì đi theo tour, hiện nay rất nhiều du khách tự lên phương án du lịch lựa chọn các điểm đến. Còn được gọi là ‘du lịch hòa mình’, du lịch trải nghiệm là một loại hình du lịch trong đó khách du lịch hướng đến mục tiêu nhận được ‘nhiều hơn’ từ chuyến đi của họ, bằng cách có những trải nghiệm chân thực hơn và gắn kết với quốc gia sở tại – cho dù đó là môi trường hay con người của quốc gia đó.

Vậy sức hấp dẫn của du lịch trải nghiệm là gì? Du lịch trải nghiệm đã trở nên phổ biến và có sức ảnh hưởng đáng kể đối với du khách khi họ tìm cách khắc phục ‘sự mất mát’ trong vài năm qua do đóng cửa biên giới hoặc hạn chế đi lại. Rõ ràng là đại dịch toàn cầu đã khiến nhiều du khách thay đổi ưu tiên khi giờ đây, hơn bao giờ hết, họ háo hức được ‘cảm nhận thế giới’. Du lịch trải nghiệm giải quyết mong muốn kết nối đích thực này và các chuyến đi có nhịp độ chậm hơn.

Các phương pháp phổ biến để lấy lại cảm giác kết nối này bao gồm hòa mình vào văn hóa, tham quan ẩm thực, gặp gỡ động vật hoang dã và các kỳ nghỉ năng động – nói tóm lại, du khách đang tìm cách đánh thức các giác quan của mình.

XEM THÊM:  Cập nhật thêm chiêu thức lừa đảo khách sử dụng thẻ tín dụng mới nhất
Txl Otavn Otavietnam 940x788px 04 Kieu Du Lich E Phat Trien Manh Tu Nam 2023 Du Lich Trai Nghiem Van Hoa
Txl Otavn Otavietnam 940x788px 04 Kieu Du Lich E Phat Trien Manh Tu Nam 2023 Du Lich Trai Nghiem Van Hoa

Gen-Z thích đi du lịch và lựa chọn nhanh chuyến đi

Mặc dù một số người có thể coi thế hệ Z là những người bảo trì cao một cách không công bằng, nhưng những cố vấn hiểu biết hiểu rằng sự tận tâm là một lợi ích. Theo một nghiên cứu của YouGov, thế hệ Z có khả năng chi tiêu nhiều hơn cho du lịch so với các nhóm nhân khẩu học khác (tiếp theo là Millennials), trong khi một nghiên cứu khác cho thấy họ có ý định lớn nhất là đi du lịch quốc tế – ngay cả khi nền kinh tế bất ổn. Và với các điểm đến đường dài như Nhật Bản và Hàn Quốc mở cửa để khám phá, giờ là thời điểm hoàn hảo để tận dụng nhu cầu về những chuyến đi xa được những nhà thám hiểm có gương mặt tươi tắn này yêu thích.

Bạn với tư cách là chủ khách sạn sẽ thành công khi thể hiện cách cơ sở kinh doanh của bạn đáp ứng lý tưởng của họ: tính linh hoạt, cá nhân hóa (nếu có thể) và đưa ra mức giá hấp dẫn cho các kỳ nghỉ ngắn hạn so với các giao dịch dài hạn, vì người ta cho rằng Gen-Z thích nhiều giao dịch nhanh chóng. -dừng lượt truy cập qua các chuyến đi ít hơn, dài hơn.

Điều này, cộng với việc được giới thiệu trong danh mục sản phẩm phụ trợ toàn cầu, dưới sự kiểm soát của các nhà cung cấp dịch vụ du lịch lành nghề như đại lý du lịch và công ty lữ hành, sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của hồ sơ khách du lịch vô cùng quan trọng này.

Txl Otavn Otavietnam 940x788px 04 Kieu Du Lich E Phat Trien Manh Tu Nam 2023
Txl Otavn Otavietnam 940x788px 04 Kieu Du Lich E Phat Trien Manh Tu Nam 2023

Du lịch cao cấp phát triển mạnh

Bạn có biết rằng 43% khách du lịch đang có kế hoạch tăng ngân sách du lịch của họ vào năm 2023, ngay cả khi suy thoái kinh tế đang rình rập?

Du lịch sang trọng chắc chắn sẽ là một trong những xu hướng nên được các chủ khách sạn chú ý hàng đầu, bên cạnh các xu hướng du lịch không thể bỏ qua khác sẽ định hình ngành trong năm nay. Sau đại dịch, nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng mạnh mẽ, với 46% số người được hỏi trong một nghiên cứu gần đây của OTA Expedia cho biết rằng du lịch quan trọng đối với họ hơn bao giờ hết. Vào thời điểm mà khách hàng đang ưu tiên việc đi xa và sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn, điều quan trọng là với tư cách là chủ khách sạn, bạn đang tìm cách thu hút sự chú ý của những du khách háo hức này.

XEM THÊM:  Quảng bá du lịch vùng duyên hải Nam Trung Bộ với “Chuyến đi nhớ đời”

Thị trường xa xỉ có nhiều khả năng duy trì lợi nhuận ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế tiềm tàng. Nếu bạn có thể nhắm mục tiêu vào lĩnh vực cụ thể này, phần thưởng chắc chắn là: theo nhà cung cấp dịch vụ xa xỉ Virtuoso, khách du lịch đang có kế hoạch tăng chi tiêu của họ lên 34% vào năm 2023, tương đương với mức chi tiêu trung bình là 27.800 đô la.

Txl Otavn Otavietnam 940x788px 04 Kieu Du Lich E Phat Trien Manh Tu Nam 2023 Du Lich Cao Cap
Txl Otavn Otavietnam 940x788px 04 Kieu Du Lich E Phat Trien Manh Tu Nam 2023 Du Lich Cao Cap

Tuy nhiên, giống như đám đông Gen Z cũng nhạy bén tương tự, khách du lịch sang trọng muốn bày tỏ rằng ‘(trải nghiệm du lịch) phù hợp nhất với kỳ vọng của [tôi] quan trọng hơn giá cả’ – trên thực tế, 75% đồng ý với quan điểm này. Nhưng chính xác điều đó có nghĩa là gì? Các xu hướng được dự đoán cho thị trường xa xỉ vào năm 2023 bao gồm các chuyến đi đến các điểm đến có nhu cầu cao như Nhật Bản, Ý và Montenegro; nỗ lực một mình bao gồm các khóa tu yoga tái tạo hoặc spa cuối tuần; kỳ nghỉ du thuyền, hòa mình vào văn hóa và, như trường hợp của hầu hết các nhóm khách du lịch, những cuộc trốn thoát bền vững .

Hiểu được các xu hướng hàng đầu trong thị trường hạng sang năm 2023 sẽ rất quan trọng để có một chiến dịch thành công, nhưng điều quan trọng không kém là biết chính xác những khách du lịch hạng sang này là ai. Theo Forward Keys, khách hàng từ Hoa Kỳ, Đức và Vương quốc Anh nằm trong số những người chi tiêu nhiều nhất – và một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của họ là tham gia Chương trình Bộ sưu tập Ngôi sao được tuyển chọn duy nhất .

theo Hotelbeds

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]