Tip là gì? Vén màn quy tắc tiền tip trong khách sạn – nhà hàng

Là nhân sự trong ngành Nhà hàng – Khách sạn chắc hẳn đã có ít nhất một lần bạn nghe đến thuật ngữ “Tip”. Vậy bạn có biết Tip là gì? và Tip cho ai? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu những điều này cùng Nghề khách sạn!

tip là gì
Bạn đã biết Tip là gì? và Tip cho ai?

Tip là thuật ngữ được nhắc đến thường xuyên chỉ một hành động xảy ra trong các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, trên xe taxi, trên tàu,… Bài viết này, Nghề khách sạn mời bạn tìm hiểu Tip là gì? trong ngành Nhà hàng – Khách sạn thôi nhé!

Tip là gì?

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, Tip là một khoản tiền nhỏ mà khách hàng thưởng thêm cho người phục vụ (có thể là: Lễ tân, Doorman, Bellman, Housekeeping …) nhằm thể hiện sự hài lòng cùng lời biết ơn của họ về chất lượng dịch vụ tại đây. Tiền Tip (tiền boa) cũng có ý nghĩa tạo động lực, niềm vui cho người phục vụ vì được khách hàng tin yêu, nhìn nhận.

Tip là gì? Vén màn quy tắc tiền tip trong khách sạn - nhà hàng

Tại một số quốc gia trên thế giới, Tip trở thành văn hóa; là một chuyện rất tự nhiên trong đời sống mà người được phục vụ phải thực hiện đối với người phục vụ mỗi sau khi sử dụng dịch vụ và cảm thấy hài lòng.

Tìm hiểu thêm: Bật mí câu chuyện tiền TIP tại 16 quốc gia 

Tip trong Nhà hàng – Khách sạn: Tip cho ai?

Như định nghĩa Tip là gì, Nghề khách sạn xin điểm tên một vài vị trí sẽ được Tip trong Nhà hàng – Khách sạn như sau:

► Nhân viên phục vụ

Tại một số nhà hàng, khách sạn, tiền Tip được tính trực tiếp vào hóa đơn thanh toán, thường từ 5-15% tổng số tiền thanh toán mà khách phải trả; một số nơi khác lại không. Tuy nhiên, dù có tính thêm phí phục vụ hay không, khách hàng vẫn sẵn sàng Tip cho nhân viên phục vụ tại đây, nhất là phục vụ bàn vì đã tận tình đáp ứng những nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của họ. Ngoài ra, ở một số khách sạn có dịch vụ phục vụ tại phòng, nhân viên phục vụ bàn có thể kiêm nhiệm nhân viên room service hoặc có một nhân viên room service chuyên biệt. Nhân viên làm việc tại vị trí này cũng thường được khách lưu trú Tip mỗi khi gọi dịch vụ.

Xem thêm: Bản mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng

Tip là gì? Vén màn quy tắc tiền tip trong khách sạn - nhà hàng
Nhân viên phục vụ là một trong những vị trí thường nhận được tiền Tip từ khách (Nguồn: Internet)

► Doorman, Bellman tại khách sạn

Đó là những người mở cửa, người giúp khách hàng khuân vác hành lý từ xe vào sảnh, từ sảnh lên phòng hay từ phòng xuống lại sảnh và vận chuyển lên xe taxi. Công việc của Doorman hay Bellman khá nặng nhọc nên hầu hết khách lưu trú đều “gửi tặng” những nhân viên này một khoản thưởng thêm như một lời cảm ơn về thái độ và tác phong phục vụ chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Quy trình phục vụ hành lý cho khách Bellman khách sạn cần biết 

► Nhân viên Lễ tân

Là người đầu tiên và cuối cùng tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nhà hàng hay lễ tân khách sạn đều được xem như một phần quan trọng không thể thiếu, góp phần đảm bảo mang lại ấn tượng tốt đẹp về chất lượng dịch vụ tại mỗi nhà hàng, khách sạn đó. Vì vậy, những nhân viên mang đến cho khách thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách, tư vấn những dịch vụ phù hợp với sở thích và khả năng chi trả của khách,… đều nhận được sự hài lòng rất cao từ khách. Do đó, họ sẵn sàng Tip một khoản không nhỏ cho nhân viên thuộc vị trí này.

Tip là gì? Vén màn quy tắc tiền tip trong khách sạn - nhà hàng
Hầu hết khách hàng sẽ Tip khi cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ  (Nguồn: Internet)

► Nhân viên buồng phòng

Trong khách sạn, nhân viên buồng phòng cũng là người thường xuyên nhận được tiền Tip từ khách. Hầu hết khách lưu trú đều không ngần ngại để lại một khoản Tip cùng lời cảm ơn nhân viên vì đã luôn đảm bảo nơi nghỉ ngơi của họ được sạch sẽ, gọn gàng.

XEM THÊM:  Tại sao nhiều vị trí trong khách sạn cần tuyển người có kinh nghiệm?

► Tài xế lái xe

Ở những khách sạn có dịch vụ đưa đón khách miễn phí, tài xế khách sạn luôn nhận được tiền Tip từ khách cho sự chờ đợi cùng thái độ tận tình lúc đón tiếp.

Xem thêm: Bản mô tả công việc nhân viên lái xe khách sạn 

Các Nhà hàng – Khách sạn chia tiền Tip như thế nào?

Tùy vào quy định của mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ phân chia số tiền Tip theo nhiều hướng khác nhau. Thông thường, cách chia Tip sẽ rơi vào 3 trường hợp như sau:

► “Tip cho ai người nấy hưởng”

Tức là nhân viên trực tiếp phục vụ bàn khách hàng đó được hưởng 100% số tiền Tip của khách. Tuy nhiên, cách chia này thường chỉ áp dụng tại một số nhà hàng, khách sạn quy mô nhỏ với số tiền Tip không quá lớn.

Tip là gì? Vén màn quy tắc tiền tip trong khách sạn - nhà hàng
Một số nhà hàng, khách sạn đồng ý cho nhân viên hưởng 100% số tiền được Tip (Nguồn: Internet)

► Tip chia đều cho bộ phận

Đây là kiểu chia Tip khá phổ biến hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn. Khác với cách chia đầu tiên, cách chia này được áp dụng cho từng bộ phận hiện có trong nhà hàng, khách sạn đó như: bộ phận nhà hàng, bộ phận tiền sảnh, bộ phận buồng phòng,… Khi được khách hàng Tip, nhân viên sẽ giao số tiền này cho người phụ trách theo quy định, sau đó, nó sẽ được tổng hợp và chia đều cho tất cả các nhân viên trong bộ phận theo ngày/ tuần/ tháng.

Xem thêm: Giải mã các lưu ý cần biết khi đưa tiền tip 

► Tip chia đều cho toàn thể nhân viên

Với cách chia này, tổng số tiền Tip sẽ được tổng hợp và chia đều cho tất cả nhân viên trong nhà hàng, khách sạn, kể cả những bộ phận/ nhân viên “nhà dưới” không trực tiếp tiếp xúc và phục vụ khách hàng như: nhân viên vệ sinh, nhân viên bếp, nhân viên thu mua, nhân viên kho, …

Trên đây là chia sẻ của Nghề khách sạn về Tip là gì? Tip cho ai? Cách chia tiền Tip như thế nào? Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các ứng viên đang tìm việc nhân viên nhà hàng có cái nhìn chính xác hơn về Tip là gì và những vấn đề liên quan đến Tip. Ngoài ra, để tham khảo những thông tin mới nhất của chúng tôi, hãy truy cập vào mục “Tin chuyên ngành” trên website Nghề khách sạn mỗi ngày nhé!

XEM THÊM:  Quy trình chuẩn bị buồng đón khách và tiêu chuẩn chi tiết cho Housekeeping khách sạn

Ms. Smile

Nguồn: tổng hợp Nghề du lịch

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  Danh mục Bộ dụng cụ, thiết bị làm vệ sinh của Housekeeping khách sạn

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]