Search
Generic filters
LỌC
Bài viết
Downloads
Sản phẩm

GỢI Ý: Khóa học sales OTAOTA là gìđăng ký kênh OTAEmail theo tên miềnCRMWP Content Crawlerchuyển VPSACF

Trình quản lý mật khẩu Lastpass phổ biến nhất thế giới bị hack

(Ảnh: Digital Trends)

LastPass, trình quản lý mật khẩu được hơn 33 triệu người dùng và 100.000 doanh nghiệp sử dụng, cho biết một hacker đã lấy đi mã nguồn và thông tin độc quyền sau khi đột nhập hệ thống. Công ty không phát hiện dấu hiệu cho thấy mật khẩu bị đánh cắp trong vụ xâm phạm và người dùng cũng chưa cần làm gì để bảo vệ tài khoản.

Một cuộc điều tra xác định “một bên không được ủy quyền” đã xâm nhập vào môi trường dành cho nhà phát triển, chính là các phần mềm mà nhân viên sử dụng để phát triển và duy trì sản phẩm của LastPass. Thủ phạm làm được như vậy nhờ chiếm quyền tài khoản của một lập trình viên.

LastPass là công ty tạo và lưu trữ các mật khẩu phức tạp, khó bị bẻ khóa cho nhiều tài khoản thay mặt người dùng. Theo thông tin trên website, Patagonia, Yelp và State Farm là các khách hàng của LastPass.

Trang web bảo mật Bleeping Computer đã hỏi LastPass về vụ xâm phạm 2 tuần trước đó. Dù vậy, Allan Liska, nhà phân tích trong nhóm phản ứng sự cố máy tính của hãng an ninh mạng Recorded Future, lại ấn tượng trước “thông báo nhanh chóng” từ LastPass. Theo ông, thời gian 2 tuần có thể lâu với một số người song các nhóm phản ứng cần thời gian để đánh giá đầy đủ và báo cáo về tình hình.

XEM THÊM:  YouTube xóa kênh của rapper Lil Shady

Trước một số suy đoán trên mạng xã hội về việc hacker tiếp cận các khóa của kho mật khẩu sau khi đánh cắp mã nguồn, Liska cho rằng đây là điều không chắc chắn. Các “kho mật khẩu” này được mã hóa và chỉ giải mã được bằng mật khẩu chính (master) của khách hàng, thứ không bị xâm phạm trong cuộc tấn công.

Năm 2021, LastPass cũng gặp phải một vụ tấn công cho phép kẻ xấu xác nhận mật khẩu master của một người dùng. Vì vậy, cần kích hoạt xác thực hai lớp trên tài khoản LastPass để hacker không thể truy cập tài khoản của bạn ngay cả khi mật khẩu bị đánh cắp.

Du Lam (Theo Bloomberg, Bleeping Computer)

Nguồn: Tổng hợp kiến thức bảo mật, CNTT

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Search
Generic filters
LỌC
Bài viết
Downloads
Sản phẩm

GỢI Ý: Khóa học sales OTAOTA là gìđăng ký kênh OTAEmail theo tên miềnCRMWP Content Crawlerchuyển VPSACF

TƯ VẤN THÊM


  Booking.com
  Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ
  Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google.

  Trả lời

  This site uses User Verification plugin to reduce spam. See how your comment data is processed.

  TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

  (Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

  Free Sitemap Generator