Gợi ý 21 trò chơi hoạt náo trên xe cho Hướng dẫn viên

Phẫu thuật bò, hát đối, cậu Cả cô Chín, soi gương, trúng số… là những trò chơi hoạt náo trên xe quen thuộc nằm lòng của hầu hết các Hướng dẫn viên (HDV) du lịch. Tuy cũ nhưng không bao giờ nhàm. Vậy bạn đã biết cách tổ chức những trò chơi này? Hình phạt cụ thể ra sao chưa? Nếu đang thắc mắc những điều này, hãy để Nghề khách sạn gỡ rối giúp bạn trong bài viết dưới đây nhé.

một số trò chơi hoạt náo trên xe dành cho hướng dẫn viên
HDV thường tổ chức các trò chơi hoạt náo trên xe để khuấy động không khí

HDVDL có nên tổ chức trò chơi trên xe?

Không một hợp đồng nào quy định hay bắt buộc các HDV phải tổ chức các trò chơi trong quá trình di chuyển của hành khách đến các điểm đến để tham quan du lịch. Tuy nhiên, trong khi một số khách thích yên tĩnh và đọc sách, nghe nhạc bằng headphone hay chợp mắt/ ngủ một giấc thì không ít khách khác (nhất là các bạn trẻ) lại thích không khí sôi động, nhộn nhịp trên xe thay vì im lặng, nhàm chán… Lúc này, việc tổ chức các trò chơi hoạt náo trên xe là vô cùng cần thiết và phù hợp; vừa thỏa mãn nhu cầu của du khách, vừa tạo ấn tượng về một HDV nhiệt tình và chuyên nghiệp. Lưu ý một điều là, HDV cần nhạy bén trong khâu nắm bắt tâm lý của khách hàng, đối tượng khách, đoán xem mong muốn của khách là gì để cân nhắc xem nên hay không nên tổ chức trò chơi, nếu có thì tổ chức khi nào, tổ chức như thế nào – tránh khiến khách khó chịu và không hào hứng tham gia vì không thích.

HDVDL tổ chức trò chơi trên xe khi nào?

Trên xe, HDVDL lịch sự chào khách, giới thiệu qua về thông tin cá nhân của bản thân như tên, tuổi, nơi làm việc, số điện thoại hoặc phương thức liên lạc – thông qua kế hoạch di chuyển và chương trình tour của đoàn – thuyết minh sơ bộ những điểm mà xe đi qua nếu có. Lúc này, khi quãng đường di chuyển còn khá xa, dọc tuyến đường xe chạy không có quá nhiều thông tin cần truyền đạt, nhận thấy nhu cầu thích giao lưu giải trí của khách cao, HDVDL hỏi qua ý kiến khách để tổ chức một số trò chơi hoạt náo trên xe, tạo không khí vui tươi, sôi động vừa giúp khách tỉnh táo, giảm uể oải, vừa kết nối đoàn, tạo sự gần gũi đồng thời ghi điểm với du khách về sự nhiệt tình của người hướng dẫn.

Ngoài ra, sau khi ăn trưa/ tối xong, khách lên xe để ổn định chỗ ngồi và đi tiếp, HDVDL cũng có thể tổ chức tiếp trò chơi còn dang dở trước đó hoặc chơi mới trò khác. Dĩ nhiên, việc tổ chức hay không, tổ chức như thế nào vẫn tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của du khách trên xe.

Yếu tố lựa chọn trò chơi trên xe của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên có thể lựa chọn trò chơi trên xe dựa trên những yếu tố sau đây:

– Hướng dẫn viên nên lựa chọn trò chơi bạn đã từng tổ chức ở nhiều chuyến đi trước và thành công hoặc ít nhất phải hiểu tường tận về cách chơi, hình phạt,…

– Trò chơi đơn giản, dễ chơi, không phải tư duy nhiều, phù hợp với nhiều đối tượng du khách trên xe.

– Khi tổ chức trò chơi phải lựa thời điểm thích hợp, lúc người trên xe thoải mái nhất.

Một số trò chơi hoạt náo trên xe cho HDVDL

Những trò chơi mà Nghề khách sạn giới thiệu phía dưới đây vô cùng sôi động và hấp dẫn dành cho cả xe hoặc đội, nhóm. Để hoàn thành trò chơi và dành chiến thắng, các đội phải thật bình tĩnh, nhạy bén, nhanh và cả thông minh nữa.

>Giao kết chung khi chơi

+ Chia đội: Trên xe chia làm 2 đội, thông thường sẽ có 2 cách chia: một là lấy hành lang lối đi làm chuẩn, 2 bên dãy ghế là 2 đội – hai là tính từ trước xe về sau, chia làm hai phần bằng nhau, 1 đội phía trước xe đến giữa xe, đội còn lại từ giữa xe đến cuối xe.

+ Hình phạt: đội thua sẽ chịu phạt. Hình phạt sẽ do quản trò – HDV hoặc đội thắng cuộc quy định.

+ Mục đích: tạo không khí vui vẻ, hào hứng trên xe, gắn kết các thành viên trên xe, xóa tan cảm giác nhàm chán, nặng nề khói xe, quên đi mệt mỏi vì di chuyển khá dài.

Khách trên xe có thể đến từ cùng 1 đoàn, là bạn bè hay người thân, có quen biết nhau từ trước; một trường hợp khác là khách lẻ ghép đoàn. Do đó, việc tổ chức trò chơi có thưởng – phạt cần thiết phải giao kết, quy định từ đầu về cách chơi, phần thưởng/ hình phạt sau trò chơi, cách thực hiện thưởng/ phạt cụ thể thế nào… rõ ràng và chi tiết để khách (người chơi) cân nhắc tham gia hay không; tránh tình huống chơi xong thua nhưng cay cú không chung phạt, từ đó nảy sinh mâu thuẫn, cãi cọ gây hệ lụy không mong muốn. 

>Một số trò chơi hoạt náo trên xe phổ biến

#1. Phẫu thuật bò

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: Đối tượng của trò chơi này là con bò, 2 đội chơi sẽ thay phiên nhau kể về các bộ phận của bò nhưng phải bắt đầu bằng những chữ cái như B, L, M,…(những chữ cái này do quản trò – HDV quy định). Đến lượt đội nào mà đội đó không kể được thì thua.

XEM THÊM:  5 tiêu chí vàng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

Quản trò có thể linh hoạt tạo thêm các trò tương tự khác như “kể tên các bộ phận trên cơ thể người” cũng rất thú vị với các chữ cái như T, M, L…


#2. Hát nối

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: 2 đội chơi hát lần lượt theo chủ đề quản trò đã chọn. Từ cuối cùng hoặc chữ cái đầu của từ cuối cùng trong câu hát của đội này sẽ là từ hoặc chữ cái đầu tiên của từ trong câu hát của đội kia và không được hát lặp lại. Đội nào không hát đối lại được là thua.


#3. Cậu Cả cô Chín

+ Thời gian chơi: 20 – 25 phút

+ Cách chơi: 2 đội chơi sẽ lần lượt có tên là Cậu Cả và Cô Chín. Các đội tìm 1 động từ bắt đầu bằng chữ C để nối tên 2 đội thành 1 câu hoàn chỉnh có nghĩa. (Ví dụ: Cậu Cả cấu Cô Chín, Cô Chín cắn Cậu Cả,…). Các động từ được chọn không được lặp lại và phải có nghĩa. 2 đội lần lượt thi, đội nào không tìm ra động từ ghép câu tiếp là thua.

Quản trò có thể linh hoạt tạo thêm các trò tương tự khác như “Bà Ba Bác Bảy” cũng rất thú vị nhưng lần này sẽ chọn 1 động từ bắt đầu bằng chữ B để nối 2 tên.


#4. Soi gương

+ Thời gian chơi: 7 – 10 phút

+ Cách chơi: 2 đội sẽ chọn ra những thành viên nhất định để tham gia vào trò chơi này. Thành viên của đội này làm chuẩn thì thành viên của đội kia phải làm gương và ngược lại. Sẽ có các cặp đôi từ 2 đội thi với nhau, mỗi cặp đôi đứng đối diện nhau, người làm gương sẽ phải lặp lại chính xác các động tác của người kia. Ban giám khảo sẽ là quản trò và các thành viên khác không tham gia trò chơi. Đội làm gương nào không “mô phỏng” lại giống và đúng chủ nhân của mình thì thua.


#5. Tìm động vật

+ Thời gian chơi: 10 – 15 phút

+ Cách chơi: có 2 đội chơi. Quản trò sẽ chia làm 3 vùng là “bầu trời, mặt đất, dưới biển”. Khi quản trò nhắc đến một vùng nhất định, đồng thời chỉ định đội nào thì đội đó phải ngay lập tức đọc tên của 1 loài động vật sống tại vùng đó, khi đã đọc rồi thì không được đọc lặp lại, tên của động vật phải rõ ràng như chim gì, cá gì,… (Ví dụ: Trời – quạ, Đất – trâu, Biển – mực,…). Đội nào không đọc được hoặc đọc chậm thì thua.

Tùy từng đối tượng khách mà HDV sẽ lựa chọn tổ chức những trò chơi phù hợp

#6. Chuyền chun

+ Thời gian chơi: 5 – 7 phút

+ Cách chơi: chia thành 2 đội chơi, mỗi thành viên trong đội được phát 1 cái tăm để chuyền chun từ đầu hàng đến cuối hàng. Trong thời gian quy định, đội nào chuyền được nhiều chun hơn sẽ thắng.


#7. Nối từ

+ Thời gian chơi: 10 – 15 phút

+ Cách chơi: tất cả các thành viên đều tham gia. Mỗi thành viên nói 1 từ gồm 2 tiếng, từ cuối của người này sẽ là từ đầu trong từ mới của người kia (Ví dụ: bông hoa – hoa hồng,…). Thành viên nào không nối tiếp được sẽ bị phạt.


#8. Đánh trống lảng

+ Thời gian chơi: 10 – 15 phút

+ Cách chơi: quản trò sẽ đặt 1 câu hỏi bất kì, người được hỏi sẽ phải ngay lập tức trả lời 1 câu không liên quan đến câu hỏi. Thành viên nào phản ứng chậm hay trả lời theo đúng câu hỏi sẽ bị phạt.


#9. Tôi thấy

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: mỗi thành viên hô “Tôi thấy” cộng với tên của 1 người trên xe kèm theo 1 từ láy với chữ cái đầu tên người đấy (Ví dụ: “Tôi thấy Lan lung linh”, “Tôi thấy Nhung nhí nhảnh”,…). Người được gọi tên lại tiếp tục cho đến hết. Thành viên nào không hô tiếp được sẽ bị phạt.


#10. Câu chuyện nhiều người viết

+ Thời gian chơi: 20 phút

+ Cách chơi: Quản trò sẽ quy định một chủ đề cụ thể, mỗi thành viên sẽ viết 1 câu bất kỳ vào giấy rồi nộp lại cho quản trò. Sau khi tất cả các thành viên trên xe đã nộp lại giấy, quản trò sẽ đọc lần lượt và nối các câu lại với nhau thành một câu chuyện theo thứ tự từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên. Câu chuyện được đọc lên chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị. 

Trò chơi này không có kết quả thắng – thua hay mang tính chất thi thố giữa 2 đội; nhưng lại có tính giải trí cao vì tạo ra tiếng cười cho mọi người khi nghe được một câu chuyện hài hước do chính mình tạo ra.

#11. Vỗ tay

+ Thời gian chơi: 10 – 15 phút

+ Cách chơi: quản trò mời cả xe vỗ tay thử 1 cái, 2 cái, 3 cái,… rồi ra quy định “số chẵn thì vỗ hoặc số lẻ thì vỗ, hoặc có câu “xin mời” thì vỗ,…”. Tổ chức vài lần như thế và tìm ra những người làm sai, chọn đến khi có nam có nữ; dừng trò chơi, mời những người làm sai rời vị trí lên đầu xe và tiến hành phạt. (Hình phạt do HDV hoặc những người thắng yêu cầu, lưu ý càng bựa càng tốt.)

>Hình phạt tham khảo:

– Hình phạt 1: sử dụng bài hát: Qua cầu gió bay với câu hát Yêu nhau, cởi áo í mà cho nhau, về nhà mẹ hỏi qua cầu gió bay…

Người hát có thể đổi “cởi áo” thành cởi dép, cởi nịt, cởi nón, cởi nhẫn,… người chịu phạt phải làm theo, biến thái vào – mới vui!

XEM THÊM:  Cách kết nối với VPS Linux Server có sử sử dụng SSH keys bằng dòng lệnh

– Hình phạt 2: sử dụng câu hát: “cao cao bên cửa sổ có 2 người hôn nhau!”

Người hát có thể đổi “hôn nhau” thành nắm tay nhau, vuốt tóc nhau, ôm nhau,…


#12. Trúng số

+ Thời gian chơi: bao lâu tùy thích, tới khi nào người chơi muốn dừng thì thôi

+ Cách chơi: quản trò sẽ quy định con số cụ thể cho mỗi thành viên theo số thứ tự trong danh sách đoàn, hoặc lấy số ghế làm số trúng cho người đó, hoặc dãy số từ 1 đến hết số người trên xe,… Quan sát những biển số xe đang chạy trên đường theo chiều ngược lại với xe của đoàn, 2 chữ số cuối cùng trên biển số xe của xe đó trùng với số thứ tự của người nào thì người đó coi như trúng số. Người trúng số sẽ phải chi ra một số tiền mặc định đã được quy định và thỏa thuận từ đầu. (Lưu ý: tùy vào đối tượng khách để quy định số tiền nhỏ hay lớn cho phù hợp). Đây là 1 trò chơi vui nhộn, kịch tích. Kết thúc trò chơi chắc chắn đoàn sẽ có một ngân quỹ kha khá cho buổi liên hoan cuối hành trình.​


#13. Chuyền nón/ mũ

+ Thời gian chơi: 15 phút

+ Cách chơi: Cả xe cùng hát một bài hát quen thuộc nào đó trong khi chuyền một chiếc mũ/ nón từ đầu người này sang đầu người kia. Kết thúc bài hát, ai là người đội mũ thì phải làm theo yêu cầu của những người khác trên xe.

Quản trò có thể biến tấu thêm các trò khác như chuyền chai nước bằng tay cho đa dạng.


#14. Con thỏ

Trò chơi này phù hợp khi dẫn đoàn là học sinh. 

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: HDV sẽ quy định 4 động tác cần làm cho bàn tay phải: con thỏ (chụm các ngón tay lại với nhau và giơ lên cao) – ăn cỏ (vẫn chụm các ngón tay lại và đưa lên túm tóc trên đầu) – uống nước (chụm các ngón tay lại và đưa vào trong miệng) – chui vào hang (chụm các ngón tay lại và đưa vào lỗ tai). Làm nháp 1,2 lần cho quen. Sau đó, HDV sẽ bắt đầu trò chơi bằng cách đọc liên tục các hoạt động theo 1 trong 4 động tác đã quy định nhưng không theo đúng thứ tự; đồng thời thực hiện không đúng quy định – khách nào làm sai hoặc làm theo HDV sẽ bị phạt.

Một HDV chuyên nghiệp sẽ biết nên hay không nên tổ chức trò chơi trên xe, tổ chức khi nào và thế nào

#15. Đứng – nằm – ngồi

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: Tương tự như trò con thỏ, HDV cũng quy định 3 động tác cho cánh tay phải: cánh tay giơ cao thì đứng – cánh tay để ngang người thì nằm – cánh tay co xuống thì ngồi. Sau đó bắt đầu hát theo nhịp bài hát. Anh đứng lên (giơ tay lên cao), thấy đau chân nên anh ngồi (co tay xuống), ngồi rồi thấy đau lưng xong anh lại nằm (để tay ngang người); nằm rồi anh đứng lên, thấy đau chân nên anh ngồi, thấy đau lưng anh lại nằm… Nhịp điệu bài hát cứ tăng nhanh dần đồng thời làm sai đi động tác quy định với lời bài hát. Ai làm sai thì bị phạt.

#16. Phép lịch sự

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: người chơi sẽ thực hiện theo yêu cầu của HDV nếu trong câu nói có từ “xin mời” – không thực hiện nếu trong đó thiếu từ “xin mời”. Ví dụ: “xin mời các bạn đứng lên” thì mọi khách trên xe phải đứng lên nhưng “tất cả ngồi xuống” thì mọi người không được ngồi xuống, ai ngồi xuống thì bị phạt. Cứ thế biến tấu ra nhiều yêu cầu thú vị khác. Chú ý: HDV nên vừa nói vừa làm động tác tương ứng kể cả trong lời nói không có chữ “xin mời” để đánh lừa người chơi.


#17. Thi đố về trái cây

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: HDV sẽ yêu cầu 2 đội lần lượt kể tên các loại trái cây bắt đầu bằng các chữ trong bảng chữ cái như M, N, X, L, T… Đội này nói xong, đội kia phải đáp tiếp ngay, thời gian chờ không quá 5s. Nếu đội tới lượt không đối lại được hoặc đối lặp là thua cuộc. Chơi tiếp lượt khác cho các chữ cái khác. Đội thua nhiều hơn thì thua chung cuộc và bị phạt.


#18. Hát đối đáp

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: hai đội sẽ thi hát về các chủ đề do HDV yêu cầu như con vật (chim thì hát bài nào có tên loài chim; cá thì hát bài nào có tên loài cá…), các địa danh ở các tỉnh, thành phố trong nước, hát về mưa, biển, trời hay bất kỳ điều gì phù hợp và đại chúng. Đội nào không tìm được bài hát khi đến lượt thì thua. Chú ý: không được hát những bài hát cấm lưu hành hay các bài ngợi ca Lãnh tụ, Đảng, bài tiếu lâm.


#19. Tìm hiểu địa danh Việt Nam

+ Thời gian chơi: 15 – 20 phút

+ Cách chơi: hai đội lần lượt nói tên các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã trên toàn quốc sao cho chữ đầu của từ cuối địa danh trước là chữ cái đầu của từ đầu địa danh sau. Ví dụ: Hà Nội – Nghệ An – An Giang… Đội nào không đối lại được, đối lâu hoặc đối lặp thì thua. 


#20. Động vật nổi loạn

+ Thời gian chơi: Khoảng 10 – 15 phút

+Cách chơi: HDV sẽ lần lượt nói tên một loài động vật nào đó, các đội sẽ trả lời chui vào đâu trên cơ thể người, sao cho âm của động vật đó phải cùng âm với bộ phận. Đội nào không nghĩ ra được sẽ bị thua.

XEM THÊM:  Overbooking là gì? Dựa vào đâu để tính tỷ lệ Overbooking cho khách sạn?

Ví dụ: Con hổ chui vào đâu? – Con hổ chui vào cổ (Ô – Ô)


#21. Trò nếu thì

+ Thời gian chơi: Khoảng 10 – 15 phút

+Cách chơi: Chia thành 2 đội, mỗi đội sẽ được nhận một tờ giấy nhỏ (Khoảng ⅛ giấy A4) và bút viết để ghi. Một đội sẽ ghi “Nếu…” còn đội còn lại viết “Thì…”. Sau đó hướng dẫn viên thu lại rồi trộn đều trong hai chiếc mũ và đọc to lên, sẽ tạo ra những câu ghép hài hước, thú vị. Ngoài ra, có thể bình chọn câu ghép nào hay nhất và tặng quà để tạo không khí vui vẻ.

Nhiều HDV ghi điểm với khách hàng suốt chuyến đi vì sự nhiệt tình và tận tâm

Một số hình phạt sử dụng khi tổ chức trò chơi trên xe

Trong quá trình tổ chức trò chơi trên xe, hướng dẫn viên có thể khéo léo đưa ra các hình phạt đơn giản, thú vị, tạo hứng thú để tham gia các trò chơi sau. Không nên đưa ra những hình phạt quá nặng nề, làm giảm không khí vui vẻ và giá trị đích thực của trò chơi.

Một số hình phạt gợi ý cho HDV khi tổ chức trò chơi trên xe như:

– Soi gương

Khách đứng đối diện với HDV và phải lặp lại hoàn toàn động tác của họ. Nếu không làm được, người đó phải thực hiện hình phạt khác để thay thế. Số lượng người bị phạt có thể là 1 hoặc 2 người.

– Mô phỏng theo bài hát

Tập thể có thể hát một bài hát rồi người bị phạt trên xe sẽ thực hiện các động tác mô phỏng lại sao cho chính xác và vui nhộn nhất. Hình phạt này phù hợp với 1 hoặc 2 người.

– Thợ xây

Hình phạt này phù hợp với những trò chơi chơi theo nhóm. Nhóm thắng sẽ ngồi đối diện với nhóm thua, nhóm thắng là thợ xây còn nhóm thua là người được xây.

HDV sẽ hỏi: “Tôi cần thợ xây?”, mọi người sẽ đáp lại: “Anh cần xây gì?”. HDV sẽ gọi là “Tôi cần xây + tên bộ phận”. Nhóm thua sẽ phải xoa các bộ phận mà hướng dẫn viên nhắc tới như tóc, tai, mặt, chân, tay,…

– Nói tiếng động vật

Hướng dẫn viên sẽ gọi tên người bị phạt bằng một loài vật nào đó như chó, mèo, gà, chim, lợn,… Họ phải kêu âm thanh của động vật trong khoảng 5 – 10 giây. Hình phạt này phù hợp với số lượng không giới hạn.

– Ăn không nói có

Hình phạt áp dụng cho 1 người. Hướng dẫn viên hoặc có thể là bất kỳ người nào trong tập thể đưa ra câu hỏi thú vị cho khách, nhưng khi họ chỉ được trả lời “Có” hoặc “Không”.

– Con vẹt

Hình phạt này có thể sử dụng cho 1 người. Khách sẽ yêu cầu một trong số người ngồi trên xe và hỏi “Nếu tôi là con vẹt, anh/ chị sẽ dạy tôi cái gì?”. Sau đó, người bị phạt sẽ thực hiện lại 2 lần những điều đã được học


Tùy vào từng đối tượng khách mà HDV linh hoạt chọn lựa những trò chơi thích hợp. Vẫn còn rất nhiều các trò chơi hoạt náo trên xe dành cho HDVNghề khách sạn chưa tổng hợp hết được. Nếu có, hãy chia sẻ tại đây để làm phong phú hơn cho chuyến hành trình đầy thú vị.

Hướng dẫn viên du lịch: những thuận lợi và khó khăn bạn cần biết

Ms. Smile

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

Nguồn: tổng hợp Nghề du lịch

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]