Google bị kiện vì YouTube ‘làm ngơ’ hành vi đánh cắp bản quyền

Một nhiếp ảnh gia đã kiện Google vì nền tảng YouTube của họ không xóa những hình ảnh thuộc bản quyền của anh khỏi các video, dù anh đã gửi thông báo. Công ty luật Doniger Burroughs thay mặt cho nhiếp ảnh gia Alexander Stross đã đệ trình đơn kiện chống lại Google lên Tòa án Trung tâm California vào ngày 28 tháng 6.

Stross cho biết mình là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với hơn 214 bức ảnh và video gốc được đăng ký với Văn phòng Bản quyền Mỹ. Các giấy tờ gửi tòa án bao gồm hình ảnh có bản quyền về nội thất của những ngôi nhà mà anh cho rằng đã được sử dụng trên những video YouTube mà không được cấp phép.

Theo đơn kiện, Stross đã gửi bốn thông báo gỡ xuống theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số (DMCA) cho YouTube liên quan đến những video này trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022.

Tuy nhiên, nguyên đơn tuyên bố rằng bất chấp nhiều lần yêu cầu, không bức ảnh vi phạm nào bị xóa khỏi YouTube. Stross cáo buộc rằng YouTube đã “làm ngơ” và “thực hiện các hành vi góp phần gây vi phạm bản quyền do thiếu hiểu biết hoặc thiếu thận trọng đối với bản quyền.”

 

Stross lưu ý rằng trường hợp của mình chỉ là một phần nhỏ trong các vi phạm bản quyền đang tồn tại trên YouTube. Nhiếp ảnh gia đòi bồi thường thiệt hại với số tiền sẽ được đưa ra khi xét xử.

XEM THÊM:  Twitter xóa 1 triệu tài khoản rác mỗi ngày

Trong đơn kiện, Stross cáo buộc rằng YouTube đã thu được lợi nhuận từ hành vi vi phạm bản quyền tác phẩm của anh.

Đây không phải lần đầu Stross khởi kiện những gã khổng lồ công nghệ. Năm ngoái, anh đã kiện Airbnb với cáo buộc rằng họ sử dụng các bức ảnh có bản quyền của anh trong nhiều quảng cáo mà không xin phép.

(Theo Trí thức trẻ)

Nguồn: Tổng hợp kiến thức bảo mật, CNTT

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]