Hành trình truyền cảm hứng của GM khách sạn 5 sao đi lên từ công việc rửa bát

Đó là một hành trình dài từ vị trí nhân viên rửa bát (steward) đến quản lý điều hành cấp cao trong khách sạn hàng đầu Việt Nam của ông Philip Beriman – Tổng Giám đốc khách sạn InterContinental Nha Trang. Kể về con đường thăng tiến trong Nghề du lịch, ông nhận định “tôi chọn bắt đầu công việc của mình từ những vị trí thấp nhất, chính vì vậy tôi có thể hiểu được mọi chức năng trong hoạt động của khách sạn, nếu bạn không tự tin về vốn hiểu biết của mình trong từng vị trí đó, bạn không thể làm quản lý”.

hành trình truyền cảm hứng của GM khách sạn 5 sao đi lên từ công việc rửa bát

Chân dung ông Philip Beriman – Tổng Giám đốc khách sạn InterContinental Nha Trang

Như một câu chuyện truyền cảm hứng đến nhân sự Nghề, General Manager khách sạn InterContinental Nha Trang chia sẻ bí quyết để trở thành quản lý khách sạn cấp cao với con đường thăng tiến trong sự nghiệp bắt đầu từ vị trí thấp nhất…

“Hãy bắt đầu công việc của mình từ những vị trí thấp nhất…”

Nói về lý do vì sao lại lựa chọn làm việc trong nghề khách sạn, ông Philip Beriman cho rằng đó được coi là truyền thống của gia đình ông khi họ có kinh doanh dịch vụ khách sạn từ lâu. Do đó, ông quyết định đến Nhật học ngành du lịch khách sạn và thực tập chuyên môn tại một nhà khách nhỏ cũng thuộc sở hữu gia đình.

Ông cho biết mình bắt đầu vào nghề từ công việc rửa bát đĩa trong vòng 6 tháng đầu, 6 tháng tiếp làm điều phối tại sảnh rồi đứng quầy tiếp đón 6 tháng tiếp theo đó.

Tiếp đến, ông quay trở lại Australia và đảm nhiệm vị trí lễ tân, chịu trách nhiệm phục vụ khách Nhật; trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau, lên đến vị trí cao nhất là quản lý hoạt động và vị trí quản lý chung.

Trả lời cho câu hỏi tại sao lại chọn Nhật Bản để theo học ngành du lịch khách sạn, ông nhận định “Văn hóa Nhật luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Niềm tự hào của người Nhật được xây dựng trên dịch vụ, họ quan tâm đến từng tiểu tiết nhỏ nhất để đảm bảo cho sự nghỉ ngơi của khách được tiện lợi nhất.”

“Hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất như rửa bát với một niềm đam mê lớn lao”

“Để trở thành quản lý trong ngành khách sạn, điều quan trọng nhất chính là thái độ…”

Khi được hỏi về kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với người có tham vọng trở thành quản lý trong ngành khách sạn, ông quả quyết “theo tôi, đó chính là thái độ. Bởi ai cũng muốn thăng tiến lên vị trí cao nhất nhưng nếu không có thái độ tốt mỗi ngày thì sẽ không thể nào thành công được.”

Ngoài ra, ông cũng khuyên người quản lý hãy làm dịch vụ bằng tất cả trái tim, bằng 100% niềm đam mê và sự kiên nhẫn, tạo dịch vụ hoàn hảo để luôn nổi bật và khiến khách hàng nhớ đến, từ đó sẵn sàng quay lại khi có dịp.

XEM THÊM:  Tiết lộ những bí quyết giúp nhà hàng kinh doanh Buffet thành công

“Áp lực lớn nhất của người quản lý là mang đến cho khách trải nghiệm tốt hơn mỗi ngày…”

Ông Philip Beriman cho rằng một nhà quản lý khách sạn sẽ có rất nhiều áp lực, trong đó áp lực mỗi ngày lại khác nhau. Tuy nhiên, áp lực lớn nhất với họ là việc mỗi ngày qua đi, phải làm sao để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và tốt hơn ngày hôm qua (tức lần lưu trú trước đó), dù chỉ 1%.

Để làm được điều này, bạn phải đoán biết được nhu cầu của khách. Hãy xem xét các thông số liên quan đến khách hàng mỗi ngày. Chẳng hạn, họ đã đến đây bao nhiêu lần, họ đi cùng ai, họ thích ở tầng thứ mấy, họ thích kiểu phòng gì,… nói chung là phải biết mọi thứ, mọi nhu cầu mỗi lần họ đến.

Áp lực lớn nhất của người quản lý là phải làm sao để mang đến cho khách những trải nghiệm tốt nhất và tốt hơn mỗi ngày

Ngoài ra, việc kết hợp quảng bá cho văn hóa địa phương, nơi tọa lạc của khách sạn, cũng đặc biệt quan trọng. Điều này giúp tạo nên những trải nghiệm thực sự riêng biệt cho mỗi cá nhân, điều mà du khách không thể tận hưởng dịch vụ tương tự tại bất cứ nơi nào trên toàn thế giới. Đây cũng chính là lý do thuyết phục cho việc tại sao khách hàng lại phải đặt phòng khách sạn bạn chứ không phải khách sạn nào khác.

XEM THÊM:  10 Cách hữu hiệu giúp tẩy vết rượu vang đỏ dính trên đồ vải

Cũng giống như hầu hết các nhà quản lý cấp cao chuyên tâm khác, ông Philip Beriman cũng đồng ý rằng “nguyên tắc vàng của ngành dịch vụ là trao công bằng cho tất cả mọi người”. Trên Nghề khách sạn (website việc làm khách sạn – nhà hàng & du lịch), khách sạn InterContinental Nha Trang tuyển dụng thường xuyên khá nhiều các vị trí từ quản lý, giám sát đến nhân viên, thực tập sinh và cả công nhật với các yêu cầu tuyển dụng tương đương theo từng vị trí cùng mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Ứng viên quan tâm chỉ cần click vào từng tin tuyển dụng rồi nộp hồ sơ online và chờ cuộc gọi hẹn phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội gia nhập vào đại gia đình nhân sự Nghề, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, trở thành những nhà quản lý có tâm và có tầm.

​Ms. Smile

Nguồn: tổng hợp Nghề du lịch

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]