Mở nhà hàng theo kiểu “Tư duy trồng chuối”

Một trong những kỹ năng độc đáo mà nhiều doanh nhân thành đạt hiện nay đang sở hữu là kiểu “Tư duy trồng chuối” – tư duy ngược. Việc đi ngược lại trục tư duy mặc định mà người ta vẫn thường nghĩ chính là cách bạn đang thực hiện lối tư duy ngược. Lối tư duy này giúp nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều hơn, dễ dàng tìm được những giải pháp xử lý nhanh gọn cho những vấn đề khó nhằn…

Hãy cùng Nghề khách sạn khám phá mở nhà hàng theo kiểu “Tư duy trồng chuối” là như thế nào…

​​Mở nhà hàng theo kiểu “Tư duy trồng chuối”

Kiểu “Tư duy trồng chuối” này được vận dụng vào nhiều khía cạnh của đời sống:

► “Tư duy trồng chuối” trong tuyển dụng

Thay vì chọn nhân viên phù hợp với công việc, một số công ty lại ứng dụng phương pháp “tuyển người không cần”. Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào thái độ, thế mạnh của nhân viên để từ đó giao việc cho họ. Cách làm này sẽ khiến những nhân viên được tuyển dụng sáng tạo ra những phương pháp làm việc mới mẻ.

Mark Zuckerberg, Steve Jobs là những doanh nhân đã ứng dụng thành công phương pháp này vào hoạt động kinh doanh của mình, đưa công ty họ quản lý vươn lên top đầu thế giới, biến “những nhà nhơ, nhạc công, nhà động vật học… đều tình cờ trở thành những nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới”.

► “Tư duy trồng chuối” trong marketing

Trong hoạt động marketing, phương pháp này có thể áp dụng khi doanh nghiệp cần tìm kiếm thị trường mới. Bởi “người nghèo cũng muốn sử dụng những sản phẩm của người giàu có hay người giàu muốn sử dụng sản phẩm của người nghèo”. Những ý tưởng tưởng chừng như vô lý, ngớ ngẩn đôi khi sẽ giúp các doanh nghiệp thoát ra cái khuôn khổ thường ngày và mang lại những kết quả không ngờ. Để làm được điều này, nhân viên phải có sự sáng tạo, các nhà quản lý phải biết cách khích lệ nhân viên dám nghĩ, tạo điều kiện để nhân viên dám làm và tạo ra sự đột phá, khác biệt.

XEM THÊM:  Thực đơn là gì? 3 loại thực đơn kinh doanh nhà hàng nhất định phải biết

► “Tư duy trồng chuối” trong cuộc sống

Thi trượt đôi khi không phải là một điều gì đó quá to tát, đáng buồn mà nếu tư duy ngược bạn sẽ thấy đó là một dịp may. Nhờ thi trượt mà bạn được học lại, củng cố và am hiểu thêm kiến thức vì thế mà chính bạn sẽ giỏi hơn.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng lối tư duy này vào mọi vấn đề của đời sống bởi nó sẽ giúp bạn phát triển nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân và hình thành lối tư duy luôn luôn tích cực.

► Làm sao để rèn luyện “Tư duy trồng chuối”?

Khi gặp một vấn đề khó khăn trong cuộc sống hãy rèn luyện kỹ năng tư duy ngược bằng các bước sau:

  • Xác định rõ vấn đề cần giải quyết và viết nó ra
  • Đảo ngược vấn đề cần giải quyết bằng cách đặt ra câu hỏi: Tôi gây hiệu quả ngược lại cho vấn đề này bằng cách nào?…
  • Khi đã nghĩ ra những vấn đề ngược lại để xác định những ý tưởng giải quyết cho vấn đề đó.
  • Khi đã tìm ra được tất cả các ý tưởng giải quyết thì đảo ngược chúng lại để xử lý vấn đề ban đầu.
  • Đánh giá hiệu quả của cách giải quyết bạn sẽ thấy được tính khả thi của nó

Một điều quan trọng khi tư duy ngược là hãy “thả lỏng não bộ”, nghĩ đến những khả năng ít ai nghĩ đến để phá dỡ những vỏ bọc cũ kỹ, phát huy khả năng sáng tạo một cách tốt nhất.

Xem thêm: Bài học kinh doanh từ triết lý quán cháo của người Hoa

Ms.Smile

Nguồn tham khảo: Trò chơi tư duy

Nguồn: tổng hợp Nghề du lịch

XEM THÊM:  Tạo gian bán hàng ảo nhưng đón du khách thật hậu Covid: Tin được không?

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  Kinh nghiệm xếp phòng cho khách lưu trú và 6 lưu ý cần biết

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]