Làm thế nào để tuyển dụng được lễ tân giỏi cho khách sạn?

“Làm thế nào để tuyển dụng được lễ tân giỏi cho khách sạn?” là nỗi lo chung của hầu hết các HR làm việc trong các khách sạn hiện nay bởi tình trạng nhảy việc hoặc nhân viên mới chưa có kinh nghiệm phải đào tạo lại. Vậy phải làm gì để tuyển được lễ tân giỏi? Tham khảo bài viết dưới đây của Nghề khách sạn nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời!

làm thế nào để tuyển dụng được lễ tân giỏi cho khách sạn

Bạn đã biết làm thế nào để tuyển dụng được lễ tân giỏi cho khách sạn?

Tại sao phải tuyển dụng lễ tân giỏi?

Việc tuyển dụng được lễ tân giỏi không chỉ giúp mọi công việc tại bộ phận Lễ tân nói riêng, cả khách sạn nói chung được vận hành trơn tru, đồng nhất và hiệu quả, mang lại sự chuyên nghiệp cho khách sạn và sự hài lòng cao của khách hàng; mà còn giúp khách sạn tiết kiệm thời gian, công sức và kinh phí đào tạo lại nhân viên lễ tân mới, bởi hầu hết các lễ tân giỏi đều có thể ngay lập tức tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ công việc. Vậy làm thế nào để tuyển dụng được lễ tân giỏi cho khách sạn?

Khi tuyển dụng được lễ tân giỏi, khách sạn sẽ có được nhiều lợi ích trong công việc và mục đích kinh doanh

Tìm hiểu thêm: Lễ tân là gì? Có nên làm lễ tân khách sạn?​

6 kinh nghiệm giúp khách sạn tuyển dụng được lễ tân giỏi

► Lên kế hoạch tuyển dụng lễ tân bài bản và rõ ràng

Bất kỳ yêu cầu tuyển dụng nhân sự thuộc vị trí nào, nếu muốn hiệu quả, cũng đều phải lên kế hoạch tuyển dụng bài bản nhằm hạn chế tối đa những sai sót không đáng có. Nhân viên lễ tân khách sạn lại càng phải chú trọng yếu tố này hơn. Một kế hoạch tuyển dụng càng chi tiết, rõ ràng từ quy trình tuyển dụng, vị trí cần tuyển, số lượng cần tuyển, yêu cầu đối với nhân sự, chế độ lương thưởng và đãi ngộ, thời gian thực hiện và hoàn thành tuyển dụng,… thì càng giúp việc tuyển dụng được dễ dàng và hiệu quả hơn.

► Đăng tin tuyển dụng lên những website chuyên ngành uy tín

Một trong những mẹo nhỏ giúp quá trình tuyển dụng nhân sự ngành Khách sạn – Nhà hàng, nhất là nhân viên lễ tân nhanh chóng và hiệu quả là liên kết với các công ty tuyển dụng để đăng tin lên các website chuyên ngành – nơi thu hút hàng triệu ứng viên mong muốn theo nghề. Theo thống kê, hiện nay, hầu hết các khách sạn, nhà hàng lớn nhỏ trên cả nước đều đăng ký đăng tin tuyển dụng lên website Nghề khách sạn và họ đều cho phản hồi tích cực về sự phù hợp của hồ sơ ứng viên ứng tuyển online trên website. Với sự uy tín và cam kết chất lượng dịch vụ, Nghề khách sạn luôn thu hút sự quan tâm và tin tưởng của cả phía nhà tuyển dụng và phía ứng viên. Tại đây, không ít khách sạn đã tìm được lễ tân giỏi cho khách sạn mình.

XEM THÊM:  Mức lương của Supervisor ở resort bao nhiêu?

Việc đăng tin tuyển dụng lên các các website chuyên ngành như Nghề khách sạn giúp quá trình tuyển dụng được nhanh chóng và hiệu quả hơn

► Lựa chọn “người điều phối” phù hợp

Để buổi phỏng vấn nhân viên lễ tân được trơn tru và hiệu quả, khách sạn cần lựa chọn người điều phối phù hợp – là những người đã có kinh nghiệm trong nghề để người đó có thể kiểm tra được khả năng và năng lực của ứng viên. Cụ thể, khách sạn cần lựa chọn Trưởng bộ phận lễ tân (có kinh nghiệm trong việc quản lý và đào tạo lễ tân) và chuyên viên HR (có kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và nhìn người) vào vị trí người điều phối tuyển dụng. Bởi họ sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí đang tuyển dụng, từ đó có thể thảo thuận để tìm ra ứng viên phù hợp nhất.

► Có mô tả công việc càng cụ thể và chi tiết càng tốt

Một bản mô tả công việc được trình bày chi tiết, rõ ràng từng nhiệm vụ công việc cho từng vị trí, kèm theo các yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, yêu cầu về cá tính, phẩm chất phù hợp đảm bảo phục vụ cho công việc và điều kiện làm việc tại vị trí lễ tân,… giúp không chỉ ứng viên hình dung được công việc đang ứng tuyển mà còn giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp.

Một bản mô tả công việc chi tiết và rõ ràng giúp ứng viên hình dung được công việc đang ứng tuyển, đồng thời giúp nhà tuyển dụng dễ dàng sàng lọc để tìm kiếm ứng viên phù hợp

► Đưa ra chế độ lương thưởng và đãi ngộ hấp dẫn

Bên cạnh mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến cao, hầu hết các lễ tân giỏi đều quan tâm đến vấn đề lương thưởng và chế độ đãi ngộ vì họ cho rằng, một mức thu nhập xứng đáng với mức độ hoàn thành công việc là cách mà cấp trên đang đánh giá năng lực và hiệu quả công việc của họ. Do đó, nếu muốn tuyển dụng được lễ tân giỏi, nhà tuyển dụng phải tham khảo mức lương hiện trả trên thị trường, đồng thời tính toán sự phù hợp với mức lương chung của khách sạn để đưa ra con số cụ thể hấp dẫn, thu hút ứng viên có tiềm năng tham gia ứng tuyển.

XEM THÊM:  Điểm nhanh 9 lỗi sai cơ bản ở bước sấy khô đồ vải cho Laundry

► “Thử” độ nhạy của ứng viên bằng cách đưa ra các tình huống thường gặp

Có khả năng và sự nhạy bén trong giải quyết tình huống phát sinh là một trong những tiêu chí tuyển dụng gần như bắt buộc đối với vị trí nhân viên lễ tân khách sạn. Một nhân viên lễ tân giỏi lại càng cần làm nổi bật ưu điểm này. Để “thử” độ nhạy của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đưa ra các tình huống giả định thường gặp trong nghề như: khách check-out trễ, khách check-in nhầm khách sạn, khách muốn đổi phòng, khách đòi phục vụ riêng, khách say sỉn,… rồi chờ đợi sự giải quyết của ứng viên để đánh giá và lựa chọn ra những cá nhân tiêu biểu có mức độ phù hợp với công việc cao nhất. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm không thể thiếu trong tuyển dụng và tìm kiếm lễ tân giỏi cho khách sạn.

Đưa ra các tình huống thường gặp trong nghề để ứng viên giải quyết là cách hay trong tuyển dụng và tìm kiếm lễ tân giỏi cho khách sạn

Hy vọng những thông tin mà Nghề khách sạn chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp khách sạn của bạn tuyển dụng được lễ tân giỏi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy đầu tư vào một nhân viên giỏi nhưng được việc thay vì nhiều nhân viên mới nhưng không ổn định. Đừng để nỗi sợ “làm thế nào để tuyển dụng được lễ tân giỏi cho khách sạn” trở thành áp lực gây khó khăn trong quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Xem thêm: Làm thế nào để giữ chân lễ tân giỏi cho khách sạn?

Ms. Smile

Nguồn: tổng hợp Nghề du lịch

XEM THÊM:  Bỏ đại học, làm đủ nghề rồi thu 3 tỷ mỗi tháng nhờ chuỗi nhà hàng chẳng giống ai

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]