Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đăng bán phòng trên Agoda cập nhật

Agoda là một trong những kênh thông tin về OTA bán phòng khách sạn hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú lựa chọn hợp tác. Vậy quy trình cách tạo tài khoản và đăng bán phòng trên Agoda gồm những bước nào?

Chuẩn bị trước khi mở bán phòng trên Agoda: Ảnh, thông tin về các loại phòng, dịch vụ mà cơ sở lưu trú của bạn cung cấp cho khách hàng.

Sau bước chuẩn bị bạn bắt đầu đăng ký các thông tin trên Agoda hay các kênh OTA tương tự

Lưu ý: Nội dung hướng dẫn có thể thay đổi theo thời gian mà bạn thực hiện đăng ký mới. Các kênh OTA thì luôn yêu cầu cung cấp các thông tin cơ bản khi đăng ký để đủ xác thực thông tin mà cơ sở lưu trú là đúng.

 

Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San
Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San

Tạo tài khoản bán phòng trên Agoda

– Truy cập vào trang web đăng ký của Agoda theo link: https://ycs.agoda.com/vi-vn/SignUp (hiển thị sẵn ngôn ngữ là tiếng Việt).

Sau đó chọn loại mô hình cơ sở hoạt động:

  • Người quản lý Chỗ nghỉ Độc lập (Quản lý một hoặc nhiều chỗ nghỉ là căn đơn lẻ như nhà, căn hộ, hoặc căn chung cư)
  • Người quản lý Khách sạn hoặc Tòa nhà: Quản lý một hoặc nhiều tòa nhà nhiều căn như khách sạn, phòng ngủ và ăn sáng, căn hộ dịch vụ, hoặc tòa nhà chung cư cho thuê

– Có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp (chuyển sang tiếng Việt) để dễ thao tác bằng cách nhấn vào ô hiển thị ngôn ngữ trên màn hình và chọn ngôn ngữ mong muốn

– Điền đầy đủ thông tin khách sạn đăng ký bán phòng theo hướng dẫn (gồm 2 bước)

– Nhấn “gởi” để hoàn tất đăng ký

– Ngay sau đó, web sẽ trả lại bạn thông báo (như hình) – Kiểm tra email và chờ phản hồi từ Agoda để xác minh thông tin của khách sạn và thông báo đăng ký tài khoản bán phòng trên Agoda thành công.

XEM THÊM:  Đánh giá tổng thể hiệu quả của kênh OTA mang lại cho cơ sở lưu trú

Cài đặt tài khoản và bắt đầu đăng bán phòng trên Agoda

Đăng nhập tài khoản đã đăng ký sau khi được Agoda xác minh và cho phép hoạt động (phần #1) tại link: ycs.agoda.com

Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (3)
Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (3)

Cài đặt phòng và loại phòng (Room & Rates) khách sạn đang kinh doanh

+ Chọn Settings – Cài đặt phòng (Room Setup) – nhấn vào mục Thêm phòng (Add Room) và điền đầy đủ thông tin hiển thị theo yêu cầu – nhấn Save để lưu

+ Ở mục này cũng cho phép thay đổi thông tin về loại giường (bed), giường phụ (extra bed), số người (number of person), cơ sở vật chất trong phòng (facilities)

Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (4)
Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (4)

Cài đặt chính sách về giá ( Rate Plan Setup) và thêm các dịch vụ tiện ích (Benefit): chọn Settings – Cài đặt chính sách giá (Rate Plan Setup) – Tiện ích (Benefit) – chọn các dịch vụ tiện ích tương ứng với loại phòng (có gợi ý) rồi nhấn Áp dụng (Apply) – Lưu (Save)

Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (6)
Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (6)

Cài đặt giá cho từng loại phòng:

+ Vào Quản lý (Manager), chọn Lịch (Calendar) – giao diện hiện ra, chọn 1 loại phòng trên thanh tìm kiếm, sau đó kéo chọn những phòng muốn áp dụng cùng chung 1 mức giá – nhấn chỉnh sửa giá ở ô bên phải – nhấn Lưu (Save)

+ Ở giao diện này cũng có thể cài đặt Đóng bán phòng và dịch vụ nếu muốn bằng cách chọn những phòng muốn đóng bán rồi tắt chế độ bán phòng ở cửa sổ Availability ở bên phải màn hình – nhấn Lưu (Save)

Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (5)
Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (5)

Cài đặt chương trình khuyến mại: vào Settings, chọn Thêm khuyến mại mới (Add New Promotion) – nhấn Tùy chỉnh khuyến mại (Customized Promotion) – giao diện mới hiện ra (như hình) – điền đầy đủ thông tin khuyến mãi của khách sạn vào bảng (theo hướng dẫn) – nhấn Lưu (Save)

Kiểm tra lượng booking trên Agoda: vào Settings, chọn Booking – chọn khoảng thời gian muốn xem cho 2 ô trống from và to – nhấn Tìm kiếm (Search); nhấp vào các booking để xem chi tiết

Sau những bước như thế này bạn ký hợp đồng điện tử trên Agoda. Đồng ý với việc ký hợp đồng là cơ sở lưu trú của bạn sẽ Golive hiển thị ra trên Agoda

XEM THÊM:  Nghề Bartender “trần trụi” thật nhưng… chất!
Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (9)
Txl Huong Dan Tao Tai Khoan Va Dang Ban Phong Tren Agoda Cho Chu Khach San (9)

Video hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda 2022

Video hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda (cũ)

Trên đây là chi tiết các bước hướng dẫn tạo tài khoản và đăng ký bán phòng trên Agoda được tranxuanloc.com tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các chủ hay nhân viên khách sạn mới “chân ướt chân ráo” dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh tiềm năng này. Chúc bạn đăng ký thành công và bán phòng hiệu quả!

Xem thêm: Seri hướng dẫn SALES OTA

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để tham gia khóa đào tạo thực tế sales OTA 1-1 hoặc thuê vận hành OTA trả theo thực tế doanh thu nhận được qua Gói dịch vụ quản trị các kênh OTA nhé! Với kinh nghiệm thực tế chúng tôi có được sẽ giúp bạn đi đúng đường, đi nhanh hơn, tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích:

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

WEBSITE OTA VIỆT NAM

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]