Kinh doanh nhà hàng và những vấn đề thường gặp trong khâu thiết kế

Ngoài thức ăn ngon và dịch vụ tốt, cảnh quan thiết kế nhà hàng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong công việc kinh doanh nhà hàng. Bạn muốn khách hàng cảm thấy thoải mái và tận hưởng bữa ăn của mình tại nhà hàng của bạn, việc thiết kế nhà hàng sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt.

Việc thiết kế nhà hàng cần đạt được sự hài hòa giữa môi trường rộng mở và sức chứa của nhà hàng. Nói một cách khác bạn muốn có nhiều khách hàng để thu được nhiều lợi nhuận mà vẫn phải để khách hàng thấy thoải mái. Một vài nhà hàng chú trọng đến sức chứa hơn là thiết kế nội thất bên trong. Những quán ăn bình dân thường có nhiều chỗ ngồi trong khi những nhà hàng hạng sang lại chú trọng vào việc thiết kế cảnh quan đẹp.

Các vấn đề thường gặp khi thiết kế nhà hàng

Nhà hàng dù được thiết kế hoàn hảo sẽ vẫn luôn có một chiếc bàn ở vị trí xấu. Ít nhà hàng có thể tránh được việc có vấn đề trong thiết kế phòng ăn của mình. Những khu vực thiết kế có vấn đề là nơi mà thực khách thường không muốn ngồi bao gồm: bàn gần lối ra vào, nhà vệ sinh hay sảnh trước. Những bàn ở chính giữa phòng cũng thường không phải là vị trí người ta thích ngồi.

Để che những vị trí như thế này đi, bạn có thể sử dụng các tấm ngăn bằng gỗ, cây cao hoặc tấm bảng. Hãy chuyển những thiết kế bất hợp lý xuống khu vực chờ thức ăn nếu có thể thay vì đặt chúng ở phòng ăn. Một cách để phát hiện các lỗi thiết kế vị trí này đó là trước khi mở cửa nhà hàng, bạn hãy thử ngồi ở tất cả các vị trí trong phòng ăn. Hãy nghiên cứu góc nhìn từ các vị trí này. Bạn có thể sẽ nhận ra có những vị trí nhìn thẳng vào khu vực chờ thức ăn, có những chỗ lại nhìn thẳng ra cửa chính.

XEM THÊM:  5 kỹ năng giúp bạn kinh doanh nhà hàng thành công

Âm nhạc dùng trong nhà hàng

Trong nhà hàng, sự im lặng không phải là vàng. Âm nhạc sẽ mang lại những hiệu ứng trong nhà hàng cũng giống như thực đơn hay những tác phẩm nghệ thuật trên tường. Tránh dùng những đĩa CD lặp đi lặp lại chỉ vì nhân viên nhà hàng của bạn mở đi mở lại chúng. Đài phát thanh là một lựa chọn có thể chấp nhận được đối với những quán ăn bình dân nhưng các kênh giải trí miễn phí có vẻ là lựa chọn hợp lý hơn.

Âm nhạc sẽ mang lại những hiệu ứng trong nhà hàng cũng giống như thực đơn hay những tác phẩm nghệ thuật trên tường.

Nhạc sống có vẻ là một lựa chọn đắt đỏ nhưng nó cũng mang lại những hiệu ứng nhất định cho nhà hàng của bạn. Một nhóm nhạc hay có thể gây sự chú ý của thực khách hơn cả bữa tối ngon. Rất nhiều nhà hàng có nhạc sống vào cuối tuần hoặc một ngày bất kỳ trong tuần.

Hệ thống lò sưởi và quạt thông gió trong nhà hàng

Một trong những yếu tố quan trọng và cũng tiêu tốn nhiều tiền của bạn cho dù bạn mới kinh doanh nhà hàng hay đã mở lâu rồi đó là hệ thống sưởi và làm mát. Bếp nấu của nhà hàng tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng cũng như mùi và khói thức ăn. Bạn phải lưu ý một điều quan trọng đó là bếp ga của bạn có hệ thống hút mùi với quạt thông gió. Sử dụng loại điều hòa không khí thích hợp cũng là vấn đề rất quan trọng khi thiết kế một nhà hàng.

Không có gì khiến thực khách sợ bằng việc ăn uống trong một nhà hàng không có điều hòa nhiệt độ giữa buổi trưa mùa hè đổ lửa. Bạn có thể tiết kiệm khoản này nhưng cuối cùng việc mất doanh số bán hàng chỉ vì hệ thống thông gió và điều hòa kém hiệu quả có thể sẽ còn khiến bạn tốn kém hơn.

XEM THÊM:  Những nhà hàng có nội thất sáng tạo nhất thế giới

Nhà vệ sinh trong nhà hàng

Việc thiết kế không gian nhà hàng không thể thiếu xây dựng nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh cần phải được kiểm tra thường xuyên sau mỗi ca trực (hoặc thậm chí nhiều hơn nếu nhà hàng đông khách). Bạn nên có một nhân viên phục vụ chuyên trách việc để giấy vào nhà vệ sinh và đổ rác trong nhà vệ sinh thường xuyên.

Từ tháng 08/2022, website tranxuanloc.com chia sẻ thêm các kiến thức truyền thông Marketing/ xu hướng Marketing hiện nay, kiến thức phát triển thương hiệu trong chuyên mục Kiến thức Kinh doanh F&B

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch/ công tác:

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

Nguồn tổng hợp: Kiến thức kinh doanh

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]