Công thức quản lý doanh thu và dự báo chiến lược cho khách sạn

Sáng ra dậy sớm ngồi đọc lại vài trang sách đã học, chợt nhớ lại 1 số công thức cho Sales Manager cùng các GM, để quản lý doanh thu và có dự báo chiến lược cho khách sạn mình đang quản lý, hôm nay chia sẻ kiến thức này cùng cả nhà nhé:

1. Tổng lợi nhuận hoạt động trên mỗi phòng có sẵn (GOPPAR)

Công thức GOPPAR: Tổng lợi nhuận hoạt động (Gross Operating Profit (GOP)) / Số phòng có sẵn (Number of Available Rooms)
GOPPAR = GOP (gross operating profit) / (per) Availabe Rooms

2. Doanh thu thuần trên mỗi phòng có sẵn (NREVPAR)

Công thức NREVPAR: (Doanh thu phòng (Room Revenue) – Chi phí phân phối (Distribution Costs)) / Số phòng có sẵn (Number of Available Rooms)

REVPAR = (Rooms) Revenue / (per) Available Rooms, or, ADR (average daily rate) x Occupancy % (shortcut…)

Doanh thu trên mỗi phòng có sẵn (REVPAR), mang lại một sự khác biệt quan trọng. NREVPAR bao gồm doanh thu ròng trong các tính toán của nó, vì vậy khi sử dụng, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về chi phí phân phối, phí giao dịch và hoa hồng đại lý du lịch. Từ đó bạn có thể định hướng hợp tác và có chiến lược phân phối thị trường đối với từng nhóm khách hàng mà khách sạn đang có sẵn và định hướng mở rộng thị trường mới.

XEM THÊM:  Làm cách nào để tối ưu bán phòng trên các kênh OTA một hiệu quả

[elementor-template id=”192466″]

3. Tổng doanh thu trên mỗi phòng có sẵn (TREVPAR)

Công thức TREVPAR: Tổng dooanh thu (Total revenue)/Tổng số phòng sẵn có (Total Available rooms)

Lưu ý: Tổng doanh thu (Total revenue) = Lưu trú (accommodation) + Ăn sáng (breakfast) + Spa + Bar + Mini Bar + bất kỳ một khoản doanh thu phụ nào khác.

TRevPAR, or total revenue per available room, is a performance metric in the hotel industry. TRevPAR is calculated by dividing the total net revenues of a property by the total available rooms.[1]

TREVPAR cung cấp cho bạn sự khác biệt quan trọng đối với REVPAR hoặc NREVPAR. Nó bao gồm tất cả doanh thu được tạo ra bởi từng phòng trong tất cả các nguồn thu của khách sạn. Bao gồm thực phẩm và đồ uống, giải trí, các sự kiện và bất kỳ khoản chi tiêu nào của khách. Điều đó sẽ cho bạn biết rõ bạn cần quản lý cost như thế nào, ở bộ phận nào, và sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí.

NREV = Rooms Revenue -/- Distribution Cost, Transaction Fee & Travel Agency Commissions

NREVPAR = Net Room Revenue / Available Rooms

Nguồn: FB Bryan Nguyen

WEBSITE OTA VIỆT NAM

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]