Góc Quê – câu chuyện kinh doanh nhà hàng đồng quê của chàng kỹ sư xây dựng

Nằm trên con phố Đặng Tiến Đông, có một nhà hàng xanh mang hơi thở đồng quê giữa phố thị ồn ào, vội vã. Từ từng chi tiết nhỏ như chum nước, cây chuối đến ao cá, mái nhà đều mang đậm hơi thở nhẹ nhàng của đồng quê. Có lẽ chính vì vậy mà nhà hàng đã chiếm được một vị trí đặc biệt trong lòng những vị khách đã từng ghé qua đây.

Chúng tôi (KDNH): Đầu tiên, anh có thể giới thiệu một chút về bản thân cũng như về Góc Quê được không? Lý do nào đã khiến anh mở nhà hàng này?

Anh Hoàng Xuân Trường (HXT): Anh tốt nghiệp đại học xây dựng nhưng rất yêu thích công việc kinh doanh. Trong thời gian học đại học anh đã bắt đầu những công việc kinh doanh nhỏ. Sau khi ra trường và đi làm, anh cảm giác được nghề xây dựng không phù hợp với mình, trong khi đam mê kinh doanh lớn hơn. Vì vậy anh đã quyết định mở cửa hàng cà phê phim và đến thời gian gần đây anh đã quyết định mở nhà hàng.

KDNH: Tại sao trong rất nhiều phong cách nhà hàng, anh lại chọn phong cách nhà hàng truyền thống làm hướng đi cho mình?

HXT: Có 2 yếu tố để anh quyết định chọn phong cách này. Thứ nhất là sau quá trình nghiên cứu thị trường, concept này đang rất mạnh vì vậy sẽ đảm bảo được lượng khách hàng. Tiếp theo, concept này giúp anh gợi nhớ về kỷ niệm tuổi thơ và ở Hà Nội, người ta làm việc theo một guồng máy và sẽ có rất ít thời gian để thư giãn, vì vậy anh muốn mở một nhà hàng có chút gì đó của đồng quê để khách hàng có thể cảm thấy thư giãn.

KDNH: Đối tượng mà Góc Quê hướng đến là ai?

HXT: Góc Quê được chia ra làm 2 không gian tương đối rõ, một bên là hiện đại và một bên là cổ điển để hướng đến nhiều đối tượng khách hàng. Mức giá của Góc Quê phù hợp với tất cả mọi người nhưng chủ yếu là từ 25 đến 40 tuổi.

XEM THÊM:  9x mồ côi mở quán ăn côn trùng kiếm bạc triệu mỗi ngày

KDNH: Khi đi theo concept này, nhà hàng có gặp phải nhiều khó khăn không (vốn, địa điểm, quản lý nhân viên, xây dựng thực đơn…)? Khó khăn nào là lớn nhất?

HXT: Khó khăn lớn nhất khi xây dựng nhà hàng là tìm kiếm địa điểm. Bởi nhà hàng kiểu này cần không gian rất rộng, nhà hàng hiện tại của anh có diện tích sàn 500m ² và phải mất đến 5 thàng để tìm kiếm được địa điểm phù hợp. Tiếp theo là khó khăn về nhân sự bởi số lượng nhân viên của nhà hàng nhiều hơn rất nhiều so với nhân viên quán cà phê nên việc quản lý nhà hàng cũng rất khác. Còn về menu, anh muốn tập trung vào những món ăn bình dị, gần gũi nhất và cũng phải phù hợp với khả năng của đầu bếp.

KDNH: Anh nghĩ rằng đâu là lý do khiến khách hàng lựa chọn nhà hàng của mình trong rất nhiều nhà hàng về món ăn Việt hiện nay ở Hà Nội?

HXT: Sau khi nghiên cứu thị trường, Góc Quê được xây dựng có một chút khác biệt so với các nhà hàng cùng mang phong cách này. Các nhà hàng cùng concept này hiện nay đang theo phong cách phủi, đi nhậu còn Góc Quê theo phong cách rất nhẹ nhàng để có thể phù hợp với mọi đối tượng từ gia đình, trẻ nhỏ,…

KDNH: Quảng cáo là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh nhà hàng. Vậy với Góc quê, quảng cáo có quan trọng không và được xây dựng như thế nào?

HXT: Anh có sử dụng quảng cáo nhưng chủ yếu tập trung vào thời gian khi nhà hàng mới bắt đầu, còn sau này khi nhà hàng đi vào quỹ đạo, anh muốn khách hàng tìm đến quán vì chất lượng đồ ăn cũng như phục vụ của quán.

KDNH: Anh có dự định mở rộng quán hay sử dụng hình thức nhượng quyền thương hiệu không?

HXT: Hiện tại anh đang tập trung vào phát triển quán còn nhượng quyền thương hiệu anh chưa nghĩ đến. Bởi nếu người ta không thực sự tập trung vào công việc này, thương hiệu của mình sẽ rất dễ bị mất uy tín.

XEM THÊM:  Thu lời tiền tỷ từ mô hình kinh doanh cá kho làng Vũ Đại

KDNH: Theo anh điều quan trọng nhất trong kinh doanh nhà hàng nói chúng và trong kinh doanh nhà hàng món ăn Việt truyền thống nói riêng thì điều gì là quan trọng nhất?

HXT: Yếu tố anh luôn luôn muốn cải thiện là chất lượng phục vụ khách hàng, phải luôn luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, ví dụ nếu thang điểm là 10 điểm và mình chỉ được 6,7 điểm còn 3,4 điểm là lỗi, mình phải hiểu mình có lỗi ở điểm nào để cải thiện.

Xin cám ơn anh về buổi trò chuyện thân mật này!
(Bài viết này được thực hiện bởi chuyên trang Chúng tôi, website chính thức và duy nhất cung cấp những kiến thức nhà hàng, bài học thành công của những chủ doanh nghiệp tại Hà Nội. Những quan điểm trong bài phỏng vấn thể hiện quan điểm riêng của khách mời, không phản ánh quan điểm của Chúng tôi)

Từ tháng 08/2022, website tranxuanloc.com chia sẻ thêm các kiến thức truyền thông Marketing/ xu hướng Marketing hiện nay, kiến thức phát triển thương hiệu trong chuyên mục Kiến thức Kinh doanh F&B

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch/ công tác:

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

Nguồn tổng hợp: Kiến thức kinh doanh

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]