Grand Opening là gì? Tìm hiểu quy trình tổ chức Grand Opening cho Nhà hàng – Khách sạn mới

Tìm phòng giá rẻ trên booking.com

Booking.com

Là nhân sự nhà hàng – khách sạn, bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Grand Opening”? Bạn có biết Grand Opening là gì? Quy trình các bước tổ chức Grand Opening cho nhà hàng – khách sạn mới ra sao? Nếu chưa có nhiều thông tin, cùng tranxuanloc.com tìm hiểu điều này.

Grand
Opening là thuật ngữ chỉ một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự hình thành của một
tổ chức, đơn vị hay doanh nghiệp, như nhà hàng, khách sạn. Vậy Grand Opening là gì?

Grand Opening là gì?

Grand
Opening được hiểu là lễ khai trương một cửa hàng, showroom, đại lý, cơ sở kinh
doanh mới đưa vào hoạt động.

Trong
ngành nhà hàng – khách sạn, Grand Opening cũng được hiểu tương tự, tức lễ khai
trương, là sự kiện đầu tiên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đánh dấu sự hình
thành của một nhà hàng, khách sạn mới – giúp định hình và phát triển thương hiệu
nhà hàng, khách sạn đó từ đây về sau với nhiều hoạt động kinh doanh liên quan
phục vụ nhu cầu khách hàng.

Grand Opening được thực hiện nhằm mục đích giới thiệu đến khách hàng về sự kiện nhà hàng – khách sạn chính thức đi vào hoạt động – tri ân những cổ đông (nếu có), đơn vị đối tác đang và sẽ hợp tác hình thành và phát triển nhà hàng – khách sạn. Tại lễ khai trương Grand Opening, nhà hàng – khách sạn sẽ mang đến rất nhiều chương trình hấp dẫn như văn nghệ, ăn uống, tặng quà, quay số trúng thưởng, tặng voucher…

grand opening là gì

Quy trình tổ chức Grand Opening cho
nhà hàng – khách sạn mới

Dưới đây là quy trình 7 bước chi tiết để tổ chức Grand Opening cho nhà hàng – khách sạn mới đảm bảo hiệu quả và thành công để bạn tham khảo:

XEM THÊM:  Cơ chế thanh toán tiền trên Booking ai cũng nên biết

#Chọn ngày

Mọi sự kiện cần được ấn định ngày giờ tổ chức cụ thể. Grand Opening cũng vậy. Việc lựa chọn thời gian phù hợp là công việc đầu tiên cần tiến hành cho kế hoạch Grand Opening chuẩn. Hãy xem xét kỹ lưỡng để chọn ra ngày – giờ phù hợp. Thông thường, việc chọn ngày sẽ dựa vào tuổi tác của người làm chủ, thời khắc tốt trong năm và một ngày đẹp trời (như cuối tuần chẳng hạn) nhằm đảm bảo mọi điều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ nhất trong quá trình kinh doanh; đồng thời tạo điều kiện để nhiều người tham gia nhất có thể.

grand opening là gì

#Tìm chủ đề

Đừng
chỉ để tên nhà hàng, khách sạn đơn điệu và nhàm chán như “Lễ khai trương của
nhà hàng/ khách sạn ABC”. Hãy khéo léo tìm kiếm một chủ đề phù hợp dựa trên
concept của buổi lễ để gây ấn tượng, tạo dấu ấn với khách mời. Tên chủ đề cần
ngắn gọn, đơn giản, gần gũi nhưng vẫn nêu bật lên phong cách của nhà hàng,
khách sạn sẽ giúp để lại ấn tượng tốt trong tiềm thức những khách hàng tiềm
năng.

#Xác định chi phí cho khuyến mãi, tặng
quà

Có thể bạn chưa biết nhưng các chương trình khuyến mãi, tặng quà, giảm giá là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất để khách mời mong chờ sự kiện Grand Opening của nhà hàng, khách sạn bạn. Do đó, đừng ngần ngại chi ngân sách cho những hoạt động này để thu hút sự quan tâm và “dùng thử” của khách hàng tiềm năng nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả, bạn cần xác định chi phí cụ thể cần dùng để kiểm soát và có sự điều chỉnh phù hợp; tránh sử dụng quá đà gây tổn thất cho nguồn phí chung của doanh nghiệp.

#Lên kế hoạch chương trình

Bạn cần phải có chương trình buổi lễ cụ thể, rõ ràng nhất có thể từ timeline như thế nào, diễn ra trong bao lâu, khách mời sẽ là những ai, có tiết mục văn nghệ nào, do ai trình diễn, có chương trình khuyến mãi, tặng quà hay bốc thăm trúng thưởng không, khu trưng bày món ăn dùng thử ở đâu, được bày trí thế nào, không gian tổ chức buổi lễ setup ra sao… Hãy họp lại và lên kế hoạch chương trình từ trước ngày diễn ra ít nhất 2-3 tháng để có thể phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận hay cá nhân, đồng thời kịp thời sửa chữa nếu phát hiện sai sót hay có sự cố phát sinh…

grand opening là gì

#Có chiến lược marketing phù hợp

Quảng cáo qua báo, tạp chí địa phương, phát tờ rơi về sự kiện khai trương nhà hàng, khách sạn cùng những dịch vụ, chương trình khuyến mãi/ giảm giá hấp dẫn chắc chắn sẽ gây ấn tượng đến một lượng lớn người tiếp cận, những người có thể sẽ là khách hàng tiềm năng và trung thành của nhà hàng, khách sạn trong tương lai.

XEM THÊM:  TA là gì? Khách sạn có nên hợp tác bán phòng qua TA?

Một cách hữu hiệu nữa ở thời đại công nghệ 4.0 là quảng cáo trên các website chuyên ngành, trang mạng xã hội, fanpage có lượng người theo dõi lớn – liên hệ đặt banner, bài PR quảng cáo, SEO từ khóa trên Google… là những cách hay giúp thông tin về sự kiện Grand Opening của nhà hàng, khách sạn bạn tiếp cận và tương tác với đa dạng các tầng lớp, nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng trên thế giới.

#Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân
viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên sẽ là người đầu tiên và xuyên suốt tiếp xúc và phục vụ khách hàng. Mỗi nhân viên là hình ảnh đại diện cho chất lượng dịch vụ và thương hiệu nhà hàng, khách sạn. Do đó, phải đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều đã được training chuẩn tiêu chuẩn dịch vụ, từ tác phong làm việc lẫn thái độ phục vụ, mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng dịch vụ.

#Grand re-Opening cho nhà hàng,
khách sạn

Sau một khoảng thời gian hoạt động kinh doanh, nhà hàng, khách sạn có thể có một vài sự thay đổi trong thiết kế không gian, lắp đặt trang thiết bị mới hay nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng… lúc này, bạn cần Grand re-Opening cho nhà hàng, khách sạn. Điều này cho thấy thương hiệu nhà hàng, khách sạn của bạn đã, đang và sẽ luôn nỗ lực cải tiến và phát triển cùng với sự phát triển chung của xã hội; không ngừng làm mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Để Grand re-Opening hiệu quả, hãy thực hiện tuần tự các bước như quy trình tổ chức Grand Opening.

grand opening là gì

Với những chia sẻ trên đây của tranxuanloc.com, hy vọng đã giúp bạn hiểu được Grand Opening là gì, cũng như quy trình tổ chức Grand Opening cho nhà hàng, khách sạn mới ra sao; từ đó, tham khảo và áp dụng thực hiện vào thực tế để đạt hiệu quả cao hơn.

XEM THÊM:  3 Bước tạo tài khoản và đăng bán phòng trên Airbnb cho chủ khách sạn

WEBSITE OTA VIỆT NAM

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Tư vấn đăng ký khóa học Sales OTA

Bạn có thể điền các thông tin để đăng ký học thử về tổng quan về khóa học hoặc nhận tư vấn thêm về khóa học Sales OTA mà chúng tôi cung cấp. Các trường thông tin đánh dấu (*) là bắt buộc.

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)