Người sáng lập ra KFC – Đại tá Harland Sander thành công ở tuổi 65 và từng thất bại 1009 lần

Dù bạn có thích ăn KFC hay không, câu chuyện về  cuộc đời của Đại tá Harland Sanders – người sáng lập của KFC thực sự đáng kinh ngạc. Nó có tác dụng truyền cảm hứng tới tất cả mọi người rằng chỉ cần có sự kiên trì, tận tụy, cống hiến và khát vọng đi kèm với sự chăm chỉ, thì dù bạn đang ở độ tuổi nào, bạn cũng có thể thành công. Đại tá Harland Sanders đã trở thành một hình tượng cả thế giới biết đến qua việc tiếp thị thông điệp “Finger licking good” hay còn gọi là “Hương vị thơm ngon trên từng ngón tay” – Gà rán Kentucky.

Một trong những khía cạnh đáng kinh ngạc nhất trong cuộc đời ông là thực tế khi ông bước sang tuổi 65, sau khi kinh doanh nhà hàng rất nhiều năm trước, Harland Sanders nhận ra bản thân đang trong tình trạng trắng tay. Ông ấy về hưu và phải nhận trợ cấp xã hội ở mức 105 dollars. Và đó mới là khởi đầu của câu chuyện, đánh dấu bước ngoặt về tài chính và danh vọng của ông, câu chuyện mà cả thế giới phải ngưỡng mộ, tạo niềm tin cho rất nhiều người đang chuẩn bị bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Đại tá Harland Sanders là một người bạn, một đồng nghiệp luôn yêu thích và sẵn lòng sẻ chia những công thức chế biến gà rán của mình. Ông đã nhận được rất nhiều lời khen của những người đã nếm thử món gà của ông. Hiện tại thì ông đã về hưu ở độ tuổi mà tất cả mọi người đều nghĩ là giai đoạn của sự nghỉ ngơi, giải trí, dưỡng lão, đại tá lại quyết định kinh doanh công thức chế biến gà của mình. Với số vốn và phương tiện truyền thông ít ỏi, đại tá Sanders đã phải đi đến gõ cửa từng nhà và các cửa hàng ở xung quanh khu vực địa phương. Ông ấy muốn hợp tác với một vài người có khả năng đẩy mạnh, quảng bá công thức chế biến gà rán của ông. Tất nhiên, không cần phải nói cũng biết, ông nhận được rất ít sự quan tâm. Họ đều cho rằng ông đang làm một việc kì quặc, chẳng đáng bận tâm.

XEM THÊM:  12 điểm cốt yếu trong sự phát triển của Starbuck và CEO – Howard Schultz

Ông ấy bắt đầu đi tới những nhà khác, ở xa hơn, bằng ô tô của mình và tự tay chế biến món gà rán ngay tại chỗ cho các chủ nhà hàng. Nếu chủ nhà hàng đó thích món gà rán của ông, họ sẽ đồng ý hợp tác bán món đó trong nhà hàng của họ. Theo những gì được biết, ông đã nghe 1009 lời từ chối trước khi nhận được một lời đồng ý.

Một cửa hàng KFC tại Trung Quốc

Đúng vậy, tôi có thể nhắc lại một lần nữa. Ông ấy đã bị từ chối một – trăm – linh – chín – lần trước khi được một chủ nhà hàng chấp nhận. Đây cũng là lần đầu tiên đại tá đứng trước một của hàng KFC của chính mình. Thỏa thuận được đưa ra là với mỗi phần gà nhà hàng bán được Sanders sẽ nhận được 1 nikel. Nhà hàng sẽ nhận được các gói thảo dược và gia vị bí mật của đại tá để tránh việc công thức bị hé lộ. Vào năm 1964, Đại tá Sanders đã sở hữu 600 chuỗi nhà hàng bán món gà mang thương hiệu của ông. Vào thời điểm đó ông đã bán công ty với giá 2.000.000 dollars nhưng vẫn là người phát ngôn của công ty. Vào năm 1976, đại tá đã được xếp hạng là người nổi tiếng dễ nhận ra thứ hai thế giới.

Qủa thực câu chuyện về đại tá Sander khởi nghiệp vào tuổi 65 thật sự đáng kinh ngạc, khi mà những người cùng độ tuổi đã về hưu, ông lại vẫn cố gắng nỗ lực xây dựng thương hiệu, tạo ra một đế chế KFC lan tỏa toàn cầu.

XEM THÊM:  Food Center và bài học truyền thông thương hiệu thành công tại Việt Nam

Vậy nên bạn hãy “Tin tưởng. Dám ước mơ. Cố Gắng. Nhất định sẽ thành công. Tuổi tác thực sự không phải vấn đề!”. Giờ thì tôi cũng cảm thấy đói bụng rồi. Bạn có muốn cùng thưởng thức một phần KFC, nhâm nhi một cốc pepsi, cảm nhận hương vị độc đáo mà đại tá Sander đã mang đến cho thương hiệu nổi tiếng này.

Từ tháng 08/2022, website tranxuanloc.com chia sẻ thêm các kiến thức truyền thông Marketing/ xu hướng Marketing hiện nay, kiến thức phát triển thương hiệu trong chuyên mục Kiến thức Kinh doanh F&B

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch/ công tác:

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

Nguồn tổng hợp: Kiến thức kinh doanh

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]