Những Kinh nghiệm để vận hành căn hộ tốt trên Airbnb

Tìm phòng giá rẻ trên booking.com

Booking.com

Ở phần 1, chúng ta đã được tìm hiểu kiến thức cơ bản qua bài viết “10 Kinh nghiệm kiếm tiền trên AirBnB cho người mới bắt đầu”, nay giới thiệu phần 2 cho các bạn tham khảo. Vận hành Back office:

a. Có hai phương án chọn Instant Booking:

Trên Airbnb có 2 kiểu Book cho khách, 1 là Instant Book, khách vào cứ thế book những ngày trống là xong, là mình phải đồng ý ( Phục vụ), hai là Request to Book (Yêu cầu đặt) Và mình xem Profile cá nhân của khách, nếu đồng ý thì vào, không thì thôi. Không sao cả. Mình chọn phương án 1.
Mình phải xác minh tài khoản của mình thì mới bắt khách phải xác minh được, do đó bạn nên xác minh trước.
– Mình có thể cho book số lượng từ 1 đêm trở lên. Nhưng thông thường là 2 đêm với cuối tuần, và 1 đêm với ngày thường. Hoặc bạn để 2 đêm là tối thiểu.

b. Đơn giản khâu phục vụ mà vẫn được lòng khách:

– Dịch vụ AirBnB nó nằm giữa khách sạn và nhà nghỉ. Do đó mình không thể chuyên nghiệp như khách sạn được. Làm sao trên nhà nghỉ là được, khách đi theo Tour kiểu này yêu cầu cũng không cao.

– Khi chốt đặt phòng xong có thể Chat qua AirBnB mà không mất tiền hoặc Mình có thể xin email hoặc điện thoại để liên lạc (Nếu khách nước ngoài thì phải nói English), mình cũng cho điện thoại của mình để họ liên lạc khi đến. Mình phải hỏi rõ giờ khách đến và đi. Thông thường là Check in 14h chiều và check out 12h trưa hôm sau. Nhưng khách thường đến muộn và đi sớm hơn. Nếu cẩn thận bạn có thể làm sẵn một email mẫu, gửi Guideline cho khách hướng dẫn tất cả từ lúc đến đến lúc về.

XEM THÊM:  Upselling là gì? Quy trình 4 bước Upselling của khách sạn 5 sao

– Lúc check in (Khách đến) Có thể vào kiểm tra lại phòng một lần nữa, sau đó đón khách ở sảnh hoặc đầu ngõ…. Khách vào hỏi thăm vài câu xã giao, và hướng dẫn sử dụng nhà một lần nữa, chỉ chỗ máy giặt, phòng tắm, passwifi, Pass Loby… (Mặc dù có bảng hướng dẫn vẫn nên làm).

– Mình quan tâm thêm cho khách càng tốt: ví dụ khách ở 1 tuần thì giữa tuần mời ăn sáng hoặc trưa một bữa. Nói chuyện 1 chút để thể hiện tinh thần chăm sóc tốt. Dịch vụ nhiệt tình.

– Thông thường mình để sẵn 2 gói cafe sữa G7, hai gói trà Lipton, 2 ly để pha… Sẵn sàng mời khách dùng cho thoải mái, chẳng hết bao tiền nhưng có cái để dùng. Phục vụ tốt để kiếm review sau này cũng tăng uy tín lên.

– Nếu không có phòng riêng mà khách ở chung với chủ thì nên cẩn thận hơn với những thứ dùng chung hoặc ưu tiên cho khách dùng trước. Kiếm review từ những hành động rất nhỏ. (Tìm hiểu: 6 TIPS giúp bạn săn review tốt)

c. Phản hồi response nhanh.

– Cạnh tranh bằng việc Response Ngay. Ai response nhanh thì dễ chốt khách hơn. 
– Nếu khách khó tính hay đòi này nọ thì có thể không đồng ý cho vào, nhưng vẫn phải trả lời để tăng phản hồi trên Airbnb.

d. Review lại cho khách.

– Mỗi lần check out là mình phải review lại cho khách. Trong quá trình khách ở cố gắng nói chuyện tìm ra điểm tốt, hay ki niệm chi với khách, để lúc review có cái mà nói tốt. Mình không review khách là không được, mất uy tín. Đó là luật của Airbnb.

e. Nếu căn hộ có bảo vệ phải hiểu rõ quy luật để xử lý.

Ví dụ như căn hộ của tôi thuộc VH, đi lại phải có thẻ, do đó tôi phải làm thẻ cho tôi, sau đó tôi đưa cho khách, khi nào khách check out thì xin lại. Nếu không có thẻ thì đi lại khó khăn lắm. Thứ nữa cũng nên làm quen với cô Lễ Tân và chú bảo vệ tạo độ thân thiện. Có gì cần thì nhờ vả được, như điện nước có vấn đề? Đi lại? hay kỹ thuật nhà mình hỏng cần được xử lý ngay. Tôi xin số cả kỹ thuật tòa nhà luôn. Có gì cần gọi ngay không qua lễ tân.
Nhìn kỹ lại thì cho thuê AirBnb cũng có cả lợi và có mặt khuyết điểm.

Hướng dẫn tạo 1 tài khoản trên Airbnb

ƯU ĐIỂM CỦA AIRBNB:

– Kiếm thêm tiền, coi đó là nguồn thu nhập thụ động cũng được. Nếu có nhà thì để không cũng thế. Nếu không có nhà có thể đi thuê và cho thuê lại. Có người kiếm tiền tỷ/năm mà không sở hữu một căn hộ, hay căn nhà nào.

XEM THÊM:  Kinh doanh Airbnb như thế nào để có lời?

– Gặp gỡ nhiều người trên thế giới, học hỏi mở mang nhiều. Nếu ai giỏi ngoại ngữ hoặc muốn học ngoại ngữ thì quá tuyệt.

– Ai làm ở ngành du lịch thì rất tốt, có thêm một kênh kiếm khách hoặc thuê phòng cho khách. Tôi cũng đang kiếm các đầu mối làm du lịch để tăng lượng khách lên.

– Có thể làm nhiều để trở thành một công việc thực sự, kiếm tiền gần như tự động. Quản lý căn hộ cho thuê. Ông chủ khách sạn tương lai là ở đây.
Khó khăn: 

– Về cơ bản thì AirBnB vẫn còn mới ở Việt Nam nhưng Ở Hà nội và thành phố Hồ chí Minh phát triển cực mạnh, độ cạnh tranh cũng cao. Đặc biệt ở Hà Nội là các khu phố cổ và khu Hồ Tây Gần Sân Bay Nội Bài. Nhưng nhu cầu ở đó lớn, nếu tìm được căn hộ nào hợp lý, giá rẻ thì vẫn làm tốt, quan trọng là dịch vụ và uy tín của mình nữa. đâu có phải là chỗ đẹp là có tiền ngay đâu.

– Tới đây AirBnB vẫn còn tiếp tục phát triển nên sẽ có nhiều ông lớn vào ngành này, làm cho nó sôi động lên, có thể các khách sạn bé cũng làm. Vậy nên anh em phải hợp tác cùng làm lớn và chia sẻ lợi nhuận thì mới chiến thắng. Cứ nhìn Uber thì biết, BnB còn mạnh hơn Uber nhiều.

XEM THÊM:  Hướng dẫn xóa phòng trên Airbnb với 6 bước đơn giản

– Việc đăng ký tạm trú: Về mặt pháp lý cũng có chút khó khăn vì khách ở vài ngày, không có gì đặc biệt thì không sao, nhưng để chắc chắn mà đúng luật và không liên lụy về sau thì phải đăng ký tạm trú cho khách đến ở.
Vài dòng chia sẻ cùng các bạn, ai muốn kiếm tiền thì cứ trải nghiệm hoặc hợp tác, đặc biệt ai có nhà mà không dùng đến thì hoàn toàn có thể làm được. Những ai đam mê ngành khách sạn mà không có nhà, thì đi đi thuê mà làm.

WEBSITE OTA VIỆT NAM

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Tư vấn đăng ký khóa học Sales OTA

Bạn có thể điền các thông tin để đăng ký học thử về tổng quan về khóa học hoặc nhận tư vấn thêm về khóa học Sales OTA mà chúng tôi cung cấp. Các trường thông tin đánh dấu (*) là bắt buộc.

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)