Co-host là gì? Tại sao nói Co-host là “trợ lý đắc lực” giúp bán phòng trên Airbnb hiệu quả?

Các Host đăng bán phòng trên Airbnb chắc chắn đã nghe qua thuật ngữ “Co-host”. Vậy bạn có biết Co-host là gì? Tại sao nói Co-host là “trợ lý đắc lực” giúp bán phòng trên Airbnb hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của tranxuanloc.com.

Là một chức năng mới của Airbnb, Co-host hỗ trợ Host/ Superhost rất nhiều trong việc phản hồi khách thuê, tăng độ tương tác và khả năng tiếp cận giúp quản lý bán phòng hiệu quả… Vậy Co-host là gì?

Co-host là gì?

Co-host là chương trình/ dịch vụ của Airbnb cho phép Host/ Superhost (chủ homestay, khách sạn, villa…) lựa chọn cho mình một “trợ lý đắc lực” giúp quản lý những listing và bán phòng hiệu quả. Ban đầu, co-host chỉ là một chức năng mới trên Airbnb nhưng nay được phát triển từ nhiều cá nhân đơn lẻ có nền tảng trên nhiều OTAs.

Việc chọn được co-host phù hợp và “được việc” giúp Host/ Superhost rất nhiều trong hỗ trợ và phục vụ khách thuê. Để sử dụng ứng dụng này, các Host hay Superhost phải mời và thêm email/ tài khoản co-host vào phần cuối cùng bên trái của cài đặt listing.

co-host là gì

Co-host giúp gì cho Host/
Superhost?

Nếu bạn sở hữu một cơ sở lưu trú tuyệt vời nhưng quá bận rộn và không có nhiều thời gian chăm chút – bạn cảm thấy quá tải với việc quản lý homestay/ khách sạn – bạn muốn đi du lịch nhưng không muốn lúc nào cũng kè kè chiếc điện thoại trên tay để làm việc – cơ sở lưu trú của bạn được nhiều khách thuê nhắn tin hỏi thông tin nhưng bạn không đủ nguồn lực để trả lời kịp hay trả lời hết nên để tuột mất booking… tất cả những khó khăn này sẽ được giải quyết chỉ với một dịch vụ hỗ trợ hữu ích – co-host. Nhờ có co-host, các chủ nhà sẽ được hỗ trợ:

XEM THÊM:  Biến tướng của Homestay/Airbnb tại Việt Nam và hệ lụy


Trả lời tin nhắn của Guest 24/7 cả trước và trong khi khách đến lưu trú

– Xác nhận đặt phòng của khách qua tin nhắn, giúp mô tả đường đi, hướng dẫn check-in, check-out, giới thiệu tiện ích để khách biết, đưa tiễn sân bay, hướng dẫn nội quy lưu trú của chủ nhà cho khách biết…


Dọn dẹp vệ sinh trước và sau khi khách nhận phòng


Phục vụ các dịch vụ bổ sung khi cần như tổ chức tiệc, đặt đồ ăn, setup không
gian theo chủ đề, giặt là…

Mọi nhiệm vụ mà co-host cần thực hiện được thỏa thuận trước với Host/ Superhost, giúp:


Tăng sự hài lòng của khách – tăng khả năng nhận được booking


Thu về những review tốt, trung thực


Đạt rating cao…

=> Tăng khả năng đạt và duy trì Superhost trên Airbnb để sở hữu những đặc quyền đặc biệt

co-host là gì

Tùy thuộc vào nhiệm vụ công việc và trách nhiệm mà co-host đảm nhận mà Host/ Superhost sẽ chi trả phí cho họ 5-30% doanh thu của listing. Ngoài ra, một số co-host khác có thể thỏa thuận để được nhận chi phí cứng (con số cụ thể). Đặc biệt, Host/ Superhost sẽ có 30 ngày dùng thử miễn phí dịch vụ Co-host và chỉ trả tiền khi thực sự hài lòng.

Làm thế nào để thêm Co-host giúp quản
lý listing trên Airbnb?

Để
chọn và đăng ký co-host thành công trên Airbnb, Host/ Superhost cần làm theo
các bước thao tác sau đây:

XEM THÊM:  Văn phòng Booking.com tại Việt Nam ở đâu?

– Bước 1: Đăng nhập tài khoản Airbnb của mình, vào Host – chọn Manage Listing

co-host là gì

– Bước 2: Chọn Manage Listing của listing muốn thêm co-host

co-host là gì

– Bước 3: Chọn Co-host – chọn Invite a friend

co-host là gì

– Bước 4: Nhập email của Co-host để mời

co-host là gì


Bước 5: Đợi Co-host chấp nhận

Co-host được chọn sẽ nhận được email thông báo mời hợp tác có kèm link để “Đồng ý”. Sau khi co-host đồng ý, Host/ Superhost sẽ nhận được email “Chúc mừng” – như thế là hoàn tất quy trình đăng ký co-host để quản lý listing trên Airbnb.

————————-

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về Co-host là gì và những điều liên quan mà tranxuanloc.com tổng hợp được để chia sẻ đến bạn. Hy vọng chúng hữu ích với cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm.

Chúc bạn kinh doanh bán phòng trên Airbnb thành công!

Tìm hiểu thêm: 10 Kinh nghiệm kiếm tiền trên AirBnB cho người mới bắt đầu

WEBSITE OTA VIỆT NAM

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  Phân biệt Upselling và Cross-selling trong khách sạn

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]