Superhost là gì? Cách để đạt Superhost trên Airbnb nhanh nhất

Bạn dự định đăng bán phòng trên Airbnb và có phần lo lắng vì gặp phải rất nhiều các thuật ngữ lạ tai. Bạn không biết chính xác Superhost là gì? Cách để đạt Superhost trên Airbnb nhanh nhất ra sao? Đừng lo! KenhOTA.com mang đến cho bạn lời giải đáp chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Superhost là thuật ngữ chỉ một trong những cấp độ mà người bán phòng trên Airbnb cần đạt được để sở hữu nhiều đặc quyền hơn, tăng độ tin cậy về uy tín để thu hút nhiều lượt khách hơn, từ đó bán được nhiều phòng hơn. Vậy Superhost là gì?

Superhost là gì?

Superhost là danh hiệu “cấp cao” mà người bán phòng được “trao tặng” khi mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách lưu trú – là cấp độ tiếp theo mà mọi Host đều mong muốn và nỗ lực đạt được khi kinh doanh cho thuê phòng trên Airbnb. Người đạt được danh hiệu này sẽ được tự động thêm vào biểu tượng Superhost ngay trong trang hồ sơ bán phòng của họ trên kênh thông tin về OTA bán phòng khách sạn hiệu quả nhất hiện nay – Airbnb. Điều này giúp làm tăng độ uy tín cho chủ nhà – thu hút khách – tăng lượng phòng bán – tăng doanh thu và lợi nhuận nhờ sở hữu những đặc quyền như:

– Được Airbnb ưu tiên hỗ trợ khi liên hệ qua điện thoại hoặc Twitter (@AirbnbHelp) cũng như hỗ trợ trực tiếp qua inbox messenger Airbnb; ngoài ra, quá trình giải quyết khiếu nại (nếu có) cũng sẽ được đơn giản hóa hơn so với các host khác

– Được nằm trong bộ lọc Superhost chuyên dụng – nơi khách thuê nhà (guest) có thể tìm thấy listing của bạn nhanh hơn

– Được Airbnb ưu tiên gửi thông báo về các sản phẩm mới, mời tham dự các event đặc biệt; từ đó, nhanh chóng nắm bắt trước những lợi thế để thu hút khách tốt hơn.

– Được Airbnb tặng coupon $100 để thuê nhà trên Airbnb khi đi du lịch nếu duy trì được danh hiệu Superhost trong suốt 1 năm

Được biết, hàng quý, Airbnb sẽ thực hiện kiểm tra và đánh giá hoạt động của các Host/ Superhost để đảm bảo rằng mọi danh hiệu được trao tặng là chính xác và khách quan, tức trao đúng cho những ai luôn luôn nỗ lực mang đến những trải nghiệm thú vị và xuất sắc cho khách hàng trong suốt thời gian khách thuê phòng tại “nhà” của họ.

superhost là gì

Cách để đạt Superhost trên Airbnb
nhanh nhất

4 “tiêu chí vàng” để trở thành
Superhost trên Airbnb

Trước khi đi tìm cách để đạt Superhost trên Airbnb nhanh nhất, các Host phải biết chính xác những tiêu chí nào giúp đạt danh hiệu này, từ đó, ra chiến lược phù hợp và nỗ lực đạt được. Cụ thể, trong 1 quý, các host phải đạt được tối thiểu các tiêu chí sau đây:

XEM THÊM:  6 TIPS giúp bạn săn review tốt trên Tripadvisor

1. Có ít nhất 10 booking hoàn thành, nghĩa là, có khách thuê và đã đến ở

2. Luôn trả lời khách với tỷ lệ lên đến 90% và tốc độ trả lời càng nhanh càng tốt

3. Có 80% review đạt 5 sao trên tổng số (Tìm hiểu thêm:6 TIPS giúp bạn săn review tốt)

4. Không có khách hủy phòng, trừ những trường hợp đặc biệt được quy định theo chính sách của Airbnb (Đọc thêm:5 yếu tố ảnh hưởng đến booking online của khách hàng qua các kênh thông tin về OTA)

*Lưu ý: chỉ cần không đạt 1 trong 4 tiêu chí trên thì sẽ ngay lập tức bị mất danh hiệu Superhost của quý đó và có thể cố gắng lấy lại ở ngay quý sau đó.

Làm thế nào để đạt Superhost trên
Airbnb nhanh nhất?

Sẽ
không có cách nào khác hơn việc bạn phải đạt được tất cả 4 tiêu chí vừa nêu
trên đây trong 1 quý, đồng thời cố gắng duy trì nó lâu nhất có thể để luôn giữ
được danh hiệu này.

Để
làm được điều đó, dĩ nhiên, bạn phải có chiến lược và bí quyết cụ thể, phù hợp.
Dưới đây là một số cách để đạt Superhost trên Airbnb nhanh nhất để bạn tham khảo:

1. Giá cho thuê phòng của bạn phải thực sự cạnh tranh trong khu vực đó. Tốt nhất nên để giá thấp hơn một chút so với đối thủ để có lợi thế trong việc thu hút khách, dĩ nhiên phải đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt.

2. Theo dõi để trả lời khách càng nhanh càng tốt; vì nhiều khi, khách sẽ hỏi nhiều Host cùng một lúc, ai trả lời trước và có nhiều dịch vụ tốt hơn thì khách sẽ book trước.

3. Trường hợp bạn không có nhiều thời gian online – hãy ngay lập tức nghĩ đến chuyện hợp tác với một co-host để được hỗ trợ trả lời khách khi bạn bận, hạn chế tối đa việc bỏ sót các câu hỏi của khách hoặc để khách chờ lâu

4. Hợp tác với một Superhost để họ giúp/ hỗ trợ bạn đồng thời có thể tận dụng uy tín sẵn có của họ để hút khách về cho mình.

superhost là gì

——————-

XEM THÊM:  Các bước yêu cầu thay đổi tên cơ sở lưu trú trên các trang OTA

Với những thông tin và gợi ý trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn, những Host hiện đăng ký bán phòng trên Airbnb – xác định ngay những nhiệm vụ cần hoàn thành để đáp ứng đủ các tiêu chí trở thành Superhost – sở hữu nhiều đặc quyền ưu tiên từ Airbnb – tăng độ uy tín, tăng khả năng thu hút và thuyết phục khách hàng – tăng lượng phòng bán – tăng doanh thu và lợi nhuận.

KenhOTA.com chúc bạn kinh doanh bán phòng thành công!

WEBSITE OTA VIỆT NAM

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  4 Bước thực hiện đúng luật trước khi cho thuê căn hộ làm Airbnb

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]