Top 12 đầu bếp giàu nhất trên thế giới

Những đầu bếp nổi tiếng và giàu có nhất trên thế giới thông thường không chỉ dừng lại ở danh xưng đầu bếp, đó là cả một thương hiệu. Họ là người đại diện cho những bữa ăn tối ngon lành tại những nhà hàng nổi tiếng. Hầu hết các đầu bếp nổi tiếng có show truyền hình riêng, các dòng sản phẩm và sách hướng dẫn nấu ăn mang tên họ. Trên thực tế, một số người trong số họ không thực sự nấu ăn nữa vì họ có một chuỗi nhà hàng đang vận hành cùng lúc, quá bận rộn với việc quản lý nhà hàng, quay chương trình truyền hình và xuất hiện trên talk show

Trong quá khứ, đầu bếp là người đứng sau hậu trường, những người làm việc trong căn bếp nóng nực nhưng ngày nay nhiều người trong số họ làm bộ mặt đại diện trước nhiều nhà hàng lớn, họ đứng trước ống kính máy ảnh trong khi người khác đang nấu ăn. Chương trình nấu ăn hàng đầu thế giới đã ghi lại được khoảnh khắc một số đầu bếp vô danh trở thành người nổi tiếng và danh tiếng của họ đã đưa họ vào danh sách triệu phú quốc gia thậm chí trên thế giới. Dưới đây là Top 12 đầu bếp giàu nhất thế giới (tính đến tháng 10/2015):

#12 Anthony Bourdain

Anthony Bourdain là đầu bếp nổi tiếng thế giới, cũng như là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất và giành được giải thưởng Emmy cho hạng mục truyền hình.

Bourdain là ngôi sao của Channel Travel No Reservation. Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh Discovery và Living. Bourdain tốt nghiệp Viện Ẩm thực của Mỹ và là đầu bếp chính của nhà hàng nổi tiếng Brasserie Les Halles. Năm 2000, Bourdain đã viết Kitchen Confidential: Cuộc phiêu lưu trong Underbelly Culinary. Các cuốn sách bán chạy nhất bắt đầu sự nghiệp của mình như là một người viết sách nổi tiếng. Năm 2005, ông bắt đầu giữ vai trò chủ xị chương trình No Reservation và vào năm 2013 ông gia nhập CNN, nơi ông là người dẫn đầu Anthony Bourdain: Parts Unknown. Bourdain được ước tính có giá trị tài sản ròng là $6 triệu.

#11 Ana Quincoces

Ana Quincoces được biết đến với danh hiệu đầu bếp nóng bỏng nhất Miami. Từ nhỏ, cô đã quen với công việc bếp núc cùng mẹ và đó là những gì truyền cảm hứng để cô trở thành một đầu bếp nổi tiếng. Để trở thành gương mặt đại diện cho di sản Cuba, Quincoces đã viết cuốn sách nấu ăn Chicks Cuba Can Cook. Cuốn sách của cô được bán ra tại các nhà sách lớn và giúp cô xuất hiện trên nhiều mặt báo nổi tiếng thế giới hay chương trình truyền hình thực tế ăn khách nhất. Cuốn sách thứ hai Quincoces ‘Sabor! A Passion For Cuban Cuisine cũng là một sản phẩm bán chạy.

Cô đang chuẩn bị phát hành cuốn sách thứ ba của mình và là người phát ngôn cho IMUSA, một trong những thương hiệu dụng cụ nhà bếp nổi tiếng tại Cuba. Các dụng cụ nhà bếp được bán tại hơn 10.000 cửa hàng trên khắp thế giới.

XEM THÊM:  Khác biệt – Yếu tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh nhà hàng

#10 Nigella Lawson

Nigella Lawson được biết đến nhiều hơn chỉ với cương vị đầu bếp. Cô là nghệ sĩ nổi tiếng sinh ra ở London, là nhà báo, phê bình sách, nhân vật truyền hình và trên đài phát thanh. Công việc đầu bếp của cô xuất phát từ đam mê nấu ăn trong gia đình, người sở hữu Công ty J. Lyons, một doanh nghiệp thực phẩm và ăn uống.

Trong năm 1998, cô xuất bản sách dạy nấu ăn đầu tiên của mình How To Eat, bán được hơn 300.000 bản. Năm 2000, cô đã viết How To Be A Domestic Goddess. Cuốn sách đã giành giải Tác giả Anh xuất sắc nhất năm. Năm 1999, cô đảm nhận vai trò chủ xị chương trình truyền hình về nấu ăn: Nigella Bites. Cô cũng đã tổ chức các chương trình truyền hình khác như Nigella’s Feast trên Food Network và Nigella Express trên BBC.

Lawson cũng có con đường kinh doanh riêng với thương hiệu dụng cụ nhà bếp Living Kitchen. Tài sản của cô ước tính khoảng $ 15 triệu.

#9 Paula Deen

Paula Deen là chủ sở hữ nhà hàng Lady & Sons. Bà là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Deen đã viết được mười bốn sách dạy nấu ăn. Deen bắt đầu sự nghiệp nấu ăn của mình như một nhà kinh doanh được gọi là The Bag Lady. Năm 1991, bà mở một nhà hàng mang tên Lady. Năm 1996, bà mở nhà hàng Lady & Sons với các con trai bà. Tìm kiếm thành công lớn, Deen tiếp tục mở The Paula Deen Buffet vào năm 2008. Đến năm 2009, cửa hàng của bà đã có mặt trong Walmart.

Tự xuất bản sách hai cuôn sách dạy nấu ăn: The Lady & Sons Savannah Country Cooking và The Lady & Sons Savannah Country Cooking 2. Bà xuất hiện trên QVC và The Oprah Winfrey Show. Deen dẫn chương trình nấu ăn của riêng mình trên Food Network gọi là Paula Home Cooking. Bà còn tổ chức thêm hai chương trình trên Food Network: Paula’s Party và Paula’s Best Dishes.

Trong năm 2015, Deen ra mắt Kênh Paula Deen trên Roku. Ước tính giá trị ròng của Deen là $16 triệu.

#8 Mario Batali

Mario Batali là một đầu bếp bậc thầy, chủ nhà hàng, nhà văn và nhân vật truyền hình. Anh là đồng sở hữu nhiều nhà hàng ở Hồng Kông, Las Vegas, Los Angeles, New York và Singapore. Ở tuổi 27, anh là bếp chính tại Four Seasons Biltmore Hotel ở Santa Barbara. Anh mở Po, một nhà hàng nổi tiếng ở New York để cho thấy thành công lớn của mình. Điều này giúp anh nhận được chương trình riêng của mình trên Food Network gọi Molto Mario. Chương trình phát sóng 1996-2004.

Nhà hàng của anh đã nhận được một đánh giá bốn sao từ New York Times, trở thành nhà hàng Ý đầu tiên nhận được bốn ngôi sao trong hơn 40 năm. Giá trị tài sản ước tính của anh là $25 triệu.

#7 Ina Garten

Ina Garten nổi tiếng nhất trên Food Network trong chương trình The Barefoot Contessa. Bà là một tác giả cũng như một cựu thành viên Văn phòng Quản lý và Ngân sách của Nhà Trắng. Garten không được đào tạo chính quy. Bà tự học nấu ăn qua sách báo. Sách dạy nấu ăn bởi Julie Child là một trong số nhiều cuốn sách yêu thích của bà. Sự nghiệp của bà với cương vị là một đầu bếp bắt đầu cùng cửa hàng thực phẩm cho người sành ăn, Barefoot Contessa.

Tất cả sách dạy nấu ăn của Garten đều bán chạy. Barefoot Contessa Cookbook đã có ba bản in. Giá trị tài sản của bà được ước tính là $44 triệu.

#6 Emeril Lagasse

Emeril Lagasse được biết đến với chuỗi các chương trình trên Food Network như Emeril Live và Emeril’s Esssence. Ông tốt nghiệp trường dạy nấu ăn Johnson and Wales. Năm 1979, ông trở thành bếp trưởng tại Dunfey của Hyannis Resort. Ông bắt đầu nhận được sự công nhận thực sự khi trở thành bếp trưởng tại Cung điện Commander ở New Orleans. Trong năm 2009, đã trở thành giám khảo trong chương trình Bravo’s Top Chef. Ông đã xuất hiện với tư cách khách mời trên Jon & Kate Plus Eight và lồng tiếng cho nhân vật Marlon the Gator trong bộ phim hoạt hình The Princess and The Frog của Disney. Tài sản ròng của ông ước tính là $50 triệu.

XEM THÊM:  Phỏng vấn Bụi Xuyên Việt: “Kinh doanh cần phải cân bằng giữa yếu tố đam mê và lợi nhuận”

#5 Rachael Ray

Rachael Ray là một đầu bếp nổi tiếng, chủ xị nhiều chương trình chuyền hình, chủ doanh nghiệp và tác giả nhiều cuốn sách nổi tiếng. Cô đã tổ chức chương trình Rachael Ray và nhiều chương trình trên Food Network; 30 Minute Meals, Rachael Ray’s Tasty Travels và $40 A Day.

Cô là tác giả của một số sách dạy nấu ăn bán chạy nhất và ra mắt tạp chí riêng của mình có tên Everyday With Rachael Ray vào năm 2006. Ray đã giành được ba giải thưởng Daytime Emmy cho chương trình của mình. Sự nghiệp nấu ăn của cô được tập trung vào các công thức nấu ăn đơn giản. Hầu hết các công thức nấu ăn của cô có thể được hoàn thành trong 30 phút hoặc ít hơn. Ray không được đào tạo chính quy và luôn nói vui với mọi người rằng cô không bao giờ đủ tiêu chuẩn để làm bất cứ công thức nấu ăn phức tạp nào. Giá trị tài sản của cô được ước tính là $75 triệu.

#4 Wolfgang Puck

Wolfgang Puck là một trong những đầu bếp được công nhận và tôn trọng nhất trên thế giới. Puck là đầu bếp, chủ nhà hàng, nhà văn và diễn viên. Sinh ra tại Áo, ông học nấu ăn từ mẹ của mình qua những chiếc bánh ngọt đầu tiên. Nhà hàng của ông đã được liệt kê trong Top 40 nhà hàng tốt nhất năm 2004. Ông sở hữu 20 nhà hàng ăn uống tốt, dịch vụ tuyệt vời và 80 Wolfgang Puck Expresses. Ông đã có loạt sản phẩm mang thương hiệu riêng, trong đó có những sản phẩm đóng hộp.

Ông đã từng xuất hiện trên Frasier, Las Vegas và vai trò khách mời trong The Weatherman và Tales from the Crypt. Tài sản ròng của ông ước tính là $75 triệu.

#3 Gordon Ramsay

Gordon Ramsay là đầu bếp được biết đến với tính khí “nóng như lửa”. Ông được sinh ra tại Scotland và sở hữu những nhà hàng 4 sao đồng thời là danh sách dài các chương trình truyền hình, bao gồm Hell Kitchen, Kitchen Nightmares Ramsay, The F Word và Master Chef. Ông cũng tham gia và thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, tư vấn và chương trình truyền hình.

Nhà hàng Gordon Ramsay dẫn đầu ở Anh trong 8 năm liên tiếp. Ramsay đã được đề cử vào Culinary Hall of Fame vào năm 2013. Giá trị tài sản ròng của ông ước tính là $175 triệu

#2 Paul Bocuse

Paul Bocuse là một đầu bếp người Pháp sở hữu nhiều nhà hàng. Ông đã dành toàn bộ sự nghiệp của ông để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các loại rau tươi. Ông là một trong những đầu bếp có uy tín nhất trên thế giới.

Nhà hàng Auberge du Pont de Collonges, là một trong số ít nhà hàng London đạt 3 sao lặp lại. Bocuse cũng là tác giả của món súp nấm, một trong năm món ăn được yêu thích nhất. Bocuse được coi là đại sứ của ẩm thực Pháp hiện đại. Khối tài sản ròng của ông ước tính là $185 triệu.

#1 Jamie Oliver

Jamie Oliver là đầu bếp giàu nhất và trẻ nhất trong danh sách này. Anh sinh năm 1975, là một đầu bếp, nhân vật truyền hình và chủ nhà hàng. Anh được biết đến với chương trình truyền hình về ẩm thực nổi tiếng mang thương hiệu riêng. Anh đã viết nhiều sách dạy nấu ăn thành công và đã tạo ra một chiến dịch toàn cầu về giáo dục thực phẩm tốt hơn.

Anh đã tạo ra chiến dịch Feed Me Better vào năm 2005. Chiến dịch này được tạo ra để giúp đỡ trẻ em tại Anh có sự lựa chọn thực phẩm lành mạnh và để giúp họ cắt giảm ăn vặt từ chế độ ăn uống hằng ngày. Anh đã có chương trình nấu ăn của riêng mình mang tên The Naked Chef, sau đó trở thành Return to Jamie’s Kitchen. Ước tính giá trị tài sản của anh lên đến khoảng $400 triệu.

XEM THÊM:  Cùng nhìn lại cuộc đời & sự nghiệp của Julia Child một trong những nữ đầu bếp nổi tiếng nhất trong lịch sử

(Nguồn: Therichest)

Từ tháng 08/2022, website tranxuanloc.com chia sẻ thêm các kiến thức truyền thông Marketing/ xu hướng Marketing hiện nay, kiến thức phát triển thương hiệu trong chuyên mục Kiến thức Kinh doanh F&B

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch/ công tác:

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

Nguồn tổng hợp: Kiến thức kinh doanh

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]