Hình thức thanh toán của các kênh OTA mà bất cứ sales nào cũng cần nắm rõ

Tìm phòng giá rẻ trên booking.com

Booking.com

Booking

Cơ chế và hướng dẫn đặt - hủy phòng trên Booking

luôn khuyến khích Host chấp nhận hình thức thanh toán trực tiếp khi check in và flexible trong chính sách đổi/ hủy phòng. Tuy nhiên, với hình thức này, các Host sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng booking bị hủy một cách “chóng mặt“, thậm chí là hủy last minute. Việc này không hề dễ chịu một xíu nào đúng không ạ. Vậy nên, mình nghĩ rằng để đảm bảo một chút quyền lợi của mình, anh/chị Host hãy strictly hơn trong chính sách hủy như chỉ free of charge cho booking hủy trước 3 – 7 ngày trước khi đến. Và kèm theo đó, hãy để Booking giúp anh/chị collect thông tin thẻ từ khách, tuy nhiên anh/chị nhớ phải có máy Post và chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng (như mình chia sẻ bên trên). Nếu không, anh/chị hãy inbox cho khách thông qua extranet của Booking và đề nghị khách chuyển khoản trước (deposit hoặc 100%) cho mình để guarantee booking nhen.

Agoda

hướng dẫn tạo tài khoản và đăng ký bán phòng trên agoda

Với sự ra đời của Agoda Home, các anh/chị Host sẽ cảm thấy dễ dàng trong việc đăng ký và set up vì cách thức gần như tương tự với Airbnb. Đối với Agoda Home, anh/chị cài đặt hình thức Pay out bằng cách nhập thông tin tài khản thẻ ngân hàng, sau đó sao kê một giao dịch thành công bất kỳ với tài khoản đã đăng ký và gửi về cho team support của Agoda để được kích hoạt. Với hình thức này có nghĩa là Agoda sẽ thu tiền từ khách trước và sẽ thanh toán lại cho Host sau khi trừ hoa hồng. Đối với các Host sử dụng YCS extranet thì Agoda sẽ cung cấp thêm các hình thức thanh toán: thu tiền trực tiếp khi khách đến check in hoặc Agoda sẽ collect sau đó gửi mã số cho các anh/chị cà tiền. Với trường hợp thanh toán bằng UPC của Agoda, các anh/chị Host phải có máy post và chấp nhận các hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng (Visa, Master card, JCB, American Express,...).

Hướng dẫn đăng bán phòng với Agoda: Tại đây

Expedia

Expedia là một OTA hoạt động rất mạnh ở các thị trường Âu Mỹ. Expedia sẽ collect thanh toán từ khách hàng và sau đó sẽ gửi mã thẻ thông qua hệ thống extranet để khách sạn tiến hành cà thẻ (số tiền sau khi trừ hoa hồng). Với hình thức này các anh/chị phải chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng như mình đã nói ở post trước. Các booking từ Expedia sẽ có tính đảm bảo rất cao. Tuy nhiên các anh/chị cũng nên để ý đến chính sách đổi/hủy sao cho tương thích nhé.

XEM THÊM:  Cách tính định biên nhân sự khách sạn | Tg: Bùi Xuân Phong

Theo dõi Kenhota.com để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

WEBSITE OTA VIỆT NAM

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin du lịch/ OTA

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)