5 yếu tố ảnh hưởng đến booking online của khách hàng qua các kênh OTA

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến việc chọn khách sạn của khách hàng trên mạng?”.Để trả lời cho câu hỏi này công ty SAS, một công ty chuyên về phân tích cơ sở dữ liệu đã thực hiện một cuộc khảo sát và phát hành báo cáo tên “Hotel pricing in a social world” – Định giá khách sạn trong thế giới mạng (các bạn có thể tải bản báo cáo chi tiết tại đây https://bit.ly/2CngNq8). Dưới đây tôi xin tóm tắt các ý chính thu được từ kết quả khảo sát:

  • Nếu có điểm đánh giá và review (giờ thì đa số các trang OTA đều có) thì khách hàng sẽ không dùng giá để đánh giá chất lượng khách sạn (nghĩa là giá cao chưa chắc là chất lượng tốt, và giá thấp chưa chắc là chất lượng kém). Vì vậy khách sạn có thể điều chỉnh giá một cách hợp lí để tăng sales (vd như giảm giá một chút) nhưng sẽ không sợ rằng khách hàng sẽ xem khách sạn mình có chất lượng thấp (kiểu như của rẻ là của ôi, hoặc tiền nào giá đó)
  • Chỉ cạnh tranh bằng giá thôi là không đủ vì khách hàng sẽ xem phần đánh giá và review của các khách hàng khác trên trang của khách sạn mình và khách sạn đối thủ trước khi ra quyết định. Vì vậy khách sạn cần xem kỹ phần review đối với khách sạn mình và cả khách sạn đối thủ để xem khách hàng quan tâm vấn đề gì.
  • Review quan trọng hơn cả điểm đánh giá. Khách hàng xem phần review quan trọng hơn cả phần điểm số đánh giá đối với một khách sạn. Nghĩa là giả sử khách sạn được đánh giá điểm 4 sao thì khách hàng vẫn sẽ đọc phần review để đánh giá chất lượng khách sạn, chứ không phải khách hàng thấy 4 sao thì mặc nhiên cho rằng khách sạn đó có chất lượng tốt.
  • Nhiều review tốt không có nghĩa là khách sạn có thể tăng giá vô tội vạ. Khách hàng vẫn thích giá thấp, nghĩa là nếu 2 khách sạn đều có các tiêu chuẩn chất lượng như nhau thì khách sạn có giá thấp hơn sẽ hấp dẫn khách hàng hơn. Nghĩa là việc tăng giá phải xem xét đến sự tương quan chất lượng giữa khách sạn mình và khách sạn đối thủ, chứ không phải có nhiều review tốt là khách sạn có thể yên tâm tăng giá và nghĩ rằng khách vẫn chọn khách sạn mình.
  • Khách hàng không quan tâm lắm đến nội dung (content – khách hàng viết gì về khách sạn) và giọng điệu (language – cách khách hàng viết về khách sạn) của review. Một lý do có thể là họ chỉ quan tâm đó là review tốt hoặc xấu mà thôi. Nếu là xấu thì họ bỏ qua khách sạn đó luôn chứ không xem kỹ là review xấu về vấn đề gì.
  • Rất khó để xử lý các review xấu. Nếu khách sạn bị nhiều review xấu thì khách sạn nên vẫn giữ nguyên giá và tìm cách xử lý các review xấu đó, thay vì giảm giá. Khách hàng sẽ không chọn một khách sạn có review xấu cho dù khách sạn đó có giá thấp, điểm đánh giá cao hoặc xếp hạng cao đi nữa. Vì vậy khách sạn cần hạn chế tối đa review xấu và giám sát, cải thiện chất lượng dịch vụ để có được nhiều review tốt.
  • 5 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng theo thứ tự cấp độ ảnh hưởng là review, giá, điểm đánh giá chung, điểm TripAdvisor, Thương hiệu (Thương hiệu cũng là 1 yếu tố quyết định quan trọng đối với những khách hàng chú trọng về thương hiệu) (Xem hình Figure 7)
XEM THÊM:  Ở đâu cung cấp khóa học Sales OTA giá rẻ nhất
  • Các bạn có thể xem kỹ hơn các tiêu chí ảnh hưởng đến việc chọn khách sạn trong hình Figure 8. Trong đó các bạn có thể thấy tiêu chí “Reviews only” (chỉ dựa trên review) chiếm áp đảo. Tiêu chí “Price and Reviews” (vừa dựa trên giá vừa dựa trên review) đứng ở vị trí thứ 2 và chiếm tỷ lệ khá lớn gần như gấp 3 so với các tiêu chí khác. Qua đó ta thấy Review và giá là 2 tiêu chí quan trọng mà khách sạn phải quan tâm kiểm soát vì 2 tiêu chí này ảnh hưởng gần như là tuyệt đối khi khách hàng chọn khách sạn.
  • Review tốt chỉ phát huy tác dụng (nghĩa là khách hàng đọc review và thấy yên tâm, hấp dẫn để chọn khách sạn này) khi khách sạn có điểm đánh giá từ mức trung bình trở lên. Còn nếu khách sạn có điểm đánh giá dưới trung bình thì nhiều khả năng khách hàng bỏ qua khách sạn của bạn luôn nên cho dù có nhiều review tốt cũng không ích lợi gì. Do đó, điểm đánh giá và điểm Tripadvisor vẫn là 1 yếu tố quan trọng mà khách sạn cần cải thiện và duy trì ở mức điểm cao. Khách sạn cần áp dụng các biện pháp tăng cường chất lượng dịch vụ và cả các thủ thuật để khách hàng vui vẻ chấm điểm cao cho khách sạn.

Share by: Fanpage RethuRe

WEBSITE OTA VIỆT NAM

XEM THÊM:  [VIDEO] Tăng lượng phòng bán, tối ưu doanh số với Airbnb

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  Hướng dẫn xóa phòng trên Airbnb với 6 bước đơn giản

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]