Cơ chế thanh toán tiền trên Booking ai cũng nên biết

Bạn là cơ sở lưu trú bán phòng hay khách du lịch muốn đặt phòng trên booking? Bạn muốn biết cơ chế thanh toán tiền trên kênh thông tin về OTA này nhưng tìm mãi vẫn không có thông tin? Đừng lo! KenhOTA.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Booking (link web: booking.com) là kênh thông tin về OTA đặt – bán phòng uy tín và lớn nhất thế giới, với hơn 1,5 triệu lượt phòng được đặt mỗi ngày. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của không chỉ khách thuê mà ngay với nhiều cơ sở lưu trú từ quy mô, sang trọng như khách sạn, resort lớn cho đến nhà nghỉ bình dân, homestay hay căn hộ dịch vụ – giúp kết nối cung – cầu hiệu quả. Tuy nhiên chi tiết cơ chế thanh toán tiền trên Booking thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ.

Đối với khách thuê phòng

Booking hiện không áp dụng thu tiền phòng đối với khách thuê, thay vào đó, khách sẽ thanh toán tại khách sạn khi đến check-in. Đây chính là điểm cộng lớn giúp kênh thông tin về OTA này được lòng hàng chục triệu người trên toàn thế giới, bên cạnh chính sách miễn phí hoàn hủy trong giới hạn thời gian quy định.

Tuy nhiên, để tránh rủi ro, người dùng cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho booking, thông tin này sẽ được mã hóa rồi gửi đến cơ sở khách đặt – dùng trong trường hợp nếu khách vi phạm chính sách hoàn hủy của cơ sở lưu trú đăng ký đặt phòng thì áp dụng trừ đi một khoản phí tương ứng theo quy định trong tài khoản của khách. Quá trình này sẽ do khách sạn thực hiện. Bên cạnh đó, một số nơi bán phòng có chính sách đặc biệt hơn, yêu cầu đặt cọc hoặc hỗ trợ thanh toán trước (một phần hay toàn bộ) thông qua tài khoản thẻ tín dụng/ ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng.

XEM THÊM:  2 Hướng sử dụng nhân sự khách sạn trả lời review của khách hàng trên mạng

Ngoài ra, booking hiện đang dự định đa dạng thêm các phương thức thanh toán nhằm hỗ trợ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú giảm thiểu rủi ro khách đặt phòng rồi không đến hoặc hủy vào phút cuối.

cơ chế thanh toán tiền trên booking

Đối với cơ sở lưu trú bán phòng

Booking sẽ thực hiện thu phí hoa hồng với phần
trăm (%) tương ứng thể hiện rõ trên hợp đồng với cơ sở lưu trú cho mỗi giao dịch
bán phòng thành công, tức khách có sử dụng dịch vụ và chi trả phí cho cơ sở đó.

Thông thường, trong tuần đầu tiên hàng tháng, nhân viên booking sẽ tiến hành gửi hóa đơn chi tiết đến cơ sở lưu trú và yêu cầu thanh toán đúng số tiền trong thời hạn quy định, không quá 14 ngày kể từ ngày lập hóa đơn. Hiện có 3 cách thanh toán, đó là: ra ngân hàng chuyển khoản – thanh toán bằng thẻ tín dụng – hoặc thẻ ghi nợ. Cứ chọn cách nào phù hợp và thuận tiện nhất cho mình là được.

Một điều cần lưu ý là, % hoa hồng thỏa thuận trả cho booking càng cao thì vị trí xếp hạng trên kênh thông tin về OTA này càng cao, mức độ hiển thị càng dày đặc nếu xác định xếp hạng mặc định.

——————–

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã
giúp bạn hiểu được cơ chế thanh toán tiền trên Booking ra sao – làm căn cứ kiểm
tra tính chính xác khi đặt hay bán phòng, đảm bảo không để sai sót dẫn đến mất
tiền oan.

XEM THÊM:  Văn phòng Booking.com tại Việt Nam ở đâu?

WEBSITE OTA VIỆT NAM

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  [GỘP TÀI KHOẢN EXTRANET] Quản trị nhiều cơ sở lưu trú trên 1 tài khoản trên booking.com

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]