Athony Melchiorri – Người phù phép cho những giấc mơ ngành khách sạn

Athony Melchiorri xuất thân là một cựu sĩ quan không quân người Mỹ. Ông đã có những đóng góp đáng kể trong loạt series truyền hình: “Hotel Impossible”. Ông đã từng làm việc dưới cương vị Giám đốc điều hành bộ phận lễ tân của trụ sở khách sạn Plaza Hotel đặt tại New York, và Tổng Giám đốc của 2 khách sạn nổi tiếng Lucerne Hotel và Algonquin Hotel, đã được ông phát triển lên thành một trong những khách sạn top đầu của New York. Ngoài ra, ông cũng từng là Phó Chủ tịch của Nickelodeon Family Suites. Tôi đã nói chuyện với Melchiorri qua điện thoại khi ông đang lái xe trở về nhà ở New York, về một khách sạn đang gặp khó khăn ở Pennsylvania, sẽ nằm trong chương trình phát sóng sắp tới.

Chương trình đó đã phát sóng được 5 mùa, Melchiorri đã sử dụng 24 năm kinh nghiệm trong ngành khách sạn, cộng với những chiến lược kinh doanh đúc kết được trong quá trình đó (và bản tính hài hước trời cho của mình) đã giúp đỡ, hỗ trợ những khách sạn đang gặp khó khăn và chỉ trong 4 ngày ghi hình ông đã thành công trong việc đưa khách sạn đó đi vào hoạt động ổn định và thu được lợi nhuận.

Q: Phần nào anh thích nhất trong quá trình giải quyết vấn đề trong chương trình: “Hotel Impossible”?

A: Sự tuyệt vọng. Đó là thứ tôi chán ghét nhưng cũng yêu thích nhất. Đó là khi thời gian đang trôi nhanh – bạn chỉ được giới hạn trong 4 ngày – áp lực bủa vây và bạn không biết nên làm gì, đôi khi là tình trạng của một khách sạn đang đứng trước nguy cơ phá sản hoặc bị tịch thu nhưng bạn vẫn chưa có bất kì ý tưởng nào mãi đến ngày thứ hai hoặc thứ ba. Bạn bắt buộc phải đối mặt thực sự với vấn đề để cứu khách sạn đó. Những vấn đề rắc rối sẽ khiến họ nản lòng, tổn thương nhưng sẽ giúp tôi tập trung lắng nghe. Bởi sự lo lắng chỉ khiến trì hoãn sự thành công. Tôi là một người thích áp lực, áp lực giúp trí não tôi phát triển mạnh mẽ hơn.

Q: Anh có được ngủ trong suốt 4 ngày diễn ra chương trình không?

A: Tôi thường ngủ vào 2 giờ sáng và thức dậy vào khoảng 6 giờ, nhưng 4 tiếng đó là một giấc ngủ sâu, không mộng mị. Tôi ngủ say như chết.

Q: Sao anh lại nghĩ anh có niềm đam mê với việc kinh doanh khách sạn?

A: Khi còn là Giám đốc ở Plaza Hotel, tôi chỉ luôn cố gắng thành công và tránh xa những thất bại. Tôi cần những điều mới lạ hơn, nên tôi đã quyết định tự mở một khách sạn riêng, dấn thân vào việc kinh doanh ngành nghề này. Trước đây trong những lần ghé thăm Plaza Hotel tôi luôn bị choáng ngợp trước vẻ đẹp sang trọng của nó.

Tôi còn nhớ như in khi còn làm việc tại đó, có một cô bé đã tới khách sạn và nói lớn với tôi rằng: “Chú ơi, Eloise ở đâu?” (Eloise là một nhân vật hư cấu 6 tuổi trong series tuyển tập những năm 1950 bởi Kay Thompson và họa sĩ Hilary Knight; một cô bé sống trên đỉnh tòa nhà của Plaza Hotel). Và điều này thực sự đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong tôi. Tôi đã quyết định phối hợp cùng một thành viên trong nhóm, Randee Glick, để tạo ra một chuyến phiêu lưu có tên Eloise.

XEM THÊM:  Tâm sự của đầu bếp trứ danh Anthony Bourdain

Tôi luôn tâm niệm nếu khách hàng thích những điều viễn tưởng, thì nhiệm vụ của tôi chính là tạo ra phép thuật để biến nó thành hiện thực. Và kể từ đó tôi quyết tâm tạo ra một không gian tách biệt con người ra khỏi thế giới thực, giúp những cô bé nhỏ tìm thấy Eloise.

Và khi làm việc ở Nickelodeon Hotel, cũng có một cô gái đến gặp tôi và nói muốn tổ chức một bữa tiệc giống như SpongeBob. Và tôi đã thực hiện nó. Khi ấy mọi người đều khóc. Những giọt nước mắt hạnh phúc. Đúng vậy, đam mê của tôi chính là việc biến ước mơ của người khác thành hiện thực. Nên tôi đã chọn việc kinh doanh khách sạn.

CP_Nacht-Ausschnitt

Plaza Hotel

Q: Anh Athony Melchiorri đã gặp trở ngại lớn nhất nào khi làm việc ở Plaza Hotel?

A: Trở ngại lớn nhất là khi khách sạn phải đối mặt với những vấn đề hạn hẹp ngân sách, luôn cố gắng cung cấp một dịch vụ tốt nhất trong khoản ngân sách tối thiểu nhất cùng số lượng nhân sự hạn chế nhất.

Q: Điều gì khiến anh khó chịu nhất khi ở trong một khách sạn?

A: Mọi thứ đều khiến tôi khó chịu. Khi tôi thức dậy và thấy xung quanh không sạch sẽ, nhân viên không nhìn vào mắt tôi, lễ tân không mặc đồng phục, phòng ốc bừa bãi và thảm trải sàn ướt nhẹp.

Q: Thách thức lớn nhất anh phải đối mặt ở “Hotel Impossible”?

A: Thách thức lớn nhất tôi phải đối mặt là phải khiến mọi người thực sự hiểu rằng tôi ở đó để giúp họ. Tôi không ở đó để tạo thêm rắc rối cho họ hay chỉ với mục đích quay phim lên truyền hình hay đang nỗ lực xây dựng nội dung cho chương trình truyền hình mà tôi đang góp mặt. Tôi ở đó nhằm mục đích đến khi tôi ra đi, họ sẽ khôi phục lại được khách sạn của mình. Họ nghĩ rằng tôi là một người nổi tiếng, một anh chàng diễn viên đỏm dáng chứ không phải ông chủ một khách sạn. Điều này thực sự là một thách thức lớn.

Thách thức lớn nhất tôi phải đối mặt là phải khiến mọi người thực sự hiểu rằng tôi ở đó để giúp họ

Q: Theo anh Athony Melchiorri làm thế nào một người bình thường có thể nhận định rằng mình đang có một trải nghiệm tối ưu ở một khách sạn?

Tôi tin chắc rằng nếu bạn đang ở trong một khách sạn tồi tàn thì bạn phải là một người không am hiểu về máy tính hoặc bạn không quá quan tâm tới nơi ở của mình hay bạn muốn tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Ngành công nghiệp của chúng tôi khá rõ ràng, rất dễ để thấy những khách du lịch biết bạn bè trên thế giới đang đi đâu làm gì ở chỗ nào. Google hay TripAdvisor là những công cụ phổ biến nhất, bất cứ khách sạn nào tốt hay xấu đều nhận được phản hồi một cách rõ nét.

Q: Anh Athony Melchiorri đã làm gì để giúp Lucerne Hotel kinh doanh thành công?

Tuần đầu tiên tôi đã tuyên bố một nhiệm vụ: Những gì khách hàng mong đợi, chính là những thứ chủ khách sạn hướng tới. Tôi yêu cầu mọi người dán nhiệm vụ đó lên trên tường của mỗi phòng ban trong khách sạn. Tất cả đều có số điện thoại của tôi. Sự chuyên nghiệp chính là mục tiêu tôi hướng tới. Bạn sẽ có mọi thứ bạn muốn, nhưng bạn cũng phải chịu trách nhiệm cho mục tiêu của bạn. Chúng tôi không chấp nhận sự tầm thường. Chúng tôi chỉ chấp nhận sự vượt trội – phòng ốc sạch sẽ, dịch vụ thân thiện và nhân viên nhiệt tình. Rất đơn giản. Chúng tôi không phục vụ đồ ăn tại khách sạn, nên chúng tôi thuê dịch vụ đó tại một nơi khác. Tôi đã nói với đầu bếp ở đó rằng: “Tôi sẽ hợp tác với anh, nhưng anh phải trả lời điện thoại của khách hàng ngay khi họ gọi và mang thức ăn tới trong vòng 20 phút bằng với thời gian họ mặc một bộ suit, thắt một cái cà vạt và anh phải giữ cho đồ ăn luôn nóng để khách hàng không biết rằng đồ ăn được mua ở ngoài khách sạn

XEM THÊM:  Sự hội ngộ của Top 30 đầu bếp xuất sắc nhất trên thế giới

Q: Anh luôn diện những bộ cánh hết sức đẹp mắt trong show truyền hình. Anh đã mua những bộ suits đó ở đâu?

A: Tôi có một nhà thiết kế và thợ may riêng. Anh ấy ở Ý.

Q: Nếu đi du lịch nghỉ dưỡng, anh Athony Melchiorri sẽ chọn chuỗi khách sạn nào để ở?

Tôi đặc biệt thích Holiday Inn Express vì khách sạn đó thực sự làm việc rất hiệu quả, nhân viên tích cực, thân thiện, phòng ốc sạch sẽ. Tôi luôn rất bận, tôi không có thời gian cho những rào cản, thủ tục hay những phòng ban lễ tân thiếu chuyên nghiệp. Tôi có thể cam đoan về mọi dịch vụ ở đây đều rất tốt và tôi không hề được trả tiền để nói về điều này.

Holiday Inn Express

Q: 3 khách sạn yêu thích nhất của anh Athony Melchiorri trên thế giới là gì?

A: La Residencia ở Majorca, Tây Ban Nha. The Algonquin ở New York. Và The Four Seasons Maui. Trước khi nhắm mắt, xuôi tay, bạn chắc chắn nên một lần đến Four Seasons Maui – chỉ cần sau khi check out ở khách sạn đó, có thể coi như bạn đã tận hưởng hết mọi khoái lạc trên thế gian này. Bản thân Maui đã luôn mang một sức sống mãnh liệt. Đó là một hòn đảo vô cùng xinh đẹp và yên bình. Dường như bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bận rộn hay hối hả khi ở đây, mọi thứ đều vô cùng thư thái, êm dịu. Đó là một địa chỉ hoàn hảo để bản quẳng gánh âu lo, hưởng thụ cuộc sống, chỉ cần đặt chân lên đây bạn sẽ quên hết tất cả đống hóa đơn đồ sộ đang chờ sẵn hay lượng công việc bộn bề ngoài kia. Tất cả chỉ còn không gian thanh bình, hương thơm của đồ ăn, cảnh đẹp, tiếng người cười nói và một dịch vụ chăm sóc tuyệt vời. Đó mới thực sự là cuộc sống!

Q: Nếu đi nghỉ tuần trăng mật, anh muốn ở tại khách sạn nào?

Chúng tôi đã có rất nhiều chuyến đi trong tuần trăng mật và nghỉ tại các khách sạn như: Plaza Hotel, Royal Caribbean Cruise và St. John’s

Q: Vậy anh Athony Melchiorri sẽ đi đâu trong kì trăng mật thứ hai?

Ra sau vườn nhà tôi.

Từ tháng 08/2022, website tranxuanloc.com chia sẻ thêm các kiến thức truyền thông Marketing/ xu hướng Marketing hiện nay, kiến thức phát triển thương hiệu trong chuyên mục Kiến thức Kinh doanh F&B

XEM THÊM:  Hãy để phản hồi trở thành động lực phát triển cho nhà hàng

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch/ công tác:

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

Nguồn tổng hợp: Kiến thức kinh doanh

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]