Hướng dẫn xóa phòng trên Airbnb với 6 bước đơn giản

Tìm phòng giá rẻ trên booking.com

Booking.com

Trong nhiều trường hợp, vì các lý do khác nhau nên host cần xóa phòng trên Airbnb để tối ưu listing. Bạn cũng cần phải làm vậy nhưng chưa biết thao tác thế nào? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn chi tiết được tranxuanloc.com chia sẻ dưới đây.

Tại sao host muốn xóa phòng trên Airbnb? Thông thường, hầu hết các host đều chỉ lựa chọn unlist (ẩn) phòng thay vì xóa hẳn trên Airbnb. Việc làm này cần thực hiện khi: – Unlist phòng vì phòng đó đã được bán cho khách đặt – khóa vì phòng không đảm bảo phục vụ khách (do hư hỏng hoặc bảo trì, nâng cấp…) => vì thế cần ẩn đi để khách khác không nhìn thấy và đặt – Xóa phòng vì phòng/ listing đó không bán nữa, host ngưng không hợp tác đăng bán phòng trên Airbnb hoặc thậm chí không kinh doanh bán phòng nữa.

Được biết, unlist phòng sẽ vẫn có thể cho hiện lại khi muốn còn xóa tức là gỡ thông tin phòng đó vĩnh viễn khỏi hệ thống của Airbnb. Đó là lý do vì sao, việc xóa phòng luôn được khuyến cáo cân nhắc thật kỹ, chỉ xóa khi không còn sự lựa chọn nào khác, tránh những phát sinh không mong muốn về sau như muốn đăng bán phòng lại sẽ mất thời gian và công sức liên hệ hợp tác, cài đặt thông tin phòng…

Hướng dẫn xóa phòng trên Airbnb Để tiện cho việc thao tác, tranxuanloc.com sẽ hướng dẫn đồng thời cách unlist/ xóa phòng trên Airbnb để host cân nhắc thực hiện khi cần. Chi tiết các bước được tiến hành như sau:
– Truy cập vào trang dành riêng cho chủ nhà, theo link: airbnb.com/hosting
– Nhấn chọn “Listing” trên thanh công cụ
– Chọn listing muốn unlist/ xóa
– Kéo xuống dưới để thấy dòng chữ “Listing status”
– nhấn “Edit”
– Nhấn vào dòng chữ “Permanently deactivate listing” / Vô hiệu hóa vĩnh viễn listing
– Chọn lý do vì sao quyết định xóa listing đó theo gợi ý có sẵn
– nhấn “Next” để tiếp tục
– Chọn “Permanently deactivate” / Vô hiệu hóa vĩnh viễn, tức là xóa phòng/ listing trên Airbnb hoặc “Unlist instead” / Không công khai, nghĩa là phòng/ listing này sẽ không xuất hiện trên Airbnb nữa nhưng sau này vẫn có thể hiển thị lại nếu muốn – nhấn “Save” để hoàn tất.

XEM THÊM:  Những Kinh nghiệm để vận hành căn hộ tốt trên Airbnb

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc xóa phòng trên Airbnb cho các listing tương ứng. Tuy nhiên, xin lưu ý lại một lần nữa là host nên cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định nhé, vì rõ ràng, vẫn có thể unlist phòng thay vì xóa để tránh những sai lầm không mong muốn về sau.

Việc vận hành, đăng ký mở bán phòng trên các kênh OTA tuy không khá khó, tuy nhiên cần phải có đội ngũ chuyên viên có kiến thức sâu rộng set up, hướng dẫn vận hành thì cơ sở lưu trú của Quý vị mới có thể khai thác tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và triển khai hệ thống bán phòng toàn cầu ngay hôm nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, marketing & sales, SEO, khi hợp tác về OTA với chúng tôi thì Quý vị sẽ đi đúng đường, đi nhanh hơn, đi xa hơn.

Xem thêm bài viết về kiến thức OTASeri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Kinh doanh dịch vụ Airbnb-homestay Nên hay Không nên?

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Tư vấn đăng ký khóa học Sales OTA

Bạn có thể điền các thông tin để đăng ký học thử về tổng quan về khóa học hoặc nhận tư vấn thêm về khóa học Sales OTA mà chúng tôi cung cấp. Các trường thông tin đánh dấu (*) là bắt buộc.

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)