Khu di tích Tầm Vu – Di tích lịch sử ở Miền Tây, Việt Nam

Tìm phòng giá rẻ trên booking.com

Booking.com
Khu du tích Tầm Vu là một khu du lịch xanh với những nét bản sắc văn hóa, truyền thống của địa phương, nhiều nhóm động vật quý hiếm và một hệ sinh thái cây ăn trái nhiệt đới phong phú. Đến đây bạn còn được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu và những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ. Khu di tích nằm tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Nơi đây đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 25 tháng 1 năm 1991.

Tầm Vu là nơi diễn ra nhiều trận đánh quan trọng trong lịch sử cách mạng địa phương những năm đầu chống Pháp. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trên vùng đất Hậu Giang xuất hiện nhiều địa danh gắn liền với những chiến công lịch sử tiêu biểu của quân và dân địa phương như: Cái Sình, Chày Đạp, Quang Phong, Phương Bình, Vĩnh Viễn,… Trong đó, Tầm Vu được xem là địa danh lịch sử nổi bật của miền Tây Nam Bộ nói chung, của Hậu Giang nói riêng.

Chính nơi đây, quân cách mạng đã tiêu diệt tên đại tá đầu tiên của Pháp trên chiến trường miền Tây (trận Tầm Vu I). Quân ta thu được khẩu đại bác 105mm đầu tiên của địch trên chiến trường Việt Nam (trận Tầm Vu IV) trong cuộc kháng chiến chống Pháp và tiêu diệt Tỉnh trưởng Phong Dinh (đại tá Nguyễn Văn Khương) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

XEM THÊM:  Trải nghiệm cảnh đẹp đảo Cá Chép tại Quảng Ninh

Tầm Vu đã được tỉnh Hậu Giang đầu tư xây dựng thành khu di tích lịch sử kết hợp với du lịch sinh thái nhằm phục vụ du khách gần xa. Ở đây có tượng đài chiến thắng cao 8 m sừng sững nổi lên giữa những thảm lúa xanh mơn mởn, vườn cây ăn trái ngút ngàn. Khu du lịch xanh với những nét bản sắc văn hoá, truyền thống của địa phương, nhiều nhóm động vật quý hiếm và một hệ sinh thái cây ăn trái nhiệt đới phong phú. Đến đây bạn còn được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu và những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ.

Bài viết được cộng tác viên Lam Ngọc đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

Nếu bạn đến với Khu di tích Tầm Vu – Di tích lịch sử ở Miền Tây, Việt Nam có thể tham khảo các bài viết dưới đây, đặt phòng homestay, khách sạn, nhà nghỉ, resort…Tham khảo thêm resort Hậu Giang, villa Hậu Giang, khách sạn Hậu Giang, homestay Hậu Giang… nhé!

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích:

XEM THÊM:  Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tại tỉnh Khánh Hòa

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

Nguồn tổng hợp: Kênh Du lịch | Homestay

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)