11 kỹ năng mềm cho nhà quản lý (kỳ 3)

Ngoài các kỹ năng về chuyên môn, những kỹ năng mềm sau đây chắc chắn sẽ mang lại thành công bền vững cho nhà quản lý. Hãy tiếp tục cùng Nghề khách sạn tìm hiểu xem đó là những kỹ năng nào nhé!

Tính linh hoạt, nhạy bén

Những thay đổi hàng ngày, đặc biệt là trong môi trường ngành nhà hàng, khách sạn đang có nhiều đổi mới từng ngày sẽ khiến cho các nhà quản lý phải đối diện với thử thách làm sao có thẻ thích nghi ngay được với sự thay đổi, từ vấn đề luật pháp, quy định, cho đến những biến động của thị trường hay động thái của đối thủ cạnh tranh. Kèm theo đó là vấn đề thiên tai, hạn hán, cả những linh hoạt trong vấn đề phân phối nguyên liệu v.v Tất cả đều cần đến sự linh hoạt, phản ứng nhanh và giảm thiểu những quyết định chậm trễ, sai lầm.

Khả năng lãnh đạo

Một người quản lý chắc chắn cần có tham vọng để thăng tiến nhanh, vươn đến ước mơ trở thành ông chủ. Tuy nhiên để thăng tiến thì họ phải có thành công nhất định của bản thân, và cũng có nghĩa là những người làm việc này đều phải có khả năng lãnh đạo thật tốt. Lãnh đạo nhân viên hiệu quả, nhưng đổi mới phong cách kịp thời, định hướng chiến lược, huấn luyện công việc, đồng thời hướng dẫn, truyền lửa cho nhân viên v.v. Tất cả những điều này đúc kết nên một nhà lãnh đạo trong tương lai đủ sức và tài để thành công.

XEM THÊM:  Fat Wash là gì? Kỹ thuật Fat Wash trong pha chế cocktail ra sao?

Thường xuyên tự phê bình

Kỹ năng này có thể sẽ là điểm yếu của nhiều người nếu như họ không có được nó. Sự đánh giá và nhìn nhận khách quan về bản thân mình, nêu ra các điểm yếu kém nhất, từ đó rút ra được bài học và định hướng thay đổi. Đó mới là cách mà những người thành công đã và đang làm. Để trở thành một nhà quản lý thành công thì điều đó càng cần thiết bởi nó quyết định đến thành công của cá tập thể, những người cấp dưới, đồng nghiệp, và thậm chí cấp trên, cũng như thách tích chung. Hãy biết giới hạn đó, cải thiện mình để luôn đạt được thành công hơn cả mong đợi, bạn nhé!

Kỹ năng chuyên môn đối với các quản lý chắc chắn là những gì đã biết và đã rèn luyện miệt mài, có kinh nghiệm lâu năm, nhưng điều đó chắc chắn vẫn chưa đủ để thành công. Để trở thành một nhà quản lý thành công trong công việc cũng như cuốc sống, đừng quên vận dụng các kỹ năng mềm, giúp phát triển kinh nghiệm và cải thiện những cơ hội dẫn đến thành công phía trước.

Chúc các nhà quản lý sẽ sớm tìm dược định hướng cho mình.

Và đừng quên theo dõi Nghề khách sạn để tìm hiểu thêm những bí kíp cho cuộc đời mình nhé!

Nguồn: tổng hợp Nghề du lịch

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

XEM THÊM:  Top 20+ dụng cụ làm việc/ dẫn đoàn của hướng dẫn viên không thể thiếu

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]