Top 5 lưu ý khi nhận các listing Homestay được sang nhượng

Tìm phòng giá rẻ trên booking.com

Booking.com

Bài gốc của tác giả: FB Vo DuyTrong thời điểm “nóng” như hiện nay, nhận nhượng lại các listing đang có sẵn là một bước đi khôn ngoan cho các bạn mới chơi. Bản thân mình cũng đã từng là người đầu tư từ đầu (cải tạo 1 căn hộ cấp 4, khu tập thể thành 1 căn hộ hoàn toàn mới) và cũng đã nhận nhượng 1 căn hộ từ 1 bạn đang làm. Người mới chơi muốn thăm dò thị trường, vốn mỏng thì lựa chọn tìm căn hộ đang sang nhượng là hợp lý.

Nếu nhận nhượng, bạn không phải đau đầu vì các vấn đề thi công sửa chữa, tìm địa điểm phù hợp, tốn kém chi phí thuê mặt bằng trong thời gian thi công…..Khi bạn làm 1 căn tốt, bạn có thể đầu tư thêm và nhiều sau, sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi vận hành số lượng phòng lớn khi bạn đã có kinh nghiệm. Trong phần này, mình muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm khi gặp 1 “ca” nhượng. Một trong khá nhiều câu hỏi bạn bè mình hay hỏi.

Lý do nhượng Homestay, căn hộ

Nhiều bạn hay đặt câu hỏi, sao họ nhượng khi đang làm tốt. Cá nhân mình thấy có 3 lý do chính:

a. Bán không được, chi phí nhiều hơn doanh thu. Bán kéo vốn về.

b. Bán được, nhưng lãi ít quá. Tốn thời gian, để sức và tiền làm cái khác hiệu quả hơn.

c. Có lý do riêng, đi công tác, có gia đình, có con, đi du học.

Thực mà nói, buôn bán ngoài chất lượng sản phẩm (hình ảnh, điều kiện nhà, vị trí….) thì tay bán và cách vận hành (bán và quản lý) của từng người là khác nhau. Căn nhà này bạn này làm không được, nhưng người khác vào lại làm tốt (account mạnh hơn, kênh bán tốt hơn, quản lý hợp lý hơn…). Tóm lại, đừng quá lo lắng về lý do chủ bán, bạn thấy áng làm được thì lao tới thôi

Điều kiện thực trạng của căn hộ, homestay

Lẽ đương nhiên, đồ đi bán đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại, ai cũng thế cả. Nên việc tìm hiểu thực trạng của căn hộ bạn định lấy giúp bạn đỡ “ngả ngửa” khi vận hành.

Mình tạm chia ra 2 loại vấn đề:

XEM THÊM:  Biến tướng của Homestay/Airbnb tại Việt Nam và hệ lụy

a. Vấn đề có thể khắc phục được:

  • Điều kiện nhà xấu, đồ nội thất chưa xịn/tốt à bơm tiền cải tạo lại
  • Nước yếu – mua bơm tăng áp
  • Công năng sử dụng hiện tại kém (bán 2 pax) à tùy chỉnh lại (thêm giường bán 4pax)

b. Vấn đề KHÔNG thể khắc phục được:

  • Hàng xóm: Đa số các căn hộ ở phố cổ thường là trong khu tập thể, ngõ nhỏ. Người dân sinh hoạt chung trong ngõ. Sinh hoạt ồn ào, có dịch vụ ăn uống, nấu nướng. Hàng xóm nuôi gà, chó gây ồn.
  • Xây dựng: Xung quanh ồn ào
  • Nhà ẩm mốc, ngấm nước từ hàng xóm.
  • Ngõ có cổng, bảo vệ quản lý· Quản lý thị trường hạch sách (tạm thấy khu tập thể phố Lê Phụng Hiểu gần đây hay bị kêu)

Bạn cần cân nhắc kỹ các vấn đề KHÔNG thể khắc phục được, vì khi vận hành sẽ rất mệt đầu. Vậy để biết các vấn đề của căn hộ, bạn tìm ở đâu, bên bán đương nhiên không nói cho bạn rồi. Tuy nhiên, Airbnb có phần review và mục này có thể khai thác khá nhiều thứ về căn hộ. Khách complain đệm cứng, nước yếu, ồn ào xung quanh… Một review có thể còn ko chắc, nhưng 5-7 review đều kêu chung vấn đề, có nghĩa là có vấn đề thật

3. Giá trị sang nhượng

Phần này không có barem cụ thể, tuy nhiên, người mới chơi nên tính toán mức đầu tư sao cho quay vòng vốn kịp và không phi thực tế.

Với 1 listing đang bán tốt, bạn có thể trả mạnh tay hơn chút cũng OK. Bạn dễ làm hơn so với 1 căn nhượng rẻ nhưng sau về làm loay hoay bán phòng. Nếu chủ nhà bán kèm cả listing, đây cũng là lợi thế cho người mới chơi, bạn nên hỏi thêm phần này. Có sẵn review lợi hơn nhiều là 1 account mới tinh.Nếu bạn có người quen đã làm kinh doanh Homestay 1 thời gian, bạn nên rủ họ đi cùng để cùng đánh giá khả năng bán phòng (giá bán, công suất bán, điều kiện nhà)

Cuối cùng, nếu bạn đã nhận nhượng thành công, đừng quên đầu tư vào phần hình ảnh. Không gì có thể tốt hơn là 1 listing có nhiều hình đẹp, rõ ràng chuẩn chỉnh để khách hàng ấn tượng. Và bạn biết tìm ai rồi nhỉ……ahihi.

Các vấn đề pháp lý khi sang nhượng (…đang cập nhật)

Những điều nên tránh khi sang nhương (… đang đi hỏi)

Bài gốc của tác giả: FB Vo Duy

Việc vận hành, đăng ký mở bán phòng trên các kênh OTA tuy không khá khó, tuy nhiên cần phải có đội ngũ chuyên viên có kiến thức sâu rộng set up, hướng dẫn vận hành thì cơ sở lưu trú của Quý vị mới có thể khai thác tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và triển khai hệ thống bán phòng toàn cầu ngay hôm nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, marketing & sales, SEO, khi hợp tác về OTA với chúng tôi thì Quý vị sẽ đi đúng đường, đi nhanh hơn, đi xa hơn.

Xem thêm bài viết về kiến thức OTASeri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  7 Kinh nghiệm chụp hình căn hộ, khách sạn, homestay đẹp hút khách đặt phòng

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Tư vấn đăng ký khóa học Sales OTA

Bạn có thể điền các thông tin để đăng ký học thử về tổng quan về khóa học hoặc nhận tư vấn thêm về khóa học Sales OTA mà chúng tôi cung cấp. Các trường thông tin đánh dấu (*) là bắt buộc.

OTAVN ra mắt và triển khai khóa học Sale OTA online tự học cơ bản từ ngày 01/08/2023 có hỗ trợ 1 buổi đào tạo 1-1 để giúp nhiều học viên tiếp cận và chủ động thời gian học hơn nhưng vẫn đảm bảo được nội dung kiến thức, cũng như áp dụng được ngay vào thực tế.
Mã giảm giá cho các học viên đăng ký tham gia (áp dụng từ ngày 01/08 đến hết 31/08) nhập mã: 10T08 để được giảm thêm 10% khi đăng ký và áp mã giảm giá ở trang thanh toán.
Link đăng ký và học trực tuyến: https://daotaoonline.otavietnam.com/

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

Kiến thức về du lịch, marketing, online marketing, ota…

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)