Tìm hiểu về Rate plan / Loại giá trên Booking.com OTA

Tìm phòng giá rẻ trên booking.com

Booking.com

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về Rate plan / Loại giá trên Booking.com (BDC). Đây là một trong những kiến thức cơ bản để bạn có thể kinh doanh chỗ nghỉ hiệu quả hơn trên BDC (booking dot com) nhé! Rate plan hay còn gọi là chính sách giá được hiểu nôm na là những quyền lợi mà khách được hưởng khi đặt theo những mức giá khác nhau.

Rate Plan / Loại giá là gì?

Đối với thuật ngữ Rate Plan mỗi kênh thông tin về OTA đều có cách hiển thị và định nghĩa khác nhau, trong bài viết này là về BDC nên chúng tôi sẽ chia sẻ theo định nghĩa của BDC. Việc khách hàng “mỗi người mỗi ý” luôn là điều chúng ta phải đối mặt hàng ngày, việc này cũng xảy ra với các OTA, khách hàng luôn chọn mức giá phù hợp với khả năng cũng như mong muốn của họ.

Người này có thể muốn lựa chọn loại giá rẻ nhất và chấp nhận không được hủy, có người lại muốn giá rẻ hơn nữa vì họ không cần dùng bữa sáng tại chỗ nghỉ, có khách lại muốn được hủy hoặc thay đổi đặt phòng dù giá có thể cao. Để đáp ứng “vạn điều mong muốn” của khách hàng, không chỉ BDC mà các OTA đều sẽ có chức năng “Rate plan/Loại giá”

Rate Plan trên BDC gồm những gì?

BDC có:
– Chính sách hủy (Cancellation Policy): Chỗ nghỉ có cho khách hủy hoặc thay đổi đặt phòng hay không, ví dụ Chính sách không hoàn hủy (non-refundable), hủy linh hoạt (Flexible Cancellation) trong bao nhiêu ngày…

– Đặt phòng sớm (Early booker/early bird): (Không phải “chim sớm” nghen quý zị – Jen): Hiển thị giá cụ thể đến khách đặt trước ngày nhận phòng một lượng ngày nhất định

XEM THÊM:  [GỘP TÀI KHOẢN EXTRANET] Quản trị nhiều cơ sở lưu trú trên 1 tài khoản tổng

– Thời gian lưu trú (LOS: Length of Stay): Hiểu nôm na là cài đặt chính sách Lưu trú dài hạn (Longstay), giá dành cho các đặt phòng từ 2 đêm trở lên tùy chiến lược của chỗ nghỉ

– Bữa ăn (Meal): Không chỉ là bữa sáng, còn có thể là bữa trưa, hoặc tối, hoặc “Full-board”

– Phòng (Room): Loại giá chỉ áp dụng cho loại phòng này không áp dụng cho loại phòng khác

Các loại giá có thể cài từ một loại giá khác: Khi các bạn đăng bán trên BDC các bạn sẽ có 1 loại giá tiêu chuẩn (standard rate) và bạn có thể tạo các loại giá ở trên dựa trên loại giá này

Lợi ích về các rate plan:

– Chính sách hủy miễn phí (hủy linh hoạt): Theo thống kê từ BDC thì giá hủy miễn phí thường cao nhất, được đặt nhiều nhất trên trang BDC. Vì điều kiện linh động, chúng cũng có tỷ lệ hủy cao hơn.
Một lý do nữa, JnSeso khuyên bạn cài đặt chính là vì Phương thức thanh toán trên BDC không phải là Đảm bảo 100%, dù khách có no-show hoặc “bom” phòng thì 98,89% bạn không thể thu tiền từ khách, vì thế, đừng phí phạm chức năng này để tăng độ hiển thị nhé!
Để tận dụng tối đa loại giá miễn phí hủy, bạn nên cài đặt quanh năm, không giới hạn độ dài lưu trú hay thời gian đặt phòng.

– Đặt phòng sớm: Thường là loại giá thấp nhất, giá cho khách đặt sớm giúp chỗ nghỉ trở nên thu hút hơn trong mắt khách đặt trước rất xa so với ngày nhận phòng. Giá cho khách đặt sớm giúp chỗ nghỉ trở nên nổi bật hơn so với nhóm đối thủ cạnh tranh, đảm bảo nhiều doanh thu từ trước. Vì thế chúng tôi khuyên bạn, nếu không cài loại giá này, bạn nên cài đặt trong khuyến mãi tiêu chuẩn loại khuyến mãi Early Bird này nhé!

Đọc thêm: Làm thế nào để xoá bỏ chênh lệch giá trên kênh thông tin về OTAs

Cài đặt Rate Plan ở đâu:

Bước 1: Đăng nhập vào Extranet (Extranet là gì thì đã có tài liệu chúng tôi chia sẻ về thuật ngữ OTA)

XEM THÊM:  Các bước yêu cầu thay đổi tên cơ sở lưu trú trên các trang OTA

Bước 2: Giá & tình trạng phòng trống

Bước 3: Rate plan

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm, kiến thức của mình trong quá trình làm việc trên OTA, cụ thể là Booking.com. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích một phần kiến thức cho các bạn về kỹ năng quản lý OTA cơ bản.

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

dịch vụ đào tạo Sales OTA uy tín, thực tế 1-1

Tư vấn đăng ký khóa học Sales OTA

Bạn có thể điền các thông tin để đăng ký học thử về tổng quan về khóa học hoặc nhận tư vấn thêm về khóa học Sales OTA mà chúng tôi cung cấp. Các trường thông tin đánh dấu (*) là bắt buộc.

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)