5 tiêu chí vàng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

Vị trí “đắc địa” trong kinh doanh có ảnh hưởng sâu sắc đến thành công của một doanh nghiệp. Việc chọn vị trí cũng là một quyết định quan trọng và lâu dài trong kinh doanh, cần được xem xét và chọn lựa kỹ càng.

Phụ thuộc vào đối tượng khách hàng

Trung tâm thành phố luôn là sự lựa chọn số một cho vị trí đại bản doanh, tuy nhiên không phải lúc nào quan niệm này cũng đúng. Anna – chuyên gia trong lĩnh vực này cho hay: “Chi phí thuê văn phòng ở trung tâm thành phố quá đắt đỏ so với cơ sở ở ngoại ô hay những thị trấn nhỏ. Đó là điều đương nhiên vì trung tâm thành phố là nơi tập trung nhiều đầu mối, là cơ hội “vàng” để phát triển tuy nhiên cơ hội vàng đó sẽ không còn ý nghĩa nếu như đối tượng khách hàng bạn hướng đến là những người nằm ngoài trung tâm,…”.

<a href=

Điều này có nghĩa là bạn cần xem xét đối tượng khách hành mà doanh nghiệp muốn hướng đến trước khi quyết định vị trí đặt văn phòng. Nếu doanh nghiệp của bạn thiên về sản xuất công nghiệp và khách hàng là những nhà phân phối các sản phẩm công nghiệp thì thị trấn hoặc ngoại ô sẽ là sự lựa chọn số một cho doanh nghiệp của bạn.

Dựa vào bản chất của doanh nghiệp

Tương tự như việc chọn vị trí phụ thuộc vào đối tượng khách hàng, doanh nghiệp cũng cần xem xét đến bản chất và sản phẩm kinh doanh. “Bạn có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp bán buôn thường nằm ở thị xã hoặc các vùng ngoại ô…trong khi những doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm, điểm đặt tốt nhất là gần nhà cung cấp, nghĩa là ở gần những nơi cung cấp nguyên liệu cho sản xuất. Ví dụ, doanh nghiệp chăn nuôi bò nên ở gần đồng cỏ, doanh nghiệp chế biến thực phẩm nên ở gần khu trồng trọt hoặc thị trấn ven biển dành cho chế biến hải sản”, Anna chia sẻ.

XEM THÊM:  “Gửi các bạn đầu bếp trẻ!” - Câu chuyện có sức lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một đầu bếp thành danh

Điều kiện khí hậu

Khí hậu đóng vai trò quan trọng trong thành công của một số doanh nghiệp. “Nếu doanh nghiệp của bạn sản xuất bông dệt, điều khiện khí hậu ẩm sẽ là ưu tiên số một để doanh nghiệp có cơ hội phát triển. Hãy cố gắng đặt doanh nghiệp ở những nơi có khí hậu thuận lợi thay vì tạo ra một môi trường nhân tạo, vừa không thu được những kết quả như ý vừa tốn kém để xây dựng cơ sở hạ tầng”, Anna nói.

Chọn vị trí đặt doanh nghiệp là một trong những bước quan trọng để công việc kinh doanh nhà hàng phát triển lâu dài. Chính vì vậy những chủ doanh nghiệp thay vì vội vàng chọn ngẫu nhiên một vị trí làm “đại bản doanh”, hãy xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc những tiêu chí cụ thể trên.

Cơ sơ hạ tầng hợp lý

Cơ sở hạ tầng góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh, vì vậy chọn lựa văn phòng có trang thiết bị tiện nghi, hiện đại thuận lợi về giao thông là điều vô cùng cần thiết. Anna cũng cho biết: “Nhiều khi các chủ doanh nghiệp cũng cần chủ động xây dựng một cơ sở hạ tầng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình trong trường hợp cơ sở hạ tầng cũ không đáp ứng những nhu cầu thiết yếu. Đầu tư cao về cơ sở vật chất đồng nghĩa với việc hiệu xuất công việc và lợi nhuận thu về tăng cao”.

Giới hạn của chính phủ

Có một số giới hạn về vị trí đặt doanh nghiệp phụ thuộc vào chính sách của chính phủ hoặc doanh nghiệp. Nghĩa là nếu chính phủ xét thấy doanh nghiệp của bạn trong quá trình tham gia sản xuất có xu hướng gây ô nhiễm đến môi trường (thải khí độc hại, gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn hoặc thậm chí là ô nhiễm nguồn nước), chính phủ sẽ hạn chế tối đa việc doanh nghiệp đặt gần khu dân cư.

Từ tháng 08/2022, website tranxuanloc.com chia sẻ thêm các kiến thức truyền thông Marketing/ xu hướng Marketing hiện nay, kiến thức phát triển thương hiệu trong chuyên mục Kiến thức Kinh doanh F&B

XEM THÊM:  Charlie Trotter – Người làm nên một thành phố ẩm thực, Chicago

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch/ công tác:

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

Nguồn tổng hợp: Kiến thức kinh doanh

Bạn có thấy hữu ích không? Hãy cho chúng tôi +1 nhé

Đăng ký nhận bản tin từ Website TXL

Tìm kiếm tức thì các thông tin tại website: tranxuanloc.com

Mẹo tìm kiếm: "Từ khóa cần tìm kiếm" site:tranxuanloc.com để tìm được kết quả chính xác trên công cụ tìm kiếm của google

Trần Xuân Lộc Blog cung cấp dịch vụ

Xem thêm bài viết về kiến thức OTA và Seri hướng dẫn SALES OTA  (dành cho CSLT/ chủ nhà/ host):

XEM THÊM:  Để khách đặt phòng qua ứng dụng OTA online không “dở khóc, dở cười”

Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích (dành cho du khách):

Link đặt dịch vụ uy tín: Agoda | Booking.com | Go2joy | Expedia | Dichung | Mytour | Traveloka | VNtrip | Vexere | Vietravel | Bambooairways | bestprice
Trần Xuân Lộc Blog cung cấp những thông tin du lịch hữu ích, bạn có thể đặt dịch vụ du lịch trực tuyến ngay tại blog của chúng tôi từ các đối tác lớn cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị!

TXL/ OTAVN – OTA Việt Nam #otavietnam

TOP ĐỐI TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ DU LỊCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU

(Đặt phòng, đặt tour, đặt xe, đặt vé máy bay...Nhấn vào link logo để đặt dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn)

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều đơn vị SỬ DỤNG LẠI các THÔNG TIN NỘI DUNG ĐÀO TẠO của KHÓA HỌC SALE OTA TỪ OTAVN mà không đảm bảo chất lượng và hỗ trợ về sau. Các bạn muốn đăng ký học SALE OTA uy tín hãy liên hệ trực tiếp với OTA Việt Nam. OTAVN có xây dựng các hình thức đào tạo trực tiếp offline cho doanh nghiệp, đào tạo 1-1 từ xa và tự học online. Chúng tôi có 2 tên miền là: otavietnam.com và tranxuanloc.com (founder) có chia sẻ và đăng tải các thông tin liên quan về OTA/ Sale OTA/ Digital Marketing/ Thiết kế website... Với khách hàng/ đối tác đã sử dụng dịch vụ của OTAVN sẽ được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ các vấn đề phát sinh, tư vấn giải đáp sau khi đã hoàn thành khóa học hoặc sau khi đã sử dụng dịch vụ trọn đời. Hotline:0934552325 (iMessage/ Zalo/ Whatsapp) - Email: [email protected]